'แน็ท ศิริพงษ์’ นิยามเพลง 'ผีเสื้อ’ อย่างลึกซึ้ง!! เผยความในใจ 'อยากเห็นสมดุลธรรมชาติ มีชีวิตอีกครั้ง’

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 10:12:56 น.
กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค

ค่ายยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ยังคงเดินทางร่วมสานฝันให้นักร้องหนุ่ม 'แน็ท ศิริพงษ์' ด้วยการปล่อย ซิงเกิลให้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนักร้องขวัญใจแม่ยกมีซิงเกิลที่ 4 อย่างเพลง 'ผีเสื้อ' ที่แน็ทยังคงลายเส้นของเพลงเพื่อชีวิต แต่ให้กลิ่นอายของดนตรีร็อคเผสมผสานเข้าไปให้ฟังง่ายขึ้น สามารถฟังได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยหนุ่มแน็ทเผยความในใจถึงเรื่องราว ที่มาที่ไปของเพลงนี้เอาไว้อย่างลึกซึ้งว่า

'ผมเริ่มเขียนเพลงนี้ ในตอนที่เข้ามาประกวดร้องเพลงเวที The Voice Kids Season 5 ตั้งแต่ยังไม่ทันได้เข้ามาโชว์เสียงร้องในรอบ Blind Audition เลยด้วยซ้ำ ระหว่างนั่งรอเรียกคิว บริเวณสถานที่จัดประกวด ผมเหลือบไปเห็นผีเสื้อตัวน้อยๆ ตัวหนึ่งบินวนไปวนมา มาตอม มาดม ดอกไม้บริเวณนั้น ทั้งที่บริเวณนั้นติดกับคลองที่ไม่สะอาดเลยครับ มันทำให้ผมประหลาดใจมากว่า ผีเสื้อตัวเล็กๆ สวยงามมาก แต่ต้องมาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ ผมเลยเริ่มเขียนเพลงนี้ตั้งแต่ตอนนั้น'

แน็ท เล่าเสริมอีกว่า 'ความหมายของเพลงนี้จริงๆ ผมอยากเสนอมุมมองเปรียบเทียบให้คนฟังได้คิดกันว่า ผีเสื้อตัวเล็ก ตัวน้อย ในเมืองใหญ่ คือความสวยงามในบ้านเรา แต่ปัจจุบันคนไทยตัดไม้ทำลายป่า คือต้นเหตุหลักในการทำลายธรรมชาติ ป่าไม้จนทุกวันนี้เกิดมลพิษ และภาวะโลกร้อน ผมอยากใช้เพลงนี้สื่อสารสะท้อนในมุมมองให้แฟนเพลงและคนฟังทุกคนได้ตระหนักนึกถึงธรรมชาติในบ้านเมืองของเราให้มากๆ นะครับ เพราะพวกเราเติบโตมากับธรรมชาติที่สวยงาม เราควรช่วยกันคนละไม้ คนละมือ ผมอยากเห็น สมดุลธรรมชาติ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งครับ'

สามารถติดตามฟังเพลง 'ผีเสื้อ' ได้แล้ววันนี้ทุกช่องทาง iTunes, Apple Music, Joox Music, YouTube/ Vevo และSpotify รวมถึงฟังเพลงนี้ทุกคลื่นวิทยุ และติดตามข่าวสารผลงานอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับ 'แน็ท ศิริพงษ์' ได้ทางwww.facebook.com /Siripong Srisukha

สามารถรับชมมิวสิควิดีโอเพลง 'ผีเสื้อ' ได้ที่

https://

ข่าวที่เกี่ยวข้อง