วศ.มอบใบรับรองห้องปฏิบัติการ ส่งเสริมความเข้มแข็งผู้ประกอบการไทย

ข่าวทั่วไป Friday January 25, 2019 18:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--กรมวิทยาศาสตร์บริการ กรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยนางอุมาพร สุขม่วง อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็นประธานในพิธีมอบใบรับรองห้องปฏิบัติการแก่ห้องปฏิบัติการและผู้จัดโปรแกรมการทดสอบความชำนาญห้องปฏิบัติการ ณ ห้องประชุมอัครเมธี ชั้น 6 อาคาร ดร.ตั้ว ลพานุกรม ประกอบด้วยห้องปฏิบัติการทดสอบจำนวน 6 ห้องปฏิบัติการ และผู้จัดโปแกรมการทดสอบความชำนาญห้องปฏิบัติการจำนวน 5 หน่วยงาน 1.ปฏิบัติการอัยย์แลป บริษัท ไอออนิค จำกัด 2.ศูนย์ทดสอบความชำนาญห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ บริษัท วี เมด แล็บ เซ็นเตอร์ จำกัด 3.ศูนย์ทดสอบและมาตรวิทยา (ศทม) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย 4.ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์วัตถุดิบและแก้ว บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด 5.ห้องปฏิบัติการศูนย์เครื่องมือวิเคราะห์และสนับสนุนงานวิจัย บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) 6.กลุ่มประเมินคุณภาพการตรวจวิเคราะห์ สำนักมาตรฐานห้องปฏิบัติการ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ 7.ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 6 ชลบุรี กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ 8.REM-UAE laboratory and Consultant Company Limited 9.หน่วยทดสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์สุขภาพ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี 10.กลุ่มงานวิจัยระบบตรวจสอบคุณภาพดินและน้ำ กลุ่มวิจัยเกษตรเคมี กองวิจัยและพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร กรมวิชาการเกษตร 11.ห้องปฏิบัติการ บริษัท โกลด์ ฟิลด์ รีไฟเนอรี จำกัด นางอุมาพรกล่าวว่า ระบบคุณภาพที่ได้รับเป็นการรับรองห้องปฏิบัติการ แสดงถึงสินค้าและบริการมีมาตรฐานรับรอง แสดงความยินดีและภูมิใจกับห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรอง ที่ส่งผลให้ได้รับความเชื่อมั่นคาดหวังให้ห้องปฏิบัติการเพิ่มขอบข่ายที่จะขอการรับรองให้คลอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้ หน่วยทดสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์สุขภาพ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีความร่วมมือในพื้นที่ ดูแลน้ำดื่ม/น้ำแข็งของชุมชนในพื้นที่ ต้องมีการเตรียมความพร้อมห้องปฏิบัติการในการทดสอบ วิเคราะห์น้ำดื่ม/น้ำแข็ง ให้อบต/ผู้ประกอบการ เพื่อเป็นที่พึ่งในชุมชนและเฝ้าระวังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง