บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน 14 มกราคม พ.ศ. 2562 09:56 น. —ThaiPR.net

ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเองเคลื่อนตัวกรอบแคบและมีการปรับตัวลดลงช่วงท้ายตลาด ปิดบริเวณ 1,288 เหรียญ ท่ามกลางการซื้อขายที่เบาบาง โดยที่ตลาดยังรอคอยความชัดเจนของกรณีเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน ขณะที่เงินเฟ้อสหรัฐฯ หรือ CPI ที่ออกมาไม่สูงนักและปรับตัวลงมา ทางด้านตลาดเองดูภาพรวมการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดที่มีแนวโน้มจะชะลอตัวลงตามถ้อยแถลงของสมาชิกเฟด สำหรับกองทุน SPDR ถือครองทองคำเท่าเดิมที่ 797.71 ตัน ในขณะที่วันนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ โดยแนวโน้มหลักยังเป็นขาขึ้น หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และซื้อปิดทำกำไรแนวต้าน ปรับพอร์ตสมดุล กับสภาวะตลาดที่ดูเป็นแนวโน้มขาขึ้น กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ทยอยเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และซื้อปิดทำกำไรเมื่อราคาปรับตัวสูงขึ้น MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777

ในทางเทคนิคระยะสั้นทองคำดูจะเคลื่อนตัวกรอบแคบเป็นลักษณะการสะสมพลังระหว่าง 1,285 – 1,294 เหรียญ โดยที่คาดว่าวันนี้ราคาจะคงเคลื่อนตัวในกรอบแนวรับ 1,285 เหรียญ และแนวต้าน 1,300 เหรียญ และแนะนำกลยุทธ์การลงทุนตามแนวโน้มทิศทางขาขึ้น เก็งกำไรตามกรอบแนวรับแนวต้านดังกล่าว สำหรับ Gold Comex และ GOF (GOH19) จะมีกรอบแนวรับที่ 1,286 เหรียญ และแนวต้าน 1,301 เหรียญ สำหรับราคาทองคำไทยจะมีแนวรับ 19,400 บาท/บาททองคำและมีแนวต้าน 19,700 บาท/บาททองคำ โดยเป็นการเคลื่อนตัวกรอบแคบเช่นเดิม

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

• นักลงทุนที่ถือ Long Position

• นักลงทุนที่ถือ Short Position

Gold Futures G19 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,550 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,750 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

Fax: 02-623-9366

Email: research@mtsgoldgroup.com

Website: http://www.mtsgold.co.th