พบกับไนกี้ ฟรี รัน 5.0 (Nike Free RN 5.0) รุ่นปี 2019

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 4, 2019 13:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--เวิรฟ พับบลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกเปิดตัวรองเท้าวิ่งตระกูลไนกี้ ฟรี (Nike Free footwear) เป็นรองเท้าวิ่งที่ช่วยให้เท้ามีความยืดหยุ่น และเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุดราวกับวิ่งด้วยเท้าเปล่าโดยรองเท้าไนกี้ฟรีคอลเลกชั่นสำหรับปี 2019 นั้น ได้ถูกสรรสร้างให้เข้ากับลักษณะทางกายวิภาคของเท้ายิ่งกว่าที่เป็นมา อีกทั้งยังมีการเพิ่มองค์ประกอบใหม่ๆ ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกราวกับวิ่งด้วยเท้าเปล่ายิ่งกว่าที่เคย รองเท้าวิ่งตระกูลไนกี้ฟรี เป็นรองเท้าสำหรับการวิ่งระยะทางสั้นๆ และไนกี้ได้ตอกย้ำถึงข้อเท็จจริงดังกล่าว ด้วยการเสริมชั้นโฟมที่แข็งแต่มีรูปทรงแบนกว่าเดิมบริเวณส่วนกลางของพื้นรองเท้าเพื่อให้ระยะห่างระหว่างเท้ากับพื้นลดลง (จนใกล้เคียงกับรองเท้าตระกูลฟรีรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในปี 2004 ที่ไนกี้พัฒนาให้ผู้สวมใส่รู้สึกใกล้เคียงกับการวิ่งด้วยเท้าเปล่า) และช่วยให้เท้าเคลื่อนไหวได้เป็นธรรมชาติกว่าเดิม ส่วนกลางของพื้นรองเท้ารุ่นใหม่นี้มีรอยบากทั้งที่บริเวณด้านบนและล่างสุด รองรับการบิดและงอเท้า รอยบากที่ไนกี้สร้างขึ้นนั้นมีความลึกแตกต่างกันโดยอ้างอิงจากข้อมูลการเคลื่อนไหวของรูปเท้า และรอยบากยังอยู่ในบริเวณที่เท้ามีการบิดงอหรือขยายตัวเพื่อเสริมการเคลื่อนไหวและให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติขณะสวมใส่มากยิ่งขึ้น หน้ารองเท้าของรองเท้าวิ่งไนกี้ ฟรี รุ่นปี 2019 นั้นเรียบง่าย เนื่องจากประกอบขึ้นจากผ้าตาข่ายที่บางและยืดหยุ่น เข้ากับเชือกผูกในรุ่น 5.0 ที่ดูเข้ากับหน้ารองเท้า ส่วนรุ่น 3.0 นั้นเป็นโครงสร้างแบบไร้เชือกผูก โดยมีโครงสร้างหน้ารองเท้าอีกชั้นช่วยเสริมความกระชับแต่มีความเพรียวบางเสมือนเป็นผิวหนังอีกชั้น นอกจากนี้ รองเท้าตระกูลฟรีรุ่นปี 2019 ยังมีเอกลักษณ์ทางการออกแบบที่สะท้อนถึงอิทธิพลของการศึกษาทางวิทยาศาสตร์แบบเชิงลึก (เช่น เส้นสายบนรองเท้าบางเส้นที่ได้รับอิทธิพลมาจากรูปร่างของเท้า) โดยไนกี้ได้ทำให้ตราสัญลักษณ์มีขนาดเล็กลง เพื่อเน้นย้ำว่ารองเท้าตระกูลฟรีเป็นรองเท้าวิ่งสำหรับการวิ่งระยะสั้นอย่างแท้จริง รองเท้าวิ่งไนกี้ ฟรี รัน 5.0 (Nike Free RN 5.0) รุ่นปี 2019 และรองเท้าวิ่งไนกี้ ฟรี รัน ฟลายนิต 3.0 (Nike Free RN Flyknit 3.0) รุ่นปี 2019 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ทั้งทางเว็บไซต์ nike.com และที่ร้านไนกี้บางสาขาในราคา 3,600 บาทและ 5,000 บาท ตามลำดับ เกี่ยวกับไนกี้ อิงค์ ไนกี้ อิงค์ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน ซึ่งไนกี้เป็นผู้นำของโลกในด้านการออกแบบ การทำการตลาดและการจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายหลากหลายชนิด ไนกี้ อิงค์. มีบริษัทลูกในเครือคือคอนเวิร์ส อิงค์ ซึ่งรับหน้าที่ออกแบบ การทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกายไลฟ์สไตล์ และเฮอร์ลี่ย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งรับผิดชอบการออกแบบ การทำการตลาด และการจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์สำหรับเด็กและสำหรับผู้เล่นกระดานโต้คลื่นโดยเฉพาะ ผู้สนใจรับข่าวสารสามารถเข้าชมได้ ที่ https://news.nike.com/ หรือติดตาม LINE OFFICIAL อย่างเป็นทางการได้ที่ @nikethailand