ภาพข่าวดีป้า สานต่อ Coding Thailand จับมือ ไมโครซอฟท์ จัดกิจกรรม Hour of Code Thailand พร้อมเปิดตัวครั้งแรกกับคาแรกเตอร์ “ปังปอนด์” สู่แพลตฟอร์มสู่การเรียนรู้ทักษะแห่งอนาคต

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday December 12, 2018 12:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--วีม คอมมูนิเคชั่น สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สานต่อโครงการ Coding Thailand เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้วิทยากรคอมพิวเตอร์ การเขียนโค้ดขั้นพื้นฐาน เพื่อต่อยอดการเรียนรู้ในอนาคต โดยร่วมกับ บริษัท ไมโครซอฟท์(ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม Hour of Code Thailand 2018 กระตุ้นความสนใจและส่งเสริมเยาวชนไทยพัฒนาทักษะทางดิจิทัล ผ่านการเขียนโค้ดขั้นพื้นฐาน พร้อมผนึกพันธมิตร บันลือกรุ๊ป นำคาแรกเตอร์ปังปอนด์ เปิดตัวครั้งแรกสู่แพลตฟอร์ม www.CodingThailand.org เพื่อการเรียนรู้และพัฒนาทักษะด้าน Coding อย่างเพลิดเพลิน ถือเป็นโอกาสสำคัญในการผลักดันคาแรคเตอร์ไทยสู่สากล