ร้านอาหารรักษ์โลก - 3 ร้านอาหารในฟู้ดแพนด้าที่ใช้ภาชนะรักษ์โลก

ข่าวทั่วไป 5 เมษายน พ.ศ. 2562 12:37 น. —ThaiPR.net

ในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาฟู้ดแพนด้าได้เพิ่มตัวเลือก "ช้อนส้อม" ให้คุณเลือกได้ว่าคุณต้องการช้อนส้อมพลาสติกหรือไม่ เราได้ลดการใช้พลาสติกไปได้เป็นจำนวนมากในระยะเวลา 1 ปี ร้อยละ 60 ของลูกค้าเลือกที่จะ "ไม่รับ" ช้อนส้อมพลาสติกจากร้านอาหาร

นอกจากภาครัฐและภาคธุรกิจแล้ว ร้านอาหารบางร้านก็ได้เริ่มดำเนินการนำมาตรการลดใช้พลาสติกไปนอกเหนือจากการแจกช้อนส้อมให้แก่ลูกค้า วันนี้เราจะมาดูร้านอาหาร 3 ร้านอาหารที่มีการใช้ภาชนะรักษ์โลกกัน

พิซซ่า มาซิเลีย

ร้าน Gourmet Pizza ที่เจ้าของอย่างเชฟลูก้า อัพพิโน ได้ทำการเลือกวัตถุดิบด้วยตนเองกับมือ เขาได้มาที่เมืองไทยในปี พ.ศ. 2547 และก่อตั้ง Pizza Massilia ในปี พ.ศ. 2558

"Luca เล็งเห็นความสำคัญของการใช้วัสดุรีไซเคิลสำหรับการจัดส่งอาหาร นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เราแทบจะไม่ใช่พลาสติกในบรรจุภัณฑ์เลย" ลอร่า บูรีนี่ ผู้ประสานงานการตลาดและสื่อสาร บริษัท Gusto F&B ผู้จัดการและที่ปรึกษา จำกัด กล่าว "เราใช้เส้นใยและวัสดุทางชีวภาพซึ่งใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์ในการย่อยสลาย ตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้วทางร้านพิซซ่า มาซิเลียได้มีการใช้ขวดน้ำแร่ที่ทำมาจากพืชซึ่งใช้เวลาประมาณ 180 วันในการย่อยสลาย นอกจากนี้ทางร้านยังใช้หลอดไร้พลาสติกและช้อนส้อมที่ทำมาจากไม้ไผ้แทนอีกด้วย"
บร็อคโคลี เรฟโวลูชั่น

ร้านอาหารมังสวิรัติที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ที่ก่อตั้งจากการรวมตัวกันของชาวไทยหลายคนในปี พ.ศ. 2559 ที่หลงใหลในสิ่งแวดล้อมและอาหารสุขภาพ ร้านอาหารนี้ใช้วัสดุรีไซเคิลสำหรับบรรจุภัณฑ์ทั้งภายในร้านและการส่งอาหาร คุณกรองกาญจน์ เพียรพานิช ผู้จัดการของร้านกล่าวว่า ทางร้านใช้ก้านผักบุ้งแทนหลอดพลาสติกและขายหลอดที่สามารถล้างทำความสะอาดได้เพื่อให้ลูกค้าพกพาหลอดเอามาใช้เอง "เราจะไม่ให้หลอดกับลูกค้า ยกเว้นในเมนูที่จำเป็นต้องใช้หลอดจริง ๆ การใช้วัสดุรีไซเคิลไม่เพียงพอ แต่การลดการใช้ก็มีความสำคัญเช่นกัน" เธอกล่าว

โทนิค

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพแต่รับรองว่าอิ่มท้อง คุณหยินนี่ โชว เจ้าของร้านโทนิค กล่าวว่าการใช้วัสดุรีไซเคิลสำหรับบรรจุภัณฑ์อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นสำหรับร้านอาหาร แต่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ทุกคนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทางร้านใช้เส้นใยจากแป้งมันสำปะหลังเพื่อทำกล่อง ฝากล่องก็ยังทำมาจากพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพอีกด้วย ตัวเลือก "ช้อนส้อม" ของ foodpanda มีช่วยลดการใช้พลาสติกได้มาก การลดและการรีไซเคิลควรจะทำควบคู่กันไปเพื่อช่วยโลกใบนี้" หยินนี่กล่าว

เกี่ยวกับฟู้ดแพนด้า

ฟู้ดแพนด้า (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2555 โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เราจัดส่งอาหารจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรงเทพฯ เชียงใหม่ พัทยา รวมไปถึงภูเก็ต คณสามารถสั่งอาหารผ่านหน้าเว็บไซต์ของเราหรือผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือที่สามารถโหลดได้ใน Apple App Store และ Google Play Store ฟู้ดแพนด้าเชื่อวาอาหารสามารถนำความสุขให้แก่คนได้ นอกจากนี้เราคิดวาการสั่งอาหารออนไลน์ควรเป็นประสบการณ์ที่ง่าย รวดเร็ว และสนุก และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราพยายามอย่า งดีที่สุดที่จะทำให้การบริการของเรานั้นยอดเยี่ยมเพื่อส่งความสุขให้คุณ ในเดือนธันวาคม 2016 ฟู้ดแพนด้าได้ขายกิจการให้แก่ Delivery Hero สตาร์ทอัพชั้นนำด้านการจัดส่งอาหาร


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ