ข่าวอินโฟเควสท์
07:16 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 19 มี.ค. 2562   ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าข…
07:15 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 19 มีนาคม 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้…
07:15 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 19 มี.ค. 2562   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 19 มีนาคม 2562 พบว่ามีมูลค่าการซื้อสุทธ…
07:12 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 24.81 จุด นลท.เมินข่าวปธ.สภาอังกฤษขวางโหวตข้อตกลง Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 มี.ค.) เนื่องจา…
06:59 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก กลุ่มรถยนต์,หุ้นแบงก์หนุนตลาด ขณะนลท.รอผลประชุมเฟด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 มี.ค.) ตามการปรับตัว…

ASAP รับไฮซีซั่นดันธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นไตรมาส 4/61 พีค นักท่องเที่ยวไทย-เทศแห่ใช้บริการ หนุนอัตราการทำกำไรขั้นต้นที่ดี

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 18:03:10 น.
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์' หรือ ASAP ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจร รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) มองไตรมาส 4/61 กลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นสุดฮอต จากอานิสงส์ไฮซีซั่นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ลุยเพิ่มรถเช่าสั้น 95 คัน รับความต้องการเช่ารถยนต์พุ่ง หนุนภาพรวมทั้งปีเติบโตได้ตามแผนงาน

นายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASAP ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจรสำหรับลูกค้านิติบุคคล รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินแนวโน้มกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นในไตรมาส 4/61 จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญจากปัจจัยบวกในช่วงไฮซีซั่นของฤดูการท่องเที่ยวของไทย ที่จะช่วยสนับสนุนความต้องการใช้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นเพื่อเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ทั้งจากกลุ่มลูกค้าคนไทยและกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเห็นสัญญาณการใช้บริการที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมด้านการให้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นภายใต้แบรนด์ asap โดยมุ่งตอกย้ำจุดแข็ง 'รถใหม่ ไมล์น้อย' เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ พร้อมเพิ่มจำนวนฟลีทรถยนต์เป็น 650 คันเพื่อรองรับความต้องการใช้บริการในไตรมาส 4 นี้ หลังจากบริษัทฯ ได้ขยายช่องทางการจองรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ผ่านเว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวและให้บริการเช่ารถยนต์ระดับโลก ได้แก่ booking.com และ rentalcars.com ทำให้มีกลุ่มนักท่องเที่ยงต่างชาติจากยุโรปและอเมริกา มาใช้บริการรถยนต์ให้เช่าของ asap เพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับกลุ่มลูกค้าชาวจีน ที่บริษัทฯ ได้เปิดให้จองรถยนต์ผ่านทางเว็บไซต์ ZuzuChe และ CTrip ก็มีสัญญาณที่ดีขึ้น หลังจากจากชาวจีนเริ่มกลับเข้ามาท่องเที่ยวในไทยอีกครั้ง

ด้วยปัจจัยบวกดังกล่าว เป็นผลดีต่อภาพรวมอัตราการใช้งานรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็น 65-70% จากเดิมที่มีค่าเฉลี่ย 50-60% และช่วยสนับสนุนการเติบโตในแง่ของผลการดำเนินงาน เนื่องจากรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นสามารถทำรายได้จากการให้บริการต่อหน่วยได้ดีกว่ากลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาว และเป็นผลดีต่อภาพรวมรายได้ในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง