สพร.โคราชเปิดฝึกอบรมช่างติดตั้งโครงสร้างมวลเบา ผนัง หลังคา และเมทัลชีท

ข่าวทั่วไป Thursday February 7, 2019 17:09 —ThaiPR.net

สพร.โคราชเปิดฝึกอบรมช่างติดตั้งโครงสร้างมวลเบา ผนัง หลังคา และเมทัลชีท

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา

สพร 5 นครราชสีมาเปิดโครงการฝึกอบรมฝีมือแรงงานบูรณาร่วมภาครัฐและเอกชน หลักสูตรช่างติดตั้งเหล็กโครงสร้างมวลเบา ผนัง หลังคา และเมทัลชีท ภายใต้ข้อตกลงว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงาน ระหว่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กับ บริษัท เอ็นเอสบลูสโคปสตีล (ประเทศไทย) จำกัด
วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 นายสุเมธ โศจิพลกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมฝีมือแรงงานบูรณาร่วมภาครัฐและเอกชน หลักสูตรช่างติดตั้งเหล็กโครงสร้างมวลเบา ผนัง หลังคา และเมทัลชีท ภายใต้ข้อตกลงว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงาน ระหว่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กับ บริษัท เอ็นเอสบลูสโคปสตีล (ประเทศไทย) จำกัด ระหว่างวันที่ 4 - 7 กุมภาพันธ์ 2562 มีจำนวนผู้เข้ารับงานฝึก 36 คน ณ โรงฝึกงานช่างก่อสร้างและอุตสาหกรรมฅิลป์ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากร วัสดุ อุปกรณ์ ในการฝึกจากศูนย์ฝึกอบรมบลูสโคป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาช่างติดตั้งโครงสร้างมวลเบา ผนัง หลังคา และเมทัลชีท ให้เกิดความชำนาญในการติดตั้ง และสามารถคิดคำนวณ และพัฒนาตนเองให้เป็นผู้ประกอบการได้ในอนาคต
ในปี 2562 สพร.5 นครราชสีมา มีเป้าหมายการฝึกทักษะด้านช่างติดตั้งโครงสร้างมวลเบา ผนัง หลังคา และเมทัลชีทให้กับแรงงานในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาเพิ่มอีก จำนวน 20 คน และในสาขาช่างมุงหลังคากระเบื้องคอนกรีต จำนวน 12 ชั่วโมง หรือ 2 วัน จำนวน 20 คน มีกำหนดการเปิดฝึกระหว่างวันที่ 29-30 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้น ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา เบอร์โทรศัพท์ 044- 416947 หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ นายชินโชติ บรรจงปรุ นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการ เบอร์โทรศัพท์ 081-977-8564


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ