EXIM BANK แต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และฝ่ายส่งเสริมการรับประกันการส่งออกและการลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday July 2, 2019 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย EXIM BANK แต่งตั้งนางสาวประเสริฐจิต ศรีนิลทา เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และนายอภิรัฐ แสงธงทอง เป็นผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการรับประกันการส่งออกและการลงทุน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แต่งตั้งนางสาวประเสริฐจิต ศรีนิลทา เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ดูแลงานสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีศักยภาพให้สามารถเริ่มต้นหรือขยายการดำเนินธุรกิจส่งออกให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และนายอภิรัฐ แสงธงทอง เป็นผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการรับประกันการส่งออกและการลงทุน ดูแลงานพัฒนาผลิตภัณฑ์และช่องทางการตลาดบริการประกันการส่งออกและการลงทุนในต่างประเทศให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ โดยขยายความร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตร รวมทั้งการให้ความรู้ด้านการรับประกันแก่ผู้ประกอบการไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป นางสาวประเสริฐจิตจบการศึกษาปริญญาโท บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และปริญญาตรี เศรษฐศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าร่วมงานกับ EXIM BANK ตั้งแต่ปี 2538 เคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจ 2 เมื่อปี 2553 และ 2557 ตามลำดับ นายอภิรัฐจบการศึกษาปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยโอคลาโฮมา ซิตี้ รัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา และปริญญาตรี ศึกษาศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยศิลปากร เข้าร่วมงานกับ EXIM BANK ตั้งแต่ปี 2539 เคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการฝ่ายรับประกันการส่งออกเมื่อปี 2553 และ 2556 ตามลำดับ