เทสโก้ โลตัส เปิดตัว e-stamp ใหม่ล่าสุด "วีแบร์แบร์" ชู omni-channel สะสมไร้รอยต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 28, 2019 15:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--เทสโก้ โลตัส เทสโก้ โลตัส เปิดตัวแคมเปญสะสมแสตมป์ล่าสุดรับหน้าร้อน ชูกลยุทธ์ omni-channel เปิดให้ลูกค้าสะสมได้เมื่อซื้อสินค้าทุกฟอร์แมท ทั้งไฮเปอร์มาร์เก็ต เอ็กซ์เพรส และครั้งแรกกับช่องทางออนไลน์ช้อปปิ้ง พร้อมเจาะเทรนด์ "โมบายล์เฟิร์สท" และ "เรียลไทม์" สะสมผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ดึงคาแรคเตอร์ "วีแบร์แบร์" 3 หมีจอมป่วนยกขบวนท่องโลก ผลิตพรีเมี่ยมน่าสะสม นอกจากนั้นยังเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้าด้วยการเพิ่มแต้มคลับการ์ดผนวกแสตมป์ มร.มาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า "แคมเปญสะสมแสตมป์ในเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรสที่ผ่านมาหลายแคมเปญมียอดสะสมเพิ่มขึ้นในทุกๆ แคมเปญ แสดงให้เห็นว่าลูกค้าของเราสนุกกับการสะสมและชื่นชอบความคุ้มค่า สำหรับแคมเปญแสตมป์ใหม่ล่าสุดนี้เป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ omni-channel มากขึ้นกว่าเดิม โดยเป็นครั้งแรกที่เทสโก้ โลตัส ให้ลูกค้าสามารถสะสมแสตมป์ได้ผ่านทุกช่องทางจริงๆ ไม่เพียงแค่ไฮเปอร์มาร์เก็ตและเอ็กซ์เพรสเท่านั้น แต่รวมไปถึงแพลทฟอร์มออนไลน์ช้อปปิ้งด้วย ส่วนวิธีการสะสมที่เราได้เปลี่ยนจากแสตมป์ธรรมดามาเป็นแสตมป์อิเล็กทรอนิกส์ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ในปีนี้เราได้พัฒนาระบบให้สามารถสะสมแบบเรียลไทม์ ลูกค้าสามารถอัพเดทจำนวนแสตมป์บนแอพพลิเคชั่นได้ทันทีและสามารถแลกของพรีเมี่ยมได้ทันที ซึ่งระบบนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบเทรนด์ mobile first และ real time ตามพฤติกรรมของลูกค้าในยุค 4.0 นอกจากความสะดวกของช่องทางสะสมและแลกแสตมป์ เทสโก้ โลตัส ยังได้เพิ่มความคุ้มค่าให้กับสมาชิกบัตรคลับการ์ด โดยทุกๆ การใช้จ่าย 50 บาท จะได้รับแสตมป์ 1 ดวง และทุกๆ การใช้จ่าย 2 บาท จะได้รับแต้มคลับการ์ด 1 แต้มเพิ่มเติมอีกด้วย" "เราได้ใช้ big data จากแคมเปญแสตมป์ที่ผ่านมาทั้งหมดเพื่อเข้าใจความต้องการของลูกค้ามากขึ้น โดยวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึกจากฐานลูกค้าคลับการ์ด พบว่า ลูกค้ากลุ่มที่สะสมแสตมป์ ครอบคลุมตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป โดยกลุ่มหลัก เป็นผู้หญิงวัย 31-45 ปี มีความชื่นชอบของพรีเมี่ยมที่มีสีสันสดใส มีความหลากหลาย เป็นของที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ มีคุณภาพดี จึงเป็นที่มาของการเลือกคาแรคเตอร์ วีแบร์แบร์ ที่มีความน่ารัก มีสีสัน นำมาผลิตของพรีเมี่ยมที่มีประโยชน์ในชีวิตประจำวันของกลุ่มเป้าหมายหลัก" สำหรับคาแรคเตอร์ 'วีแบร์แบร์" เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นจากอเมริกา เกิดขึ้นในปี 2015 บอกเล่าเรื่องราวมิตรภาพความสัมพันธ์ของ 3 หมีจากหลายที่มา ทั้ง หมีแพนด้า หมีขั้วโลก และ กริซซ์ หมีจากอเมริกา ผู้คนรู้จักคุ้นเคยผ่านการชมแอนิเมชั่นการ์ตูน อีเว้นท์ และสินค้าที่ระลึกในหลากหลายรูปแบบ โดยความพิเศษของ 'วีแบร์แบร์' ในแคมเปญนี้ คือการกำหนดธีม 'พักร้อน' ให้เข้ากับเมืองไทย เน้นความเป็นครอบครัว ผสมผสานด้วยการออกแบบเลือกสรรของพรีเมี่ยมคุณภาพ สีสันสดใส เน้นประโยชน์การใช้สอยเป็นสำคัญ ทั้งนี้ แคมเปญสะสมแสตมป์ 3 หมีจอมป่วนยกขบวนท่องโลกพรีเมี่ยม จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 7 สิงหาคม 2562 สามารถแลกของพรีเมี่ยมได้ถึง 28 สิงหาคม 2562 โดยของพรีเมี่ยมวีแบร์แบร์ ประกอบด้วย กระเป๋าผ้า (e-stamps 99 ดวง+เงิน 1 บาท) ,ชุดแก้ว 3 หมีจอมป่วน (e-stamps 199 ดวง+เงิน 1 บาท) ,กล่องจอมจุ (e-stamps 399 ดวง+เงิน 1 บาท) ,พรมนุ่มนิ่ม (e-stamps 799 ดวง+เงิน 1 บาท) ,กระเป๋าเดินทางขนาด 28 นิ้ว (e-stamps 1299 ดวง+เงิน 1 บาท) นอกจากนี้ยังมีกิมมิก เป็นของพรีเมี่ยมลิมิเตดเอดิชั่น รับเทศกาลสงกรานต์อย่าง เสื้อลายวีแบร์แบร์ สีสันสดใสรับซัมเมอร์ พร้อมกระเป๋าใส่มือถือกันน้ำ (e-stamps 199 ดวง+เงิน 1 บาท) ตลอดจนยังมีเซอร์ไพร์สเป็นของพรีเมี่ยมสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง