ข่าวอินโฟเควสท์
08:42 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดลบ 35.30 จุด วิตกการประท้วงยืดเยื้อกระทบเศรษฐกิจ   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกก…
08:41 ตลท.รับหลักทรัพย์ SUPEREIF เข้าซื้อขายใน SET วันที่ 21 ส.ค.62   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับหลักทรัพย์ประเภท กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐา…
08:40 แบงก์ชาติจีนกำหนดดอกเบี้ยเงินกู้ LPR ประเภท 1 ปีที่ 4.25%, ประเภท 5 ปีที่ 4.85% สำหรับเดือนส.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศกำหนดอัตราดอกเบี้ย…
08:35 ตลท.รับหลักทรัพย์ 7UP-W4 เข้าซื้อขายใน SET วันที่ 21 ส.ค.62   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับหลักทรัพย์ประเภท ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อห…
08:28 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 19 สิงหาคม 2562 กรกฎาคม 25…

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส รายงานผลการดำเนินงาน 3 ไตรมาส ปีงบประมาณ 2561

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 10:41:33 น.
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประกาศผลการดำเนินงานในระยะเวลา 3 ไตรมาสของปีงบประมาณ 2561 (1 เมษายน– 31 ธันวาคม 2561)

ผลการดำเนินงานที่สำคัญในระยะเวลา 3 ไตรมาสของปีงบประมาณ 2561

ยอดจำหน่ายสุทธิของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในระยะเวลา 9 เดือน ปีงบประมาณ 2561 คิดเป็นมูลค่า 1,794,100 ล้านเยน (ประมาณ 5.11 แสนล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 18.2 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ผลกำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นจาก 64,600 ล้านเยน (ประมาณ 18,400 ล้านบาท) ขึ้นมาอยู่ที่ 85,000 ล้านเยน (ประมาณ 24,200 ล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 4.7 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีงบประมาณ 2560 และมีรายได้สุทธิ 69,200 ล้านเยน (ประมาณ 19,700 ล้านบาท)

2. ยอดจำหน่ายรวมของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทั่วโลก

ยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในระยะเวลา 9 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 31 ธันวาคม 2561 เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขึ้นมาอยู่ที่จำนวน 894,000 คัน

ทั้งนี้ยอดจำหน่ายของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้น ร้อยละ 27 ที่จำนวน 235,000 คัน นำโดยยอดจำหน่ายที่แข็งแกร่งของ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่

ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มียอดจำหน่ายในยุโรปเพิ่มขึ้นร้อยละ 29 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ที่จำนวน 168,000 คัน ยอดจำหน่ายที่แข็งแกร่งนี้ขับเคลื่อนโดย มร. โอซามุ มาสุโกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "การดำเนินงานตลอด 3 ไตรมาสที่ผ่านมา เราได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากกลุ่มประเทศเศรษฐกิจใหม่ อัตราแลกเปลี่ยน รวมไปถึงผลกระทบจากภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นซ้ำซ้อนในประเทศญี่ปุ่น แม้จะตกอยู่ภายใต้ความท้าทายดังกล่าว

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ก็ยังสามารถบรรลุเป้าหมายการเติบโตได้ในระดับใกล้เคียงกับแผนงานที่วางไว้ ทั้งด้านยอดจำหน่าย ยอดจำหน่ายสุทธิ และผลกำไร

แม้ว่าเราต้องเผชิญกับอุปสงค์ที่ลดลงในตลาดที่สำคัญอย่างสหรัฐอเมริกาและประเทศจีน และความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนอย่างต่อเนื่อง เราจะยังคงดำเนินการลดต้นทุนอย่างต่อเนื่องและมุ่งมั่นสู่การบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ในปีงบประมาณนี้

เราจะไม่ประเมินว่าปัจจัยท้าทายดังกล่าวเป็นเพียงสถานการณ์ชั่วคราวเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เราจึงได้กำหนดวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้บริษัทฯ สามารถเอาชนะปัจจัยที่ท้าทายต่างๆ และสร้างผลประกอบการที่ดีได้อย่างยั่งยืนผ่านความร่วมมือด้านต่างๆ ในฐานะสมาชิกของกลุ่มพันธมิตร เรโนลต์-นิสสัน-มิตซูบิชิ มอเตอร์ส"

เกี่ยวกับการคาดการณ์อนาคต

เนื้อหาจากข่าวประชาสัมพันธ์นี้ นอกเหนือจากข้อเท็จจริงในอดีตแล้วยังครอบคลุมไปถึงการคาดการณ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นผลจากการวิเคราะห์ข้อมูลในปัจจุบัน รวมถึงเป้าหมาย แผนงาน และการประเมินการ ตัวเลขและการคาดการณ์ทั้งหมดผ่านการคำนวณและการใช้สมมติฐาน ทั้งนี้ผลการคาดการณ์ดังกล่าวอาจมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนจากปัจจัยในด้านต่าง ๆ ที่อาจส่งผลให้ผลการดำเนินธุรกิจที่เกิดขึ้นจริงแตกต่างไปจากเนื้อหาการคาดการณ์ของบริษัทฯ โดยปัจจัยเสี่ยงที่มีนัยยะสำคัญ ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ แนวโน้มของตลาด ความผันผวนของอัตราดอกเบี้ย อัตราแลกเปลี่ยน การเปลี่ยนแปลงข้อกฎหมาย ข้อบังคับ และนโยบายของรัฐบาล เป็นต้น

ปัจจัยความเสี่ยงและความไม่แน่นอนไม่จำกัดเฉพาะปัจจัยที่อ้างถึงนี้ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ไม่มีภาระผูกพันต่อการแจ้งเปลี่ยนแปลงข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์นี้เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ หรือการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

การลงทุนใน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น มีความเสี่ยง มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น หรือบุคคลใด ๆ ไม่มีภาระผูกพันต่อความรับผิดชอบต่อผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจาการลงทุนที่อ้างอิงจากข้อมูลทีแสดงในข่าวประชาสัมพันธ์นี้

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มมิตซูบิชิ มอเตอร์ส และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 5 ล้านคัน และได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี ผลิตภัณฑ์ของ

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ

มิราจ และ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 8:30-17:00 น.

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่
Website: www.mitsubishi-motors.co.th
Facebook : www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH
Instagram: @MitsubishiMotorsTh
Youtube Channel: Mitsubishi Motors Thailand
Line Official Account/ ID: Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh
ข่าวที่เกี่ยวข้อง