จับตากระแสอาหาร Niche ในงานแสดงสินค้า THAIFEX 2019 เจาะกลุ่มแม่และเด็ก และผู้สูงอายุ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday May 30, 2019 16:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เจาะกลุ่มสินค้าสำหรับตลาดเฉพาะ (Niche) จัดโซนพิเศษ Mom and Kids และ 60+ ในงานแสดงสินค้าอาหาร THAIFEX – World of Food Asia 2019 เล็งผลักดันอาหารกลุ่มแม่และเด็ก และอาหารสำหรับผู้สูงอายุ ส่งออกสู่ตลาดโลก นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม "THAIFEX – World of Food Asia 2019" ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2562 งานนี้เป็นงานที่ผู้ซื้อทั่วโลกได้มาพบปะและเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการไทยและต่างชาติกว่า 2,700 บริษัท เกือบ 6,000 คูหา และยังเป็นโอกาสในการแสดงศักยภาพในการผลิตสินค้าอาหารนวัตกรรมและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหารของไทย ซึ่งโดดเด่นไม่แพ้ชาติใดในเอเชีย "ในงาน THAIFEX ปีนี้ เป็นครั้งแรกที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นำเสนอสินค้าสำหรับกลุ่มแม่และเด็กในรูปแบบ Mom and Kids Pavilion ทั้งหมด 16 บริษัท บนพื้นที่ 90 ตารางเมตร เพราะมองเห็นศักยภาพของสินค้าตลาดเฉพาะกลุ่มนี้ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามกระแสการดูแลลูกน้อยอย่างดีที่สุด ตั้งแต่เรื่องผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการดูแลเด็กไปจนถึงโภชนาการเด็ก" นางสาวบรรจงจิตต์ กล่าว สินค้าอาหารสำหรับแม่และเด็กเน้นการผลิตที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิกและธรรมชาติ ปราศจากสารกันบูด ตลอดจนการนำนวัตกรรมอาหารมาผลิตสินค้าสำเร็จรูปสำหรับทารกที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เพื่อลดระยะเวลาในการเตรียมอาหารของแม่ยุคใหม่ เช่น แครกเกอร์ทำจากข้าว น้ำสต๊อกหอมกรุ่นพร้อมรับประทาน หมูปลาฝอย อาหารแช่แข็งสำหรับทารก เครื่องปรุงรสปราศจากผงชูรสและสารเคมีแต่งรสชาติสำหรับเด็กโต ตลอดจนเครื่องดื่มและอาหารบำรุงแม่หลังคลอด เช่น เครื่องดื่มบำรุงน้ำนม เป็นต้น นอกจากคูหาแม่และเด็กแล้ว ยังมีคูหาประชาสัมพันธ์และเจรจาธุรกิจของสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (60+) ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เพื่อสร้างช่องทางและโอกาสทางการตลาดใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ประกอบการไทย ตลอดจนพัฒนาตลาดสินค้าผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มประชากรที่มีแนวโน้มขยายตัวทั่วโลก ภายในคูหายังมีการจัดแสดงผลงานและเปิดเจรจาการค้าสินค้าจากผู้ประกอบการ 22 บริษัท อาทิ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหาร Anti-Aging ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้สูงอายุ น้ำตาลมะพร้าวเกรดพรีเมียมที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเพื่อผู้สูงอายุ เช่น น้ำมันรำข้าวสังข์หยด ช่วยบำรุงหัวใจ สมองและประสาท ข้าวกล้องงอกพร้อมชง น้ำมันอัลมอนด์บริสุทธิ์สกัดเย็น 100% เพิ่มไขมันดี ควบคุมระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิต อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงหัวใจ ขนมไทยผสมคอลลาเจน มีปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่ต่ำ เป็นต้น