จัสโค รุกตลาดโคเวิร์กกิ้งและออฟฟิศให้เช่า เตรียมขยายสาขาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกเท่าตัวภายในครึ่งแรกของปี 2562

ข่าวอสังหา Tuesday April 2, 2019 11:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--จัสโค จัสโค หนึ่งในผู้นำในเอเชียที่ให้บริการด้านพื้นที่ทำงานระดับพรีเมียมและยืดหยุ่น ประกาศแผนขยายสาขาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกเท่าตัวภายในครึ่งแรกของปี 2562 นี้ ซึ่งถือเป็นการเปิดสาขาที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นถึงสิบเท่าตัวจากปี 2558 การเติบโตอย่างรวดเร็วในครั้งนี้เป็นผลมาจากการขยายตลาดโคเวิร์กกิ้งไปยังเมืองใหม่ๆ อีกกว่า 6 แห่งในเมลเบิร์น ซิดนีย์ และโซล ในขณะที่สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ และจาการ์ต้า ซึ่งมีสาขาของจัสโคอยู่แล้วก็ขยายตัวอย่างต่อเนื่องด้วย รวมถึงการขยายสาขาที่ 3 ในกรุงเทพฯ ณ อาคารสามย่านมิตรทาวน์ในปลายปีนี้ผ่านความร่วมมือกับเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ และโกลเด้นท์แลนด์ ทั้งนี้ การเปิดตัวจัสโค 4 สาขาในซิดนีย์และเมลเบิร์นเป็นการรุกตลาดนอกภูมิภาคเอเชียอีกด้วย ภายในครึ่งแรกของปี 2562 นี้ จัสโคคาดว่าจะเปิดให้บริการสาขาใหม่ถึง 9 แห่งในย่านธุรกิจใจกลางเมือง ทำให้จัสโคมีสาขารวมทั้งสิ้นถึง 29 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก การขยายตัวอย่างต่อเนื่องนี้แสดงให้เห็นชัดเจนถึงโอกาสในตลาดและความต้องการการใช้พื้นที่ทำงานแบบร่วมกันที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ พลังขับเคลื่อนที่สำคัญต่อการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องของจัสโคคือการมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งและการร่วมทุนที่เกิดขึ้น ในปี 2560 จัสโคประกาศการร่วมทุนมูลค่าสูงถึง 177 ล้านเหรียญสหรัฐจากจีไอซี (GIC) หรือกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ สิงคโปร์ และบริษัทอสังหาริมทรัพย์ข้ามชาติอย่างเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (Frasers Property) โดยก่อนหน้านี้ จัสโคยังเป็นพันธมิตรกับกลุ่มบริษัทในเครือไทคอนและแสนสิริ รวมถึง Gunung Sewu ในอินโดนีเซียอีกด้วย การสร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่งนี้ทำให้จัสโคสามารถขยายพื้นที่โคเวิร์กกิ้งไปยังอาคารสำคัญๆ ในทำเลหลักทั่วภูมิภาคได้ อาทิ การเปิดสาขาแรกในโซลบนอาคารไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ ซึ่งบริหารและครอบครองโดยจีไอซี เช่นเดียวกับสาขาของจัสโค ณ อาคารไชน่า สแควร์ เซ็นทรัลในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นโปรเจ็คแรกที่จัสโคเปิดให้บริการภายในอาคารซึ่งครอบครองโดยผู้ร่วมทุนหลักอย่างเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ และจะเปิดให้บริการในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ความสำเร็จและความเข้าใจในธุรกิจอย่างถ่องแท้ของจัสโค นำไปสู่โอกาสใหม่ๆ ในการร่วมงานกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ที่มองหาการใช้ประโยชน์ที่มากขึ้นจากพื้นที่อาคารที่มีอยู่ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ จัสโคได้รับการแต่งตั้งจาก GuocoLand ให้เข้าบริหารจัดการพื้นที่โคเวิร์กกิ้ง ณ อาคารเลขที่ 20 คอลิเย่ คีย์ ซึ่งเตรียมเปิดให้บริการในเดือนเมษายนนี้ ถือเป็นสาขาที่ 15 ของจัสโคในสิงคโปร์ ครอบคลุมพื้นที่ 3 ชั้นกว่า 16,000 ตารางฟุต พร้อมสร้างชุมชนจัสโคในหลากหลายมิติที่จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับตัวอาคาร โดยเฉพาะการเพิ่มโอกาสให้กับผู้เช่าในอาคารทั้งหมดได้พบปะกันผ่านพื้นที่ส่วนกลางในจัสโคเล้านจ์ คาเฟ่ต์ และพื้นที่จัดงานต่างๆ โดยนาย คง วัน ซิง ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของจัสโคได้กล่าวว่า "ปีนี้ถือเป็นปีที่แข็งแกร่งของเราในการรุกไปยังตลาดใหม่ๆ อย่างเกาหลีและออสเตรเลีย รวมไปถึงแผนการขยายสาขาไปยังเมืองอื่นๆ เพิ่มเติมอย่างฮ่องกง ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ตลาดโคเวิร์กกิ้งมีความเป็นไปได้อย่างสูง และด้วยความเชี่ยวชาญในธุรกิจ เรามองเห็นการเติบโตของธุรกิจผ่านการช่วยให้บริษัทต่างๆ เล็งเห็นถึงพลังแห่งการร่วมมือ ประสิทธิภาพ และโอกาสจากการแชร์พื้นที่ทำงานร่วมกัน ทั้งนี้พื้นที่ที่เราได้เข้าไปบริหารจัดการนั้นกว่าครึ่งหนึ่งได้รับความสนใจจากองค์กรใหญ่ๆ สถิติของการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปผนวกกับความต้องการของคนยุคมิลเลนเนียลต่อพื้นที่การทำงานที่ยืดหยุ่นและการร่วมมือกัน ถือเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญให้ธุรกิจนี้ เห็นได้ชัดจากสมาชิกของเราที่เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 42 จากปีก่อนหน้า" แผนการขยายสาขาของจัสโคยังช่วยเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับสมาชิกให้สามารถเข้าใช้บริการสาขาต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาค พร้อมโอกาสติดต่อทางธุรกิจไปยังตลาดอื่นๆ ด้วยจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นสัมพันธ์กับการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง นับจากปี 2558 จำนวนพนักงานของจัสโคยังเพิ่มขึ้นถึงห้าเท่าเพื่อรองรับการเติบโตของจำนวนสาขาอย่างก้าวกระโดด โดยในปีนี้จัสโคคาดว่าจะเพิ่มจำนวนพนักงานถึงร้อยละ 60 ในสิงคโปร์และทั่วภูมิภาค ทั้งแผนกไอทีและระบบสาธารณูโภค ทีมออกแบบพื้นที่ทำงาน ฝ่ายขาย และทีมงานดูแลสมาชิก ในปลายปีที่ผ่านมา จัสโคยังประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่ง เพื่อช่วยขับเคลื่อนกลยุทธ์การเติบโตในระดับภูมิภาค และสร้างความแข็งแกร่งในด้านอสังหาริมทรัพย์ การลงทุน การพัฒนาธุรกิจประเภทองค์กร และการสร้างชุมชนทางธุรกิจ เกี่ยวกับจัสโค จัสโค ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 และถือเป็นหนึ่งในผู้นำในเอเชียที่ให้บริการด้านพื้นที่ทำงานระดับพรีเมียมและยืดหยุ่น โดยจัสโคมีความเชื่อว่าการทำงานร่วมกันนำไปสู่การทำงานที่ดีกว่า และยังคงมองหาความท้าทายและนิยามใหม่ของการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเชื่อมต่อคนที่มีความคิดคล้ายๆ กันเข้าด้วยกันผ่านชุมชนที่มีความหลากหลายทางธุรกิจ บนพื้นที่ทำงานแบบเปิดและสร้างสรรค์ ระบบนิเวศน์ในสถานที่ทำงานของจัสโคเปี่ยมไปด้วยพลัง ธุรกิจในทุกรูปแบบและขนาดสามารถใช้ประโยชน์จากพลังแห่งการติดต่อ รวมถึงการจัดงาน กิจกรรมสานสัมพันธ์ และพันธมิตรที่แข็งแกร่งทางธุรกิจของจัสโค ช่วยให้สมาชิกทุกคนสามารถค้นพบโอกาส เข้าถึงวงใน และขับเคลื่อนความสำเร็จไปพร้อมกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้ลุล่วงไปด้วยกัน การแปลงโฉมสถานที่ทำงานอย่างมีเอกลักษณ์นี้ ทำให้จัสโคเป็นมากกว่าผู้สร้างเศรษฐกิจแบบแบ่งปัน ภายในปี 2563 จัสโคมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ขับเคลื่อนตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ทั่วเอเชีย และสนับสนุนชุมชนทางธุรกิจให้เติบโตมั่งคั่งผ่านสถานที่ทำงานที่ยืดหยุ่นและความเชี่ยวชาญในธุรกิจของจัสโค เว็บไซต์ : https://www.justcoglobal.com/th/ เฟซบุค : https://www.facebook.com/JustCoGlobla/ ลิงค์อิน : https://sg.linkedin.com/company/justco อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/justcoglobal/
แท็ก เอเชีย