ARIN อสังหาฯ รายใหญ่ภาคตะวันออก พร้อมเทรด mai 10 ก.ค.นี้

ข่าวอสังหา Tuesday July 9, 2019 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--IR PLUS "ARIN" เชื่อเทรดวันแรกนักลงทุนให้ความสนใจจากพื้นฐานธุรกิจแกร่ง อนาคตเติบโตต่อเนื่อง "พล.ต.อ.วีรพงษ์ ชื่นภักดี" ประธานกรรมการ เผยจองซื้อระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับดี พร้อมนำเงินที่ได้จากการระดมทุน 270 ล้านบาท ใช้เป็นเงินทุนสำหรับการพัฒนาโครงการ และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ นำไปชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้ โดยมีแผนใช้เงินภายในปี 2562-2563 เชื่อสามารถพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์แบรนด์อันดับ 1 ในภาคตะวันออก ภายในปี 2565 พล.ต.อ.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ประธานกรรมการ บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ARIN เปิดเผยถึงการซื้อขายหุ้น ARIN วันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 นี้ เชื่อว่าหุ้น ARIN ที่เข้าซื้อขายวันแรกจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน ซึ่งจากการเข้ามาระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ สามารถสร้างการเติบโตทางธุรกิจจากการมีเงินทุนหมุนเวียน เพื่อรองรับการขยายโครงการอสังหาริมทรัพย์ และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน โดยเงินที่ได้จากการระดมทุน 270 ล้านบาท จะนำใช้เป็นเงินทุนสำหรับการพัฒนาโครงการ และ/หรือ เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ และนำไปชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้ โดยมีแผนใช้เงินภายในปี 2562-2563 "คาดว่าหุ้น ARIN ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน และเราเชื่อมั่นในพื้นฐานของบริษัทฯ ทั้งจากผลประกอบการเติบโตอย่างต่อเนื่องแล้ว ในฐานะที่บริษัทเป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯท้องถิ่น ทีมผู้บริหารมีความรู้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การทำงานในธุรกิจ ที่สั่งสมมายาวนาน อยู่ในพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เชื่อว่าปี 2562 จะเป็นปีที่ดีของบริษัทฯ จากการขยายโครงการใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถเดินตามเป้าหมายที่วางไว้" พล.ต.อ.วีรพงษ์ กล่าว การเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ครั้งนี้ นอกจากได้เงินระดมทุนสำหรับขยายธุรกิจแล้ว ยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้บริษัทเป็นที่รู้จัก ในฐานะผู้นำอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออก และเป็นโอกาสที่บริษัทฯ สามารถบรรลุเป้าหมายในการเป็นผู้นำการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์แบรนด์อันดับ 1 ในภาคตะวันออกภายในปี 2565 บริษัทมีจุดแข็งในการเป็นบริษัทประกอบธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยหลากหลายประเภท ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ และอาคารชุด ให้ความสำคัญในด้านคุณภาพ ต้นทุนต่ำ จะช่วยทำให้บริษัทรักษาความสามารถในการทำกำไรให้เพิ่มขึ้น และเชื่อว่า ARIN มีแผนการพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง ชัดเจน ซึ่งจะสนับสนุนการรับรู้รายได้ของบริษัทในระยะยาว นายสัมฤทธิ์ชัย ตั้งหะรัฐ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ 1 บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ARIN กล่าวว่า เชื่อว่าหุ้น ARIN เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ วันแรก จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาบริษัทฯ สามารถปิดจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนได้อย่างน่าประทับใจ ขายไอพีโอหมดเกลี้ยงทั้งจำนวน จึงมั่นใจว่า ARIN จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่องบนกระดานเทรดวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ ในฐานะที่เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในภาคตะวันออก ผู้บริหารมีประสบการณ์ในธุรกิจมากว่า 10 ปี เป็นผู้ประกอบการที่อยู่ในพื้นที่จริงสามารถส่งมอบบ้านได้อย่างมีคุณภาพ รวมถึงโอกาสเติบโตการพัฒนาโครงการใหม่ๆ ในอนาคตอยู่ในพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทำให้ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า จึงทำให้เชื่อมั่นว่า ARIN จะสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้กับนักลงทุน และเชื่อว่า ARIN จะเป็นทั้งหุ้น Growth และ Dividend Stock