อิมแพ็ค พร้อมต้อนรับสาวงามจากทั่วโลกร่วมชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018

ข่าวทั่วไป Thursday December 13, 2018 16:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ อิมแพ็ค ปลื้มพร้อมต้อนรับสาวงามนานาชาติจาก 94 ประเทศร่วมชิงชัยมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018หลังจากได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดประกวดมาแล้วเมื่อปี 2005 หรือ 13 ปีก่อนเป็นครั้งแรก เผยเตรียมสถานที่ และบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายใต้มาตรฐานสากลดูแลกองประกวด หวังสร้างความประทับใจในฐานะเจ้าบ้านตัวแทนประเทศไทย ทั้งสองวันแข่งขันรอบชุดว่ายน้ำและชุดราตรี 13 ธันวาคม ปิดท้ายกับรอบชิงชนะเลิศ 17 ธันวาคม ศกนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี นางสาวจินตนา พงษ์ภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยถึงความพร้อมของ อิมแพ็ค ในฐานะได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดการประกวดนางงามจักรวาล หรือ มิสยูนิเวิร์ส 2018 นับเป็นความภูมิใจของอิมแพ็คอีกครั้ง ที่ได้รับโอกาสเป็นสถานที่จัดการประกวดเวทีระดับโลก รวมถึงได้ต้อนรับเจ้าหน้าที่กองประกวดฯ ตลอดจนกองเชียร์ ผู้ติดตามสาวงามจากนานาชาติ ที่จะดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งเมื่อ 13 ปีก่อน อิมแพ็ค อารีน่า ได้ถูกเลือกให้เป็นสถานที่จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2005 มาแล้วก็ตาม แต่ในฐานะเจ้าของสถานที่ซึ่งเสมือนเป็นตัวแทนประเทศไทย อิมแพ็ค ได้เตรียมความพร้อมอย่างดีที่สุดรองรับกับการจัดการประกวดครั้งนี้ ทั้ง 2 วัน ได้แก่ รอบการประกวดชุดว่ายน้ำและชุดราตรี วันที่ 13 ธันวาคม และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 17 ธันวาคม ศกนี้ เป็นที่ทราบกัน อิมแพ็ค อารีน่า ถือเป็นสถานที่มาตรฐานได้รับเลือกจัดกิจกรรมพิเศษ การแสดงเพื่อความบันเทิง คอนเสิร์ตของศิลปินไทยและต่างประเทศจำนวนมากแวะเวียนมาเปิดการแสดงอย่างต่อเนื่อง ด้วยความโดดเด่นเป็นอัฒจันทร์ในร่มแห่งเดียวของเมืองไทยที่รองรับผู้ร่วมงานได้มากกว่า 11,000 ที่นั่ง พร้อมความครบวงจรที่ถูกออกแบบมารองรับระบบแสง สี เสียง จึงทำให้เหมาะอย่างมากสำหรับโชว์ต่างๆ เช่นเดียวกับครั้งนี้ทางผู้จัดงานฯ ได้เนรมิตรพื้นที่อย่างอลังการไม่ว่าจะเป็นเรื่องโปรดักชั่น และเวทีลักษณะรันเวย์ซูเปอร์เอ็กซ์ (x) ที่ยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมาแถมยังเป็นรูปแบบเวทีใหม่ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการจัดประกวดนางงามจักรวาลด้วย เพื่อรองรับการจัดงานระดับนานาชา อิมแพ็ค ได้เตรียมพร้อมสถานที่มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการปรับเปลี่ยนเก้าอี้ที่นั่งให้สบายขึ้น การจัดการระบบไฟส่องสว่างให้เพียงพอ การวางระบบความปลอดภัย มีการติดตั้งรั้วรอบอารีน่า ตามมาตรฐาน TIS22300 ความปลอดภัยในการจัดงานอีเว้นท์ และ ISO 22000 ความปลอดภัยด้านอาหาร รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ การสร้างอาคารเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กศ์ (ติดกับอารีน่า) เพื่อเป็นจุดนัดพบที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ช้อปปิ้งต่างๆ รวมถึงจุดบริการขายตั๋วเข้าชมงาน อีกทั้งที่พักตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับศูนย์ฯ ใกล้กับสถานที่จัดงานถึง 2 แห่ง รองรับได้เกือบ 1,000 ห้อง จากโนโวเทล กรุงเทพ อิมแพ็ค โรงแรมมาตรฐาน 4 ดาว ขนาด 380 ห้อง และไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค โรงแรมมาตรฐาน 3 ดาว ขนาด 587 ห้อง ซึ่งสามารถเดินทางได้สะดวกทั้งกับรถเวียนในพื้นที่ หรือ เลือกใช้สะพานทางเดินเชื่อมในทุกอาคาร พร้อมกันนี้ อิมแพ็ค ยังได้เพิ่มอาคารจอดรถ อินดอร์ ปาร์คกิ้ง 3 และคอสโม บาซาร์ เพื่อให้บริการร่วมกับอาคารจอดรถและลานจอดกลางแจ้งเดิม ซึ่งรวมแล้วสามารถรองรับรถได้มากกว่า 15,000 คัน ทั้งหมดนี้คือความพร้อมที่สร้างความเชื่อมั่นทำให้กองประกวดฯ เลือก อิมแพ็ค เป็นสถานที่จัดงานอีกครั้ง และมุ่งหวังสร้างความประทับใจสนับสนุนให้การจัดประกวดนางงามจักรวาลในไทยครั้งนี้ประสบความสำเร็จและสมบูรณ์แบบที่สุด