DeeMoney และ Wing ร่วมเป็นพันธมิตร พร้อมเปิดตัวบริการโอนเงินจากกัมพูชามายังไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 7, 2019 16:17 —ThaiPR.net

DeeMoney และ Wing ร่วมเป็นพันธมิตร พร้อมเปิดตัวบริการโอนเงินจากกัมพูชามายังไทย

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

"ดี มันนี่" (DeeMoney) ผู้ให้บริการด้านการเงินระหว่างประเทศ ประกาศรุกธุรกิจการบริการโอนเงินระหว่างประเทศด้วยบริการโอนเงินจากประเทศกัมพูชามายังประเทศไทย
การบริการโอนเงินดังกล่าวสามารถตอบโจทย์ความต้องการของชาวต่างชาติและนักธุรกิจในกัมพูชาจำนวนมากที่ต้องการโอนเงินมายังประเทศไทยด้วยช่องทางที่รวดเร็วกว่าโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการโอนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ข้อมูลจากสภาธุรกิจไทยในกัมพูชาปี 2561 ระบุว่าคนไทยในกัมพูชามีจำนวนมากติดอันดับหนึ่งในสิบของต่างชาติทั้งหมด โดยมีจำนวนมากถึง 382,317 คน
การร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของดีมัน นี่และวิงเปิดโอกาสให้ลูกค้าของวิง (Wing) ในกัมพูชาสามารถโอนเงินจากมายังประเทศไทยผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือของวิง (Wing Money app) ได้สูงสุดถึง 1,000 เหรียญสหรัฐต่อหนึ่งธุรกรรมหรือประมาณ 30,000 บาท โดยผู้รับเงินปลายทางสามารถรับเงินสดสกุลบาทได้ ณ สาขาที่ทำการของดี มันนี่ทั้ง 4 สาขาในกรุงเทพฯ หรือสามารถโอนเข้าไปยังบัญชีเงินฝากในประเทศไทยได้ ทั้งนี้ ดี มันนี่ยังอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถติดตามผลการทำธุรกรรมได้โดยใช้รหัสการทำธุรกรรมของวิง
ดี มันนี่เป็นแพลตฟอร์มบริการทางการเงินภายใต้บริษัทสวัสดีช้อป ซึ่งเดินหน้าในการพลิกโฉมการบริการโอนเงินระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่องด้วยการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส พร้อมมอบทางเลือกที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพแก่ลูกค้าซึ่งเคยใช้บริการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านช่องทางแบบดั้งเดิมเท่านั้น
นายอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทสวัสดีช้อป จำกัดกล่าวว่า "เรามุ่งมั่นในการต่อยอดเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อปรับปรุงการบริการทางการเงิน ลูกค้าของเราทั้งชาวไทยและกัมพูชาจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจของเราในครั้งนี้ โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเลือกรับเป็นเงินสดหรือให้โอนไปยังบัญชีเงินฝาก เรามุ่งมั่นในการให้ให้บริการทางการเงินที่ครบวงจรในตลาด"
นายโจโจ้ โมโลโลส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวิงกล่าวว่าการเปิดตัวบริการโอนเงินจากกัมพูชานับเป็นความสำเร็จอีกก้าวในความร่วมมือกับดี มันนี่ ทั้งยังแสดงศักยภาพให้เห็นว่าลูกค้าของวิงสามารถทำธุรกรรมได้มากมายผ่านวิงมันนี่แอปพลิเคชันซึ่งเชื่อมต่อลูกค้าชาวกัมพูชาไปยังทั่วโลก
"ด้วยความสะดวกของวิงมันนี่แอปพลิเคชันทำให้ทั้งชาวกัมพูชาและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในกัมพูชาสามารถโอนเงินมายังไทยได้ทุกเวลา โดยผู้รับเงินสามารถเลือกรับเงินสดที่สาขาของดี มันนี่ หรือต้องการให้โอนเงินไปยังบัญชีเงินฝากธนาคารของทุกธนาคารในประเทศไทยได้" นายโจโจ้ โมโลโลส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวิงกล่าว
การร่วมเป็นพันธมิตรในครั้งนี้คือการที่สองบริษัทที่ไม่ใช่ธนาคารได้มาร่วมมือกันในการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ โดยลูกค้าที่เป็นบุคคลและลูกค้าธุรกิจสามารถโอนเงินจากกัมพูชามายังไทยได้ ทั้งนี้ดี มันนี่เปิดโอกาสให้ลูกค้าของวิงเลือกได้ว่าจะให้ปลายทางจะมารับเงินสดเองที่สาขาของดี มันนี่หรือจะให้โอนเงินไปยังบัญชีธนาคารในไทย" นายอัศวินกล่าว "ทั้งนี้ความสามารถในทำ API การกำหนดอัตราแลกเปลี่ยนและค่าธรรมเนียมในอัตราแข่งขันจะทำเราเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ลูกค้าต่างมองหาเพื่อการโอนเงินระหว่างประเทศ"

เกี่ยวกับ ดี มันนี่ (DeeMoney)
ดี มันนี่คือผู้ให้บริการที่ไม่ใช่ธนาคาร (Non-Bank) แห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับใบอนุญาตในการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศและแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ โดยมีที่ทำการ 4 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลตั้งอยู่บนทำเลที่สะดวกสบาย
ดี มันนี่โดดเด่นด้วยบริการโอนเงินระหว่างประเทศที่ครอบคลุมกว่า 180 ประเทศทั่วโลก และรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศถึง 34 สกุล ให้บริการทั้งที่สาขาและแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งแอปพลิเคชัน "ดี มันนี่" นับเป็นนวัติกรรมสุดล้ำด้านการโอนเงินระหว่างประเทศที่ตอบโจทย์ลูกค้าด้านความรวดเร็วและสามารถโอนเงินได้ครอบคลุมประเทศทั่วโลกได้มากที่สุดในปัจจุบัน

เกี่ยวกับ Wing (Cambodia) Limited Specialised Bank
Wing (Cambodia) Limited Specialised Bank เป็นผู้นำให้บริการทางการเงินผ่านมือถือในประเทศกัมพูชา โดยเปิดตัวในปี 2552 วิงมีความมุ่งมั่นในการให้ลูกค้าเข้าถึงบริการด้านการเงินในการให้บริการโอนเงินในประเทศ ชำระเงิน เติมเงินโทรศัพท์ ซื้อสินค้าออนไลน์และจ่ายเงินผ่านคิวอาร์ (QR Payment) รวมไปถึงบริการโอนเงินระหว่างประเทศกว่า 200 ประเทศ
วิงเป็นผู้นำในการให้บริการทางการเงินบนมือถือและช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ในกัมพูชาซึ่งให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้ง 100 เปอร์เซนต์บนเครือข่ายกว่า 6,000 สาขาและมีพันธมิตรกว่า 25,000 ร้านทั่วโลก รวมไปถึงมาสเตอร์การ์ดและ WorldRemit สำหรับวิสาหกิจขนาดเล็ก กลาง และใหญ่สามารถใช้วิงสำหรับบัญชีเงินเดือน ทั้งหมดคือการทำให้เกิดระบบนิเวศทางการเงิน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ