“เมืองไทยประกันชีวิต” จับมือ “ช้อปปี้” ครั้งแรกกับกิจกรรม Shopee Connect x Muang Thai Life: Healthsurance

ข่าวเศรษฐกิจ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 17:29 น. —ThaiPR.net

“เมืองไทยประกันชีวิต” จับมือ “ช้อปปี้” ครั้งแรกกับกิจกรรม Shopee Connect x Muang Thai Life: Healthsurance

'การเจ็บป่วย' เป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และจะรุนแรงมากน้อยเพียงใด ซึ่งการเจ็บป่วยเพียงครั้งเดียวนั้นอาจสร้างแรงสั่นสะเทือนต่อสถานะทางการเงิน รวมถึงแผนชีวิตในอนาคต ได้อีกด้วย ฉะนั้นการมีหลักประกันที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และสำหรับในยุคปัจจุบันที่ทุกสิ่งทุกอย่างขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับ ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดกิจกรรม Shopee Connect x Muang Thai Life: Healthsurance ชวนร่วมเสวนากับ 2 เซเลบรุ่นใหม่ ณิชา - ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ และ ต้น–อาชว์ ไหลสกุล เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง พร้อมตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างหลักประกันที่เหมาะสมให้กับชีวิต เพื่อการวางแผนอนาคตอย่างมีประสิทธิภาพ

“เมืองไทยประกันชีวิต” จับมือ “ช้อปปี้” ครั้งแรกกับกิจกรรม Shopee Connect x Muang Thai Life: Healthsurance

จากผลการศึกษาของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พบว่าสำหรับอัตราค่ารักษาพยาบาลมีเกณฑ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปี พ.ศ. 2561 ค่าห้องเดี่ยวมาตรฐาน และค่าอาหารในโรงพยาบาลเอกชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานครนั้นมีอัตราเฉลี่ยเริ่มต้นที่ 4,000-5,000 บาท ในขณะที่ค่ารักษาโรคทั่วไปอยู่ที่หลักหมื่นถึงหลักแสน ส่วนค่ารักษาโรคร้ายแรงอยู่ที่หลักแสนจนถึงหลักล้าน นี่เองจึงส่งผลให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างหลักประกันและการคุ้มครองมากขึ้น

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL กล่าวว่า "สำหรับเทรนด์ประกันสุขภาพ ได้กลายเป็นเรื่องที่คนทั่วโลกต่างตื่นตัวและให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันต้องยอมรับว่าการเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร เป็นไปได้ง่ายและรวดเร็วผ่านอุปกรณ์แก็ดเจ็ตที่ทุกคนมีติดตัว อีกทั้งผู้คนต่างตระหนักดีว่าในการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้ค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ เมืองไทยประกันชีวิต ในฐานะที่เป็นบริษัทประกันชีวิตที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องประกันชีวิตและสุขภาพที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 68 ปี ขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยทุกคนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของประกันสุขภาพในรูปแบบต่างๆ ตลอดจนการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองต่อความต้องการของคนยุคใหม่อย่างแท้จริง และในโอกาสนี้ บริษัทฯ ได้ยกระดับความร่วมมือกับอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่าง "ช้อปปี้" ในการพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายบนแพลทฟอร์มให้ง่ายและสะดวก สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคดิจิทัลให้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นไปตามสโลแกนของบริษัท "Happiness Means

“เมืองไทยประกันชีวิต” จับมือ “ช้อปปี้” ครั้งแรกกับกิจกรรม Shopee Connect x Muang Thai Life: Healthsurance

Everything: เพราะความสุขคือทุกอย่าง" โดยมุ่งเน้นเรื่องของการส่งมอบความสุขในทุกด้านให้กับลูกค้าทุกคนอย่างยั่งยืน พร้อมตอกย้ำจุดยืนนโยบาย "MTL Everyday Life Partner" ที่พร้อมเดินเคียงข้างในทุกช่วงของชีวิต"

นางสาวอากาธา โซห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า "ด้วยความคาดหวังของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการได้รับประสบการณ์ในเชิงนวัตกรรมรวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ที่มีคุณค่าและน่าจดจำเพิ่มมากขึ้น เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทาง เมืองไทยประกันชีวิต เพื่อร่วมกันนำเสนอความรู้สาระเกี่ยวกับการประกันให้แก่ผู้ใช้ ผ่านกิจกรรมเวิร์คช็อป Shopee Connect x Muang Thai Life : Healthsurance โดยช้อปปี้ตระหนักถึงความต้องการของชาวผู้ใช้งานชาวไทยในเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประกันผ่านการช้อปปิ้งออนไลน์ โดยในครั้งนี้เราได้มีการเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและประกันสุขภาพแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่มีจำหน่ายเฉพาะบนแพลทฟอร์มของช้อปปี้ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นไปตามความตั้งใจของเราในการคัดสรรผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบันรวมถึงการขยายการเข้าถึงผู้ใช้งานใหม่ๆในยุคดิจิทัล"

“เมืองไทยประกันชีวิต” จับมือ “ช้อปปี้” ครั้งแรกกับกิจกรรม Shopee Connect x Muang Thai Life: Healthsurance

ภายในงาน "Shopee Connect x Muang Thai Life : Healthsurance" ยังได้เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ[1] ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัลได้อย่างเหมาะสม ที่สามารถตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของยุคใหม่ที่มองหาหลักประกันที่ช่วยสร้างความสุขและความอุ่นใจด้านสุขภาพได้อย่างคุ้มครองและคุ้มค่า

1) แบบประกันภัย "โครงการเมืองไทย Daily Protection" (ชดเชยรายได้รายวัน) ซึ่งเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าวัยทำงาน ที่ต้องการเพิ่มความอุ่นใจให้กับตนเอง หากต้องหยุดงานเพื่อนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลแต่ก็ยังมีรายได้ โดยแบบประกันภัยนี้จะมอบเงินชดเชยรายได้วันละ 3,000 บาท สูงสุด 365 วัน/ครั้ง ไม่ว่าจะบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยก็คุ้มครอง พร้อมคุ้มครองกรณีเสียชีวิต 50,000 บาท ทำได้ตั้งแต่อายุ อายุ 20 – 55 ปี

2) แบบประกันภัย "โครงการเมืองไทย Cancer Care" ตอบโจทย์ของลูกค้าที่มีความกังวลเกี่ยวกับโรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็ง ซึ่งปัจจุบันถือเป็นเรื่องใกล้ตัวและเป็นโรคที่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูง โดยแบบประกันภัยนี้จะให้ความคุ้มครองโรคมะเร็งตั้งแต่ระยะก่อนลุกลาม และระยะลุกลาม พร้อมสร้างความสบายใจด้วยค่ารักษาพยาบาลหากเป็นโรคมะเร็ง และหากตรวจพบมะเร็งระยะลุกลามรับเงินก้อน 500,000 บาท คุ้มครองกรณีเสียชีวิต 50,000 บาท ทำได้ตั้งแต่อายุ 20 – 59 ปี

นอกจากนี้เมืองไทยประกันชีวิต ยังเตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ "โครงการเมืองไทย สุขภาพ Top Up" ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ความคุ้มครองที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่มมนุษย์เงินเดือนได้เป็นอย่างดี รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย โดยเป็นการท็อปอัพ (Top Up) จากสวัสดิการหรือประกันสุขภาพที่มีอยู่ พร้อมนำเบี้ยประกันภัยไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการขออนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

ต้น–อาชว์ ไหลสกุล หนุ่มนักการตลาดไฟแรง กล่าวว่า "สำหรับวัย 30 นั้นถือเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนที่สำคัญของชีวิต เพราะในช่วงอายุนี้เราจะมองหาความมั่นคงในชีวิตที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน การมีเป้าหมายในชีวิตที่แน่นอน มีสินทรัพย์เป็นของตนเอง ตลอดจนการมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แต่เรื่องของค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน ฉะนั้นการวางแผนการใช้เงินจึงมีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เจ็บป่วย ซึ่งเมื่อปีก่อนผมมีอาการป่วยจนต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล จึงทำให้รู้ว่าการเจ็บป่วยนั้นไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของเราเพียงอยางเดียว ยังสร้างความกังวลไปสู่คนรอบข้างอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ผมจึงมองหาผู้ช่วยมาแบ่งเบาความกังวลดังกล่าวด้วยผลิตภัณฑ์ 'ประกันชดเชยรายได้' ซึ่งทำให้เราได้รับเงินชดเชยจากการหยุดงานตั้งแต่วันที่เข้ารับการรักษาพยาบาลวันแรก เพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าห้องพักในโรงพยาบาลในส่วนที่เกินขึ้นมา หรือเสริมค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ เพราะเราไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น และสวัสดิการที่เรามีอยู่จะเพียงพอสำหรับการรักษาได้มากน้อยเพียงใด"

ในขณะที่ ณิชา - ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ นักแสดงสาวชื่อดัง กล่าวว่า "เพราะอาชีพอิสระ คืออาชีพที่ไม่มีความแน่นอนทั้งในเรื่องรายได้และสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาชีพนักแสดง ที่ถึงแม้ว่าจะพยายามดูแลอาหารการกิน รวมถึงหาเวลาออกกำลังอยู่เสมอก็ตาม แต่ด้วยที่การทำงานไม่เป็นเวลาและจะต้องเดินทางอยู่ตลอด ความเจ็บป่วยก็อาจจะถามหาได้ทุกเมื่อ และยิ่งกับโรคร้ายแรงอย่าง 'โรคมะเร็ง' ที่ในปัจจุบันมีคนไทยจำนวนไม่น้อยป่วยเป็นโรคนี้ ซึ่งประกันสุขภาพที่เป็นค่ารักษาพยาบาลทั่วไป อาจจะไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้น ฉะนั้นสำหรับตัวณิชาเองที่มีความสนใจเกี่ยวกับการวางแผนการใช้เงิน แต่ไม่มีเวลามากนัก จึงจำเป็นต้องหาตัวเลือกที่ง่าย และสะดวก แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องคุ้มค่าและครอบคลุมอย่างการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งการมีหลักประกันที่ครอบคลุม จะยิ่งช่วยให้เราอุ่นใจ คลายความกังวล ทำให้ณิชาสามารถใช้ชีวิตในทุกๆ วันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ"

โปรโมชั่นพิเศษ! ในระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 31 กรกฎาคม 2562 สำหรับลูกค้าที่ซื้อโครงการเมืองไทย Daily Protection (ชดเชยรายได้รายวัน) โดยใช้โค้ด DAILY100 รับไปเลยทันที Shopee Coins cashback มูลค่า 100 Coins ในขณะที่ลูกค้าที่ซื้อโครงการเมืองไทย Cancer Care โดยใช้โค้ด CANCER5 รับไปเลยทันที Shopee Coins cashback 5% สูงสุด 100 Coins

ผู้ใช้สามารถเข้าถึงร้านค้าออฟฟิเชียล "Muang Thai Life Official" ได้โดยสามารถดาวน์โหลดช้อปปี้แอพพลิเคชั่นช้อปปีได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ www.shopee.co.th/muangthailife

  • - โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนการตัดสินใจทำประกันภัย
  • - เงื่อนไขเป็นไปตาม บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต กำหนด
  • - สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ เอ็กซ์ตร้า แคร์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ที่มีผลบังคับอยู่

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ