3 รถโดยสารไฮเทค! กับความบันเทิงครบรส..ตลอดการเดินทาง

ข่าวทั่วไป Wednesday April 3, 2019 15:29 —ThaiPR.net

3 รถโดยสารไฮเทค! กับความบันเทิงครบรส..ตลอดการเดินทาง

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--ไดสตาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

เข้าสู่เทศกาลแห่งการเดินทางกลับภูมิลำเนาและการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ หลายท่านเลือกที่จะเดินทางกลับบ้านเกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ เพราะถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย อีกทั้งญาติพี่น้องส่วนใหญ่ก็มักจะเดินทางกลับมาทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีความสุขในช่วงเทศกาลนี้
โดยการเดินทางรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ การเดินทางด้วยรถโดยสาร ซึ่งข้อมูลจาก บขส. เมื่อปี 2560 ได้สรุปตัวเลขผู้โดยสารที่เดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 1-13 เม.ย. 60 ว่ามีจำนวนสูงถึง 1.85 ล้านคน [1] จึงทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต้องเพิ่มรอบการเดินรถและจัดรถเสริม เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสาร แต่การเดินทางด้วยรถส่วนตัวก็ยังคงได้รับความนิยมไม่แพ้กัน จึงทำให้การจราจรในจุดสำคัญต่างๆ ติดขัด ผู้โดยสารต้องใช้เวลาอยู่บนรถนานหลายชั่วโมง หรืออาจข้ามวันเลยทีเดียว
วันนี้ Distar จึงอยากแนะนำ 3 รถโดยสารสุดไฮเทค! ที่มีนอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอย่าง ผ้าห่ม, หมอน และห้องสุขภัณฑ์แล้ว ยังนำเทคโนโลยีความบันเทิงมาช่วยเปลี่ยนอารมณ์ให้การเดินทางที่แสนยาวนานบนรถโดยสาร ให้กลับมามีความสุข สนุกสนาน เพลิดเพลินตลอดการเดินทางขึ้นอีกครั้งครับ
สหพันธ์ ร้อยเอ็ดทัวร์ บริษัทรถประจำทางที่อยู่ในสถานีขนส่งหมอชิต ซึ่งมีความเชี่ยวชาญการให้บริการรถโดยสารประจำทาง ระหว่างพื้นที่กรุงเทพฯ และภาคอีสาน ได้นำระบบ USB CHARGER มาติดตั้งบนรถโดยสารทุกคัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร ในการชาร์ตแบตอุปกรณ์สื่อสาร ช่วยให้ผู้โดยสารไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสารตลอดการเดินทาง เพิ่มเติมคลิก https://www.youtube.com/watch?v=TV2eF7oHcuk
สมบัติทัวร์ ผู้ให้บริการขนส่งผู้โดยสารสาธารณะชั้นนำของไทย ได้นำเทคโนโลยี Cloud Entertainment Server ระบบความบันเทิงที่จะช่วยเพิ่มสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับผู้โดยสารในทุกเส้นทาง เพียงผู้โดยสารเชื่อมต่อ Smart Phone เข้ากับระบบเซิร์ฟเวอร์ความบันเทิงอัจฉริยะซึ่งติดตั้งอยู่บนรถ ผู้โดยสารก็จะสามารถรับชมภาพยนต์, ฟังเพลง หรือท่องโลกอินเตอร์เน็ต ได้ตลอดการเดินทาง อีกทั้งระบบยังมีฟังก์ชั่นการประสัมพันธ์ข่าวสารของผู้ประกอบการอีกด้วย เพิ่มเติมคลิก https://www.youtube.com/watch?v=L5F9hrANz7A
บางกอกบัสไลน์ อีกหนึ่งผู้ให้บริการขนส่งผู้โดยสารสาธารณะที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ก็ได้นำเทคโนโลยีระบบหน้าจอความบันเทิงแบบแยกอิสระของแต่ละที่นั่ง มาให้บริการกับผู้โดยสาร ซึ่งระบบการทำงานที่มีลักษณะเดียวกับหน้าจอบนเครื่องบินเที่ยวบิน Business Class เลยทีเดียว ซึ่งมาพร้อมกับความบันเทิงเต็มรูปแบบ ทั้งการดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกมส์, ดูรายการย้อนหลัง และยังเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ทุกหน้าจอ รวมทั้งยังมีช่องเสียบสายชาร์ตมือถือในตัวอีกด้วย แต่ที่เหนือกว่านั้น ระบบจอความบันเทิงนี้ยังสามารถดูทีวีสดได้ด้วย ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่ทำได้มากว่าบนเครื่องบินเสียอีก บางกอกบัสไลน์ จึงถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางในระยะทางไกลๆ เป็นเวลานานบนรถโดยสารครับ เพิ่มเติมคลิก https://www.youtube.com/watch?v=qnykhe47kAA
ยังมีผู้ให้บริการขนส่งผู้โดยสารสาธารณะอีกหลายราย ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ผู้โดยสาร ซึ่งนอกเหนือจากความบันเทิงแล้ว ผู้ประกอบการต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกด้วยนะครับ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ กรมการขนส่งทางบก ก็ได้ออกมาแนะนำผู้ประกอบการในการพิจารณาเลือกใช้บริการรถโดยสารไม่ประจำทาง (รถเช่าเหมา) ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ว่า ควรเลือกใช้บริการรถเช่าเหมาที่ถูกกฎหมาย เป็นป้ายเหลือง ติดตั้งอุปกรณ์ GPS Tracking มีอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย คนขับมีประสบการณ์ชำนาญเส้นทาง วางแผนการเดินทาง มีจุดพักรถและจุดเปลี่ยนผู้ขับรถชัดเจน [2]
ท้ายนี้ ขอให้ทุกท่านเดินทางถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพครับ และหากท่านใดพบการกระทำที่ไม่ปลอดภัย ไม่เป็นธรรม กรุณาแจ้งสายด่วน 1584 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ "สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ