ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ !!! ส.อ.ท. นำผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกจาก SingularityU หวังพลิกโฉมอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวกระโดด ทันยุค Disruptive Technology

ข่าวเศรษฐกิจ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 16:38 น. —ThaiPR.net

3D-PRINTING FOR CONSTRUCTION INDUSTRY สิ่งก่อสร้างจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ผลงานสร้างชื่อคือการสร้างสะพานเหล็กพิมพ์ 3 มิติแห่งแรกของโลกในอัมสเตอร์ดัม โดย ทิม เกอร์เทนส์ เทคโนโลยี Exoskeleton วิศวกรรมและเทคโนโลยีล่าสุดที่ช่วยให้คนเปลี่ยนความคิดเรื่องขีดจำกัดด้านกายภาพ ที่รัสส์ แอนโกลด์ ได้ทำสำเร็จมาแล้ว นาโนเทคโนโลยีที่จะช่วยเปลี่ยนโฉมวงการแพทย์ ซึ่งพัฒนาโดย ดร. อันยา บอยเซ่น อย่างไรก็ตาม การจัดงาน Exponential Manufacturing Thailand 2019 นี้ คุ้มค่าและอัดแน่นด้วยเนื้อหา 2 วันเต็ม แล้วท่านจะตะลึงอย่างคาดไม่ถึงว่ามนุษย์จะทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ได้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรร่วมงานได้ที่ www.singularityuthailandsummit.org หมดเขตราคา Early Bird ถึงวันที่ 31 มีค.นี้เท่านั้น

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า กระแสการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เข้ามา disruptive อยู่ในขณะนี้ ได้ส่งผลให้บทบาทของภาคอุตสาหกรรมและการประกอบการของภาคอุตสาหกรรมต้องเร่งปรับตัวกันอย่างหนัก เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตให้เท่าทันกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว สภาอุตสาหกรรมฯ จึงได้ตระหนักถึงความจำเป็นที่ภาคอุตสาหกรรมจะต้องรู้เท่าทันนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า จึงได้จัดงาน "Exponential Manufacturing Thailand 2019" การประชุมสุดยอดสู่การพลิกโฉมธุรกิจภาคอุตสาหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทย และเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้รับความร่วมมือจาก Singularity University (SU) ศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญและผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลกจาก Silicon Valley ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาใช้ฝ่ากับดักการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม โดยงาน "Exponential Manufacturing Thailand 2019" ถือเป็นวาระแห่งชาติ ที่จะสามารถนำพาภาคอุตสาหกรรมให้มีการพัฒนาและเติบโตแบบก้าวกระโดด รวมทั้งจะสามารถช่วยผลักดันให้ภาพรวมอุตสาหกรรมไทยสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมไทยอย่างยั่งยืน ซึ่งงานประชุมจะถูกจัดขึ้นเป็นเวลาต่อเนื่อง 2 วัน ในวันที่ 15-16 พฤษภาคม 2562 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

สำหรับไฮไลต์ของการประชุมสุดยอดครั้งนี้ ได้รวบรวมเหล่าวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และสิ่งประดิษฐ์ระดับโลกในด้านต่าง ๆ จาก Singularity University (SU) กว่า 20 ท่าน ที่เป็นผู้มองเห็นเทรนด์ของโลกอนาคต ที่จะมาเสนอมุมมองและวิธีคิดที่เรียกว่าเทคโนโลยีแบบก้าวกระโดด ซึ่งไปไวมากเกินกว่าที่เราจะคาดถึง ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น พร้อมโชว์ผลงานอันน่าทึ่ง อาทิ

ฟลายอิ้งแมน มนุษย์บินได้ ของริชาร์ด บราวน์นิ่ง ที่ได้รับการขนานนามจากสื่อทั่วโลกว่าเป็น "ไอรอนแมนในชีวิตจริง"

เจสัน ดันน์ ผู้บุกเบิก Made In Space หรือการผลิตนอกโลก สามารถสร้างทุกอย่างได้ทุกที่บนโลก หรือแม้กระทั่งสร้างสิ่งก่อสร้างหรือของใช้จำเป็นฉุกเฉินนอกโลก โดยไม่จำเป็นต้องขนสิ่งต่าง ๆ ไปนอกโลกอีกต่อไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ