ศูนย์สุขภาพหญิง พญาไท 2 ออกแคมเปญ 'คลอดปีดี รับปีหมูทอง’

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 15:03:56 น.
กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น

โรงพยาบาลพญาไท 2 ชวนพ่อ แม่ เจนใหม่ วางแผนคลอดแบบมืออาชีพ ด้วยแพคเกจคลอดปีดี รับปีหมูทอง ดูแลกันตั้งแต่วันแรก เพื่อสุขภาพที่ดี สดใสของแม่และพัฒนาการที่ดีของสมาชิกใหม่

นายแพทย์ อนันตศักดิ์ อภัยรัตน์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพญาไท 2 กล่าวว่า แคมเปญคลอดปีดี รับปีหมูทอง 2562 นี้ต้องการกระตุ้นให้พ่อแม่เจนใหม่ ได้วางแผนคลอดแบบมืออาชีพ ตั้งแต่การเลือกแพคเกจและโรงพยาบาลที่คุ้มค่า การเตรียมคุณแม่ให้พร้อมสำหรับการคลอด ไปจนถึงการเป็นโรงพยาบาลที่สนับสนุนนมแม่

"เราลงทุน 150 ล้านบาทในการปรับปรุงศูนย์แม่และเด็ก พร้อมทั้งส่วนคลินิกนมแม่ เพื่อให้คำปรึกษาการเตรียมความพร้อมในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ให้คำแนะนำช่วยเหลือ ฝึกทักษะคุณแม่ที่มีปัญหาการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และอื่นๆ เกี่ยวกับการให้นมแม่ เพราะเราตระหนักดีว่านมแม่ เป็นอาหารที่ดีที่สุดของทารกในวัยแรกเกิดถึงหนึ่งปี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโรค เชาว์ปัญญาของทารก และส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว"

แพทย์หญิง ธาริณี ลำลึก สูตินรีแพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ กล่าวว่า คุณแม่ควรฝากท้องทันทีที่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ เพื่อตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียด ทำให้การตั้งครรภ์ปลอดภัย เพราะในช่วง 40 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน หากมีโรคแทรกซ้อนจะได้รักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ หากคุณแม่มีโรคประจำตัว ควรแจ้งคุณหมอตั้งแต่ตอนฝากท้อง เพื่อประเมินอาการและควบคุมให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

"โดยเราจะดูแลตั้งแต่วันแรกที่คุณแม่มาฝากครรภ์ เตรียมคุณแม่ให้พร้อมทั้งการเปลี่ยนแปลงของร่างกายและจิตใจในช่วงตั้งครรภ์ ให้คำปรึกษากับข้อกังวลต่างๆ ทั้งสุขภาพของแม่และเด็กในระหว่างตั้งครรภ์รวมถึงสุขภาพของลูกหลังคลอด การดูแลทารกแรกเกิด การสร้างภูมิคุ้มกันแต่ละช่วงวัยและพัฒนาการต่างๆ ของเด็ก ตั้งแต่การฉีดวัคซีนเข็มแรก (BCG, Hepatitis B) ตรวจการได้ยินของทารกแรกเกิด OEA

ตรวจพัฒนาการเด็กเมื่ออายุครบ 6 เดือน และให้การนวดสัมผัสทารกแรกเกิด"

นอกจากนี้ในแพคเกจ 'คลอดปีดี รับปีหมูทอง' ยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับคุณแม่หลังคลอดได้แก่ ส่วนลดการสั่งอาหารสำหรับเมนูเพิ่มน้ำนมจาก Ma Meal ส่วนลดโปรแกรมอยู่ไฟ 3-7 วัน จากคุณแม่ ดิลิเวอรี่

ส่วนลดซื้อสินค้าของใช้เด็กภายใต้แบรนด์ Mommories ส่วนลดพิเศษสำหรับโปรแกรมสอนว่ายน้ำสำหรับเด็กทารกจาก Bangkok Kids ส่วนลดพิเศษคอร์สออกกำลังกายสำหรับคุณแม่หลังคลอดจากโยคะสุตรา

และตรวจคัดกรองความผิดปกติของทารกในครรภ์ราคาพิเศษ NIPS
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์สุขภาพผู้หญิง โทร. 02-617-2444 ต่อ 4268-9 หรือ Phyathai Call Center 1772
#ให้พญาไท2ดูแลกันตั้งแต่วันแรก #คลอดปีดีรับปีหมูทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง