บลจ.กสิกรไทย เปย์ปันผล 4 กองอสังหาฯ กว่า 160 ล้านบาท ลูกค้ารอรับพร้อมกัน 22 มี.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 19, 2019 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--บลจ.กสิกรไทย นายวิทวัส อัจฉริยวนิช รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ. กสิกรไทย) เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย เตรียมจ่ายปันผลกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลด์ (GOLDPF) ในอัตรา 0.1950 บาทต่อหน่วย สำหรับรอบผลการดำเนินงานตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2561 ถึง 31 ธันวาคม 2561 และสำหรับรอบผลการดำเนินงานตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 31 ธันวาคม 2561 มีการจ่ายปันผล 3 กองทุน ประกอบด้วย กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เคพีเอ็น (KPNPF) จ่ายปันผลในอัตรา 0.1100 บาทต่อหน่วย กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ไลฟ์สไตล์ (MJLF) จ่ายปันผลในอัตรา 0.2125 บาทต่อหน่วย และกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา (CTARAF) จ่ายปันผลในอัตรา 0.0438 บาทต่อหน่วย พร้อมกันนี้กองทุน CTARAF ได้มีการคืนเงินลดทุนครั้งที่ 7 ในอัตรา 0.0762 บาทต่อหน่วย ซึ่งทั้ง 4 กองทุนจะจ่ายให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนที่มีรายชื่ออยู่ในสมุดทะเบียนเวลา 8.00 น. ของวันที่ 6 มีนาคม 2562 โดยมีกำหนดจ่ายพร้อมกันในวันที่ 22 มีนาคมนี้ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 168.49 ล้านบาท นายวิทวัสกล่าวต่อไปว่า กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลด์ (GOLDPF) มีนโยบายลงทุนในสิทธิการเช่าที่ดินและอาคารเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ขนาด 162 ห้องของโครงการเดอะ เมย์แฟร์ แมริออท เอ็กเซคคิวทีฟ อพาร์ทเมนต์ ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต ซึ่งมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยในปี 2561 ประมาณ 87.4% โดยผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา กองทุนสามารถทำกำไรสุทธิจากการดำเนินงานได้ 82.10 ล้านบาท ทั้งนี้ ตั้งแต่จัดตั้งกองทุนมามีการจ่ายปันผลและลดทุนแล้วรวมถึงรอบที่จะจ่ายล่าสุดทั้งหมด 23 ครั้ง เป็นมูลค่าทั้งสิ้น 5.7833 บาทต่อหน่วย หรือคิดเป็นอัตราการจ่ายปันผลเฉลี่ยตั้งแต่จัดตั้งกองทุน 4.82% ต่อปี ส่วนกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เคพีเอ็น (KPNPF) มีนโยบายลงทุนในกรรมสิทธิที่ดิน อาคารสำนักงาน และระบบสาธารณูปโภคของอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์ บนถนนพระราม 9 ซึ่งความต้องการเช่าพื้นที่ในอาคารดังกล่าวยังคงอยู่ในระดับสูง เนื่องจากมีโอกาสที่ดีในการให้เช่าพื้นที่ รวมถึงปรับอัตราค่าเช่าในอนาคต โดยได้รับอานิสงส์จากแผนก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่จะผ่านหน้าโครงการ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2566 ทั้งนี้ ตั้งแต่จัดตั้งกองทุนมามีการจ่ายปันผลแล้วรวมถึงรอบที่จะจ่ายล่าสุดทั้งหมด 23 ครั้ง เป็นมูลค่าทั้งสิ้น 2.9290 บาทต่อหน่วย หรือคิดเป็นอัตราการจ่ายปันผลเฉลี่ยตั้งแต่จัดตั้งกองทุน 5.08% ต่อปี ด้านกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ไลฟ์สไตล์ (MJLF) มีนโยบายลงทุนในสิทธิการเช่าอาคารโครงการ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิต ซึ่งทั้ง 2 โครงการมีลักษณะเป็นอาคารไลฟ์สไตล์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ ที่มีการจำหน่ายสินค้าและเป็นศูนย์รวมความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ อาทิ โรงภาพยนตร์ โบว์ลิ่ง ฟิตเนส ร้านอาหารและเครื่องดื่ม จึงทำให้โครงการมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน ประกอบกับแผนก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2563 ส่งผลให้โครงการที่รัชโยธิน มีแนวโน้มการปรับตัวของอัตราการเช่าพื้นที่และอัตราค่าเช่าพื้นที่โดยเฉลี่ยสูงขึ้น ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา กองทุนสามารถทำกำไรสุทธิจากการดำเนินงานได้ 295.62 ล้านบาท โดยตั้งแต่จัดตั้งกองทุนมามีการจ่ายปันผลแล้วรวมถึงรอบที่จะจ่ายล่าสุดทั้งหมด 46 ครั้ง เป็นมูลค่าทั้งสิ้น 10.8955 บาทต่อหน่วย หรือคิดเป็นอัตราการจ่ายปันผลเฉลี่ยตั้งแต่จัดตั้งกองทุน 9.44% ต่อปี สำหรับกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา (CTARAF) มีนโยบายลงทุนในสิทธิการเช่าที่ดินและอาคาร รวมถึงระบบสาธารณูปโภคของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท สมุย โรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่งตั้งอยู่บนเนื้อที่ 25 ไร่ บนหาดเฉวง เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยตั้งแต่จัดตั้งกองทุนมามีการจ่ายปันผลและลดทุนแล้วรวมถึงรอบที่จะจ่ายล่าสุดทั้งหมด 35 ครั้ง เป็นมูลค่าทั้งสิ้น 6.4267 บาทต่อหน่วย หรือคิดเป็นอัตราการจ่ายปันผลเฉลี่ยตั้งแต่จัดตั้งกองทุน 5.81% ต่อปี กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ทั้ง 4 กองทุน จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดังนั้นสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุน GOLDPF กองทุน KPNPF กองทุน MJLF และกองทุน CTARAF สามารถซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยหรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ KAsset Contact Center 0 2673 3888 ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงของกองทุน GOLDPF กองทุน KPNPF กองทุน MJLF และกองทุน CTARAF ได้ที่ www.kasikornasset.com หรือ บลจ.กสิกรไทย หรือ ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือ ขอข้อมูลดังกล่าวจากบุคคลที่เสนอขายกองทุน ก่อนตัดสินใจลงทุน