บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 29 มกราคม 2562 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน 29 มกราคม พ.ศ. 2562 09:29 น. —ThaiPR.net

ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงทรงตัวเหนือระดับ 1,300 เหรียญได้ โดยที่มีแรงซื้อและขายสลับกันไป ทางด้าน SPDR เข้าซื้อทองคำเพิ่มเมื่อวานนี้ 5.88 ตัน ปัจจุบันถือครองที่ 815.64 ตัน ขณะที่ภาวะ Government Shutdown สหรัฐฯกลับมาเปิดทำการชั่วคราว แต่ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องงบประมาณการสร้างกำพงพรมแดนเม็กซิโก ทางด้านดัชนีดอลลาร์เช้านี้อยู่ที่ 95.7 จุด โดยภาพรวมยังอยู่ในทิศทางอ่อนค่า ขณะที่ค่าเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.53-31.58 บาท/ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าอยู่ในทิศทางแข็งค่า เมื่อวานนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆ ขณะที่คืนนี้ต้องติดตาม CB Consumer Confidence ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรขาขึ้นระยะสั้นในกรอบ 1,295 – 1,310 เหรียญ เข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวและขายปิดทำกำไรแนวต้าน หาจังหวะลดสถานะเพื่อลดความเสี่ยงด้านการถือครองในสภาวะตลาดที่ดูเป็นขาขึ้น

สัญญาณในเทคนิคระยะสั้นและระยะกลางจึงถือเป็นสัญญาณขาขึ้น ขณะที่ราคายืนเหนือ 1,300 เหรียญ และIndicators ก็ส่งสัญญาณบวก และคาดว่าจะเห็นราคาเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,295 เหรียญ และแนวต้าน 1,310 เหรียญ โดยที่ราคาเป้าหมายระยะยาวอยู่ที่ 1,350 เหรียญ วันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนในกรอบ 1,295 – 1,310 เหรียญ แนะนำให้ทำกลยุทธ์เข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และขายปิดทำกำไรแนวต้าน ทางด้าน Gold Online Futures (GOH19)และ Gold Comex (GCG19) จะมีกรอบแนวรับ 1,298 เหรียญ ขณะที่แนวต้านด้านบนอยู่ที่ 1,315 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

• นักลงทุนที่ถือ Long Position

• นักลงทุนที่ถือ Short Position

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ทยอยเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และขายปิดทำกำไรแนวต้าน โดยทองคำมีโอกาสขึ้นไปทดสอบเป้าหมายระยะยาว 1,350 เหรียญได้

Gold Futures G19 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,450 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,650 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research

MTS Gold Group

Phone: 02-770-7777

Fax: 02-623-9366

Email: research@mtsgoldgroup.com

Website: http://www.mtsgold.co.th