วิศวกรรมอุตสาหการ ม.ศรีปทุม เปิดประสบการณ์ เรียนรู้ ตันแลนด์ ดินแดนแห่งความสมดุล

ข่าวทั่วไป Monday April 29, 2019 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม นักศึกษาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม เปิดโลกทัศน์สู่การเรียนรู้นอกห้องเรียน ณ ตันแลนด์ดินแดนแห่งความสมดุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ชวลิต มณีศรี ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาต่อเนื่องจากวิศวกรรม และอาจารย์วรพจน์ พันธุ์คง อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมเปิดโลกทัศน์สู่การเรียนรู้นอกห้องเรียน ให้กับนักศึกษาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ SPU ด้วยการเข้าศึกษาเรียนรู้และเยี่ยมชม ณ ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์: อิชิตัน กรีน แฟคทอรี นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเร็วๆนี้ เพื่อให้น้องๆนักศึกษาได้เรียนรู้ถึงกระบวนการผลิต ชาเขียว อิชิตัน ของคุณตัน ภาสกรนที ที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยที่สุดในการผลิตเครื่องดื่มปัจจุบันสนองตอบการบริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญต่อเครื่องดื่มที่คงคุณค่าสารอาหารของธรรมชาติไว้มากที่สุด ด้วยระบบบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อ (Cold Aseptic Filling Technology) และนอกจากนี้ยังได้เข้าศึกษาแหล่งเรียนรู้ อิชิตัน กรีน แฟคทอรี่ ซึ่งออกแบบขึ้นด้วยแนวคิด Greenovation โดย บริษัท อิชิตันกรุ๊ป จำกัดในการดำเนินธุรกิจเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ให้ความเคารพต่อธรรมชาติ และรบกวนธรรมชาติน้อยที่สุด ด้วยการผสานเทคโนโลยีขั้นสูงสุดผนวกจิตสำนึกการปลูกฝังคนรุ่นใหม่ให้ตระหนักถึงความสำคัญของธรรมชาติ และการอยู่ร่วมกันอย่างสมดุล ซึ่งการเข้าศึกษาเรียนรู้และเยี่ยมชมในครั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และองค์ความรู้ให้แก่นักศึกษาซึ่งไม่มีในห้องเรียน ทำให้นักศึกษาได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง สามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับมาประยุกต์ใช้กับการเรียนและการทำงานต่อไปในอนาคตด้วย