ภาพข่าวมูลนิธิฟิโก้พัฒนา ร่วมสนับสนุนการรณรงค์เพื่อลดขยะพลาสติกในท้องทะเลในงาน “The Plastic Ocean Swimming Challenge”

ข่าวทั่วไป Tuesday June 18, 2019 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--Fico Corporation มูลนิธิฟิโก้พัฒนา ร่วมสนับสนุนโดมิโนพิซซ่าให้แก่ผู้เข้าร่วมงานและผู้เข้าแข่งขันว่ายน้ำท่ามกลางขวดพลาสติกในกิจกรรมรณรงค์การลดขยะพลาสติกในท้องทะเล "The Plastic Ocean Swimming Challenge" ณ โรงเรียน Bangkok Prep School สุขุมวิท53 เนื่องในโอกาสวันทะเลโลก (World Oceans Day) ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมนักเรียนเก่า มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์, นักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย(ปนป.)รุ่นที่1 2 และ3 แห่งสถาบันพระปกเกล้า, องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ, โรงเรียนนานาชาติบางกอกแพรพและเทใจดอทคอมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตื่นตัวในเรื่องของมลพิษที่มาจากขยะพลาสติกและผลกระทบของขยะพลาสติกที่เป็นอันตรายต่อสัตว์น้ำ ทั้งนี้ รายได้จากกิจกรรมต่างๆภายในงานจะมอบให้แก่ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อดูแลรักษาและช่วยเหลือสัตว์ทะเลที่ได้รับบาดเจ็บต่อไป