ข่าวอินโฟเควสท์
19:29 กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงปิดล้อมสำนักงานผู้ว่าการเขตฮ่องกง หวังกดดันให้ลาออก   กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงพากันปิดกั้นถนนด้านนอกอาคารที่ทำการสำนักงานขอ…
19:09 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 108 เยน ซื้อขายระมัดระวัง ก่อนประชุมเฟดสัปดาห์นี้   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในช่วงกลางของกรอบ 108 เยน ท่ามกลางการซื้อขายที่ระม…
18:51 "สี จิ้นผิง"เตรียมเยือนเกาหลีเหนือ 20-21 มิ.ย.ฉลอง 70 ปีสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต   นายหู เจ้าหมิง โฆษกฝ่ายกิจการระหว่างประเทศของคณะกรรมการกล…
18:33 รมว.พาณิชย์สหรัฐเผย"ทรัมป์"เล็งรีดภาษีจีน 3 แสนล้านดอลล์ หากไม่สามารถบรรลุข้อตกลง   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดน…
18:07 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 17 มิ.ย. 2562   สูงสุดประจำวันที่ 17 มิ.ย. 2562 บริษัทหลักทรัพย์เครดิต สวิส (ประเทศไทย) จำกัด …

SPA โชว์งบไตรมาส 1 นิวไฮทั้งรายได้และกำไร มั่นใจปีนี้โตตามเป้าตามกระแสเมกะเทรนด์

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 16:19:51 น.
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--สยามเวลเนสกรุ๊ป

บมจ.สยามเวลเนสกรุ๊ป (SPA) โชว์ฟอร์มสุดเริ่ด เปิดปี 62 รายได้โต 23% ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านธุรกิจสปาของไทย มุ่งมั่นเดินหน้าขยายธุรกิจสปาและต่อยอดธุรกิจใหม่

นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA ผู้นำด้านธุรกิจสปาที่ครบวงจรที่สุดของไทย เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯ และบริษัทย่อยในไตรมาส 1 ปี 2562 มีรายได้รวมของไตรมาส 1 ปี 2562 อยู่ที่ 345.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นการเติบโตของรายได้ธุรกิจสปาเป็นหลักและมีกำไรสุทธิจำนวน 59.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.4% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน นอกจากธุรกิจสปา บริษัทฯ ได้ต่อยอดธุรกิจใหม่ Stretch me by Let's Relax สตูดิโอยืดคลายกล้ามเนื้อเพื่อสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพบำบัด จำนวน 3 สาขา Face Care by Let's Relax ศูนย์ปรนนิบัติผิวหน้า จำนวน 1 สาขา และ Chaba Nail & Spa ร้านให้บริการทำเล็บและต่อขนตา จำนวน 9 สาขา ส่งผลให้รายได้ของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบไตรมาสเดียวกันของปีก่อน

กลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพ (Health &Wellness) และกลุ่มธุรกิจเพื่อการท่องเที่ยว (Tourism) ยังคงเป็นกลุ่มธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จากเมกะ เทรนด์ของโลก โดยสำหรับแผนปี 2562 บริษัทฯ มีแผนขยายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ได้เปิดไปแล้ว 4 สาขาในประเทศคือ Let's Relax เดอะ มาร์เก็ต แบงค็อก Let's Relax กินซ่า ทองหล่อ (รร. นิกโก้ กรุงเทพฯ) Stretch me 101 เดอะ เติร์ด เพลสและ Stretch me กินซ่า ทองหล่อ (รร. นิกโก้ กรุงเทพฯ) และอีก 1 สาขาต่างประเทศคือ Let's Relax ชิงต่าว อิมอิกซ์พาร์ค ส่วนสาขาในประเทศที่เหลืออีก 6 สาขาในกรุงเทพฯ และหัวเมืองท่องเที่ยวจะทยอยเปิดสาขาในครึ่งปีหลัง

บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ "SPA" บริษัทสปาเจ้าแรกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ดำเนินธุรกิจสปาทั้งหมด 59 สาขาแบ่งเป็น "ระรินจินดาเวลเนส สปา" สปาระดับ 5 ดาว จำนวน 3 สาขา "เล็ทส์ รีแลกซ์" สปาระดับ 4 ดาว จำนวน 41 สาขา (ในประเทศ 34 สาขาและต่างประเทศ 7 สาขา) "บ้านสวนมาสสาจ" สปาระดับ 3 ดาว จำนวน 10 สาขา "Stretch me by Let's Relax" สตูดิโอยืดคลายกล้ามเนื้อเพื่อสุขภาพ จำนวน 4 สาขา และ "Face Care by Let's Relax" ศูนย์ปรนนิบัติผิวหน้า จำนวน 1 สาขา นอกจากนั้นยังดำเนินธุรกิจรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ "ระรินจินดา เวลเนสสปา รีสอร์ท" และร้านอาหาร "Deck1" ที่จังหวัดเชียงใหม่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์สปา "Blooming, Siamese Wellness Secrets" ธุรกิจโรงเรียนสอนนวดแผนไทยบลูมมิ่ง ธุรกิจนำเข้าผลิตภัณฑ์สปาจากต่างประเทศ และล่าสุดลงทุน 76% ในธุรกิจทำเล็บและต่อขนตา Chaba Nail & Spa ของบริษัท ชบา เอลลิแกนซ์ จำกัด โดยเริ่มรับรู้รายได้เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562

ข่าวที่เกี่ยวข้อง