“ตูมตาม-ลูกน้ำ” ประกบคู่พิสูจน์รักแท้ ใน “ดอกคูนเสียงแคน”

ข่าวบันเทิง Tuesday June 18, 2019 15:23 —ThaiPR.net

“ตูมตาม-ลูกน้ำ” ประกบคู่พิสูจน์รักแท้ ใน “ดอกคูนเสียงแคน”

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--GMM25

ถือเป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของพระเอกหนุ่มลูกอีสาน ตูมตาม - ยุทธนา เปื้องกลาง กับ
ลูกน้ำ -ทิดาลัด วงสิหลิ ดีกรีมิสลาว 2011 ในละครเรื่อง "ดอกคูนเสียงแคน" ทางช่อง GMM25 ที่ชวนกันมาถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดดราม่าเพื่อพิสูจน์รักแท้ พร้อมสัมผัสกลิ่นอายความเป็นอีสาน วัฒนธรรมที่สวยงาม และสนุกเพลิดเพลินเต็มอิ่มไปกับบทเพลงลูกทุ่งหมอลำเพราะๆ กันแบบจุใจ ไปพร้อมกับ เต๋า – ภูศิลป์ วารินรักษ์, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์, ปริศนา วงศ์ศิริ, ปิยะ ตระกูลราษฏร์, อ้อม – กานต์พิสชา เกตุมณี, เอ - ภัทรบุตร เขียนนุกูล, และนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่ง ผลงานการกำกับของ ป๊อป – รัฐกิตติ์ กิตติรัฐธนะโภคิน
ดอกคูนเสียงแคน เป็นเรื่องราวของ ดอกคูน (ลูกน้ำ - ทิดาลัด วงสิหลิ) ที่กำพร้าพ่อแม่ เติบโตมาในคณะหมอลำ "แคนพิณดินอีสาน" โดยมี แคนทอง (ตูมตาม - ยุทธนา เปื้องกลาง) และ มนต์พิณ (เต๋า – ภูศิลป์
วารินรักษ์) สองพี่น้องคอยดูแลด้วยความรักเกินคำว่าน้องสาว ทุกครั้งที่มีการแสดงด้วยความสวยโดดเด่นทำให้ดอกคูนเป็นที่ต้องตาโดนใจของ ไม้ (แมงมุม - กิติพัฒน์ รัตนเศรณี) ลูกชายกำนันประจำหมู่บ้านที่อยากได้ดอกคูนเป็นเมีย แต่แคนปกป้องดอกคูนไว้ได้ทุกครั้ง เช่นเดียวกับ สงเคราะห์ (เอ – ภัทรบุตร เขียนนุกูล) หนุ่มนักเรียนนอกก็ชื่นชมและประทับใจการแสดงของดอกคูนตั้งแต่แรกเห็นเช่นเดียวกัน เขาก็ตามใกล้ชิด
ดอกคูนจนแคนไม่ค่อยพอใจและคอยกีดกันทั้งคู่ห่างจากกัน แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อคณะหมอลำ แคนพิณดินอีสาน ต้องยุบวง สงเคราะห์เลยต้องพาดอกคูนกับแคนหนีภัยมืดไปที่กรุงเทพฯ ซึ่งดอกคูนก็ได้สงเคราะห์ดูแลเป็นอย่างดี ทำให้แคนยอมหลีกทางให้ แต่ทุกอย่างไม่ง่ายอย่างที่แคนวาดหวังไว้ เพราะแคนต้องต่อสู้และดิ้นรนเพื่อช่วยเหลือดอกคูนจากครอบครัวของสงเคราะห์ที่โดนกลั่นแกล้งสารพัด ทั้งคู่จะฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ เพื่อพิสูจน์รักแท้ที่มีให้แก่กันได้อย่างไร
โดย ตูมตาม เผยว่า " ผมรู้สึกสนุกมากที่ได้เล่นบทนี้เพราะเราได้ย้อนทำสิ่งที่เราเคยทำตอนเด็กๆ เลี้ยงควาย จับปลา จับหนู ทอดแห ตกเบ็ด มาทำอาหาร มันทำให้ผมรู้สึกคิดถึงวันเก่าๆ ครับ คือการใช้ชีวิตของ แคนทอง ใกล้เคียงผมเลยล่ะ มันเลยทำให้ผมเข้าใจบทนี้ง่ายขึ้น อย่างโมเมนต์ความรู้สึกของตัวละครที่ต้องถ่ายทอดออกมาให้คนดูอินและเห็นชัดๆ แต่ก็เป็นโอกาสดีที่เราเป็นคนอีสานเราก็จะเข้าใจได้ไม่ยากเพราะเป็นสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว ส่วนการร่วมงานกับน้องลูกน้ำก็ดีครับเขาตั้งใจมากๆ ทุ่มเทสุดตัวกับทุกซีนจริงๆ โดยเฉพาะ
ดราม่า บางวันร้องไห้ทั้งวันก็มีซึ่งน้องเขาก็ทำได้ แบบน้ำตาสั่งได้ หยดติ๋งๆ อินเนอร์มาเต็มมาก หรืออย่างเวลา
ผมต้องเข้าฉากด้วยน้องเขาก็สามารถรับส่งอารมณ์กับเราได้เร็ว คือจะมีจังหวะที่มีความเรียลแบบเป็นธรรมชาติจริงๆ เกิดขึ้นในซีนนั้น เราก็รู้สึกว่าเอ่อดีจังเลย ก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับคนเก่งๆ ครับ"
ด้าน ลูกน้ำ ก็เสริมว่า "เรื่องนี้ก็เป็นงานแสดงละครเต็มตัวเรื่องแรกของลูกน้ำค่ะ เป็นความท้าทายและประสบการณ์ที่ใหม่มากสำหรับเรา เพราะเราไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน แล้วเรื่องนี้ก็ย้อนไปเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม รวมถึงคำพูดและการกระทำ บางอย่างไม่มีในยุคนี้แล้ว ซึ่งเราจะหลุดเอาไปใช้ในละครไม่ได้เลย และอีกสิ่งที่ยากสำหรับลูกน้ำก็คือ การร้องเพลง เพราะเราไม่ใช่นักร้องก็ต้องฝึกฝนตัวเองในเรื่องของร้องเพลงให้เยอะๆ ค่ะ เช่นเดียวกับเรื่องการแสดงก็ไม่ง่ายเหมืนกันเราก็ต้องเวิร์คช็อปและทำความรู้จักกับนักแสดงทุกคนเพื่อให้คุ้นเคยกัน เวลาเข้าฉากจะได้ไม่เกร็ง สามารถอินกับฉากนั้นๆ ได้แบบรู้สึกจริงๆ มีความเป็นธรรมชาติ และต้องเชื่อให้ได้ว่านี่คือครอบครัวเรา พี่ น้อง เราจริงๆ แล้วลูกน้ำก็หวังว่าน่าจะเป็นละครที่ทำให้คนดูได้สัมผัสกลิ่นอายของวัฒนธรรมของคนอีสานในอดีตที่ไม่ค่อยได้เห็นในปัจจุบันแล้วแบบเต็มๆ ค่ะ
เพราะเปิดเรื่องมาก็ร้องรำกันชุดใหญ่เลยค่ะ และนอกจากนี้เราก็จะได้เห็นถึงความอดทน ความแข็งแกร่งของ
คนบ้านนอกที่แบบไม่ต้องมีเงินมากมาย ไม่ต้องมีสมบัติอะไรเลย แต่เขาสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปได้ ค่ะ"
ตามลุ้นและเอาใจช่วยความรักของ "ดอกคูน" กับ "แคนทอง" และเรื่องราวความสนุกสนานทั้งหมดนี้ได้ในละครเรื่อง "ดอกคูนเสียงแคน" ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน นี้ ทางช่อง GMM25


แท็ก ลูกอีสาน   gmm   ลาว  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ