ข่าวอินโฟเควสท์
16:29 ทำเนียบปธน.เกาหลีใต้ชี้ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายละเมิดกม.ระหว่างประเทศกรณีแรงงานช่วงสงครามโลก   ทำเนียบประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ว่า ไม่ใช่เกาห…
16:25 BBL เตรียมเปิดให้บริการ MyPromptQR เร็วๆ นี้ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายให้ง่ายขึ้น   น.ส.สุธีรา ศรีไพบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายเทค…
16:23 ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร MJD ที่ "BB+" แนวโน้ม "Stable"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรของ บมจ. เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ …
16:22 ทริสฯ จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ LH วงเงินไม่เกิน 7 พันลบ. ที่ระดับ "A+/Stable"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิท…
16:20 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 19 ก.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…

SSP เจ๋ง! ติดโผเข้าคำนวณดัชนี sSET-FTSE SET Small Cap “วรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์”ชี้แนวโน้มผลงาน 3-5 ปีข้างหน้าโตกระโดด

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 13:13:41 น.
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น

SSP เจ๋ง! ถูกดึงเข้าคำนวณดัชนี sSET และ FTSE SET Small Cap ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2562 (1 ก.ค. -31 ธ.ค. 62) ตอกย้ำปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง-สภาพคล่องสูง ด้านผู้บริหาร "วรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์" มั่นใจแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า ผลงานโตก้าวกระโดด กำลังการผลิตไฟฟ้าพุ่งแตะ 400 เมกะวัตต์

นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (SSP) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ที่จะใช้คำนวณดัชนี "sSET Index" ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2562 (1 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 2562) ซึ่ง SSP เป็น 1 ใน 10 หลักทรัพย์ใหม่ สะท้อนให้เห็นว่า SSP เป็นหุ้นที่มีสภาพคล่องในการซื้อขายสม่ำเสมอ และปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นเข้ามาลงทุนในหุ้นของบริษัทฯ

นอกจากนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯและฟุตซี่ รัสเซล ประกาศทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ชุดใหม่ที่จะใช้ในการคำนวณ FTSE SET Index Series มีผลวันที่ 24 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป โดย SSP ติดโผหลักทรัพย์เข้าใหม่ในดัชนี FTSE SET Small Cap (1 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2562) เช่นเดียวกัน

"การที่หุ้นถูกนำเข้าไปคำนวณในดัชนี sSET Index และ ดัชนี FTSE SET Small Cap ในรอบครึ่งหลังของปีนี้ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะดัชนีทั้งสองมีส่วนสำคัญในการให้น้ำหนักการลงทุนของนักลงทุนประเภทสถาบัน กองทุน ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งในส่วนของ SSP ก็มีโอกาสที่จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเหล่านั้นเช่นกัน ซึ่งจะทำให้หุ้นมีสภาพคล่องในการซื้อขายมากขึ้น"

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SSP กล่าวอีกว่า กำลังการผลิตโรงไฟฟ้าของ SSP ทั้งในและต่างประเทศ ของ SSP ในปัจจุบันอยู่ที่ 140 เมกะวัตต์ หลังจาก COD โครงการที่เวียดนาม และคาดว่าภายในสิ้นปี 2562 นี้กำลังการผลิตติดตั้งจะเพิ่มเป็น 157 เมกะวัตต์(ซึ่งเพิ่มจากโครงการที่มองโกเลีย)ตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ซึ่งจะผลักดันรายได้รวมเติบโต 30-40% และกำไรสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง โดยแผนการดำเนินงานในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า วางเป้าหมายกำลังการผลิตไฟฟ้าแตะ 400 เมกะวัตต์ และในขณะนี้มีหลายโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง