ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

TPIPP ประเมินไตรมาส 2/62 รายได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้น เพิ่ม Boiler เสริมประสิทธิภาพการใช้กำลังการผลิตไฟฟ้า พร้อมรับผลดีจากรัฐปรับค่าเอฟทีหนุน

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 10:43:25 น.
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงิน บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือTPIPP ผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากขยะ (RDF) และโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนทิ้งรายใหญ่ของไทย กล่าวว่า บริษัทฯ คาดว่ารายได้ในไตรมาส 2/62 จะเติบโตต่อเนื่อง จากการผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น และการเพิ่ม Boiler เพื่อเสริมประสิทธิภาพการใช้กำลังการผลิตไฟฟ้า พร้อมรับอานิสงค์ภาครัฐปรับขึ้นค่า FT ส่งผลดีให้ราคาขายไฟฟ้าต่อหน่วยของบริษัทฯ ปรับเพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯ สามารถ COD โรงไฟฟ้า และจ่ายไฟฟ้าตามแผนที่วางไว้ โดยสิ่งที่บริษัทฯ จะเร่งดำเนินการหลังจากนี้ คือ ผลักดันอัตราการใช้กำลังการผลิตไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยมีเป้าหมายที่จะต้องมีกำลังการผลิตไฟฟ้าไม่ต่ำกว่า 95 % ภายในปีนี้

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ยื่นประมูลโครงการโรงไฟฟ้าขยะอ่อนนุช และโครงการโรงไฟฟ้าขยะหนองแขม โดยมีกำลังการผลิตไฟฟ้าในแต่ละโรงไม่ต่ำกว่า 20 เมกะวัตต์ ในวันที่ 21 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะทราบผลการประมูลของโครงการดังกล่าวในไตรมาส 3 นี้ หรือภายใน180 วันหลังจากวันยื่นการประมูลโครงการดังกล่าว โดยหากทราบผลการประมูลจะใช้เวลาก่อสร้างโรงไฟฟ้าดังกล่าวประมาณ 2 ปีครึ่ง

"เราคาดว่าผลการดำเนินงานของ TPIPP ในปีนี้ จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะบริษัทฯ สามารถผลิตไฟฟ้าได้ครบตามแผนงาน และได้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าโดยการติดตั้ง Boiler เพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 ปัจจัยนี้จะช่วยหนุนการเติบโตอย่างมั่นคงให้กับ TPIPP ได้ ทั้งในแง่รายได้และอัตรากำไรที่คาดว่าจะดีขึ้น" นายภัคพล กล่าว

รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงิน TPIPP กล่าวว่า สำหรับทิศทางของอุตสาหกรรมโรงไฟฟ้าขยะในประเทศไทยนั้นมีแนวโน้มที่ดี เนื่องจากที่ผ่านมาภาครัฐให้การสนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าขยะเป็นอันดับต้น ๆ โดยร่างแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย หรือ PDP ฉบับใหม่ มีนโยบายเพิ่มการสนับสนุนโรงไฟฟ้าขยะเป็น 900 เมกะวัตต์ จากเดิม 400 เมกะวัตต์ นอกจากนี้ภาครัฐเริ่มมีทิศทางสนับสนุนการจัดตั้งโรงไฟฟ้าขยะที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง