ภาพข่าว“ยูนิทรัย” ยกระดับผ้าทอพื้นเมืองสินค้าโอทอปแม่ฮ่องสอนสู่สากล

ข่าวทั่วไป Wednesday May 22, 2019 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค นางนันทิยา วงศ์วานิชย์ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท ยูนิทรัย จำกัด และผู้อำนวยการกองประกวดมิส แกรนด์ แม่ฮ่องสอน 2019 พร้อมด้วยคุณมัลลิกา อุปถัมป์ ดีไซเนอร์ชื่อดังจากเวทีระดับ 5 ของโลก "Fashion Week Dubai" แบรนด์ "Mullika Nakara" ลงพื้นที่บ้านป่าปุ๊ ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน แหล่งผลิตผ้าทอกะเหรี่ยงที่มีชื่อเสียงเพื่อหาแนวคิดในการดีไซน์และออกแบบชุดจากผ้าทอกระเหรี่ยงและผ้าชาติพันธุ์นำมาประยุกต์เพื่อเป็นชุดให้กับ อุ้มบุญ กัญญาภัทร พงษ์สุภา มิสแกรนด์ แม่ฮ่องสอน 2019 เพื่อนำไปใส่ในการประกวดระดับประเทศให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นและเพื่อใช้ในการประกวดระดับประเทศต่อไป ซึ่งจะทำให้ผ้าของแม่ฮ่องสอนเป็นที่รู้จักในวงกว้างยิ่งขึ้นนำมาซึ่งรายได้สู่พี่น้องในชุมชนอีกด้วย โดยมี นางสาวสุคนธ์ สีออน นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ จากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำกลุ่มผ้าทอพื้นเมือง และกลุ่มผ้าทอกะเหรี่ยงบ้านป่าปุ๊ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งนำเสนอผ้าชนเผ่า เพื่อเลือกสรรไปประยุกต์ใช้กับชุดของมิสแกรนด์ แม่ฮ่องสอน 2019 ประกอบด้วย ผ้าทอละว้า,ผ้าทอม้ง,ผ้าทอมูเซอ และผ้าทอกะเหรี่ยง ณ บ้านป่าปุ๊ ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อเร็วๆนี้