สองคู่หู “Whal & Dolph” ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวัง เพลงใหม่ล่าสุดสมการรอคอย “ฝากไว้กับดาว” ต้อนรับวาเลนไทน์

ข่าวบันเทิง Thursday February 14, 2019 13:09 —ThaiPR.net

สองคู่หู “Whal & Dolph” ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวัง เพลงใหม่ล่าสุดสมการรอคอย “ฝากไว้กับดาว” ต้อนรับวาเลนไทน์

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--วอท เดอะ ดัก

เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจสมการรอคอยอย่างยิ่ง สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด "ฝากไว้กับดาว" (Secret of Star) ของสองคู่หูปลาทะเลแห่งวง "Whal & Dolph" (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) นำทีมโดย "ปอ" - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ "น้ำวน" - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีต้าร์) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ปล่อยให้แฟน ๆ ได้ฟังและชมเพลงนี้ พร้อมกันต้อนรับวันวาเลนไทน์ เมื่อเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยสร้างความฮือฮาให้แฟน ๆ ที่รออย่างใจจดจ่อ จนยอดวิวพุ่งกว่าแสนวิวภายในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังได้รับกระแสตอบรับถล่มโลกโซเชียล จนติดเทรนทวิตเตอร์ที่คนพูดถึงมากที่สุดในชั่วข้ามคืนอีกด้วย
เพลง "ฝากไว้กับดาว" (Secret of Star) เพลงใหม่จาก Ep Album เต็มชุดที่ 2 ของวง "Whal & Dolph" (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ภายใต้ชื่อเท่ ๆ อย่าง "Par-K" (พาร์-เค) โดยอัลบั้มนี้ "ปอ" ยังคงเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ การหยิบเอาเรื่องรอบตัวและประสบการณ์ตรงมาเขียนเช่นเดิม แต่ปรับการเขียนให้โตขึ้น ในส่วนของดนตรีเพลงนี้ "น้ำวน" ตั้งใจทำเพลงให้มีจังหวะมากขึ้น แฟนเพลงสามารถขยับตัวตามเพลงได้มากยิ่งขึ้น ลดบทบาของกีตาร์ลง แต่เพิ่มความสำคัญของเสียงประสานขึ้น ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของ EP Album นี้ นอกจากนั้นวงยังให้ความสำคัญกับการทำเพลงทุกขั้นตอน เพื่อให้ทุกเพลงเพราะที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยใส่ใจรายละเอียดในจุดที่เคยมองข้ามไปจากอัลบั้มก่อน ซึ่งอีพีอัลบั้มนี้ก็ได้รับกระแสตอบรับจากบรรดาแฟนเพลงอย่างล้นหลาม จนเปิดขายได้เพียง 2 ชั่วโมงก็ SOLD OUT เป็นที่เรียบร้อย
อย่างไรก็ตาม ศิลปินวง "Whal & Dolph" (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ถือเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้ หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะศิลปินเต็มตัวได้เพียงไม่นาน ศิลปินคู่หูก็สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการดนตรีอินดี้ โดยปล่อยเพลงฮิตติดหูวัยรุ่น และพุ่งทะยานครองชาร์ตอันดับหนึ่งคลื่นวิทยุอย่าง Cat Radio ไม่ว่าจะเป็นเพลง หากมันจะสายเกินไป, เก็บเธอเอาไว้ดูก่อน, รอให้เธอบอก, แล้วเธอ และ ฉันยังเก็บไว้ เป็นต้น นอกจากนั้นยังสร้างฐานแฟนเพลงวัยรุ่นทั่วประเทศได้อย่างเหนียวแน่น ขึ้นแท่นศิลปินที่มีคนติดตามชมการแสดงมากที่สุด ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการขายอัลบั้มแรกในชีวิต "Rayon" (เรยอน) กว่า 1,000 แผ่น หมดในเวลาอันรวดเร็ว กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มาแรงและน่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้อีกด้วย
แฟน ๆ ฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง "ฝากไว้กับดาว" จาก "Whal & Dolph" (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) พร้อมกันได้แล้วทาง https://youtu.be/T0v3mxIuC-c และสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของสองคู่หูได้ที่ www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/whalanddolph
Whal & Dolph - ฝากไว้กับดาว [Official Music Video]
https://youtu.be/T0v3mxIuC-c


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ