ส่องทำเลฮอต “พระราม 9 – รามคำแหง” ราคาที่ดิน 5 ปี ดีดพุ่งถึง 50% แตะวาละ 1 ล้านบาท

ข่าวอสังหา 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 09:33 น. —ThaiPR.net

"พระราม 9 – รามคำแหง" ทำเลรุ่ง ราคาที่ดินร้อนแรง 5 ปี พุ่งสูงขึ้นถึง 50% ปัจจุบันแตะที่ 1,000,000 บาท/ตร.ว. เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ สบช่องทำเลโต ลุยเปิดมิกซ์ยูสรูปแบบใหม่ ประกอบด้วยคอนโดมิเนียมและออฟฟิศ ติดริมถนนใหญ่ บนถ.พระราม 9-รามคำแหง ใกล้ MRT รามคำแหง12 เพียง 300 เมตร และใกล้แอร์พอร์ตลิงก์ รามคำแหง มูลค่าโครงการรวมกว่า 5,000 ล้านบาท เผยคอนโดฯ พัฒนาภายใต้แบรนด์ "เมทริส" ชื่อ "เมทริส พระราม 9 – รามคำแหง" สูง 33 ชั้น จำนวน 570 ยูนิต เริ่มต้นเพียง 2.9 ล้านบาท พร้อมเผยโฉมให้สัมผัสแล้ววันนี้ พิเศษ! จองวันนี้ ผ่อน0% จองและทำสัญญา ถึง 30 ก.ย.นี้เท่านั้น ขณะที่อาคารสำนักงาน พัฒนา ภายใต้แบรนด์ "เมเจอร์ ทาวเวอร์" ชื่อ "เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง" เตรียมเปิดตัว Q4 ปีนี้ รองรับดีมานด์

คุณเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทำเลพระราม 9-รามคำแหง เป็นทำเลย่านธุรกิจใหม่ (New CBD) ใกล้ตัวเมืองและเป็นเขตรอยต่อของย่านธุรกิจ อย่างย่านรัชดา ทองหล่อและสุขุมวิท จึงทำให้ทำเลนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยราคาที่ดินในรอบ 5 ปี ตั้งแต่ปี 2557 – 2562 เพิ่มสูงขึ้นถึง 50% ปัจจุบันสูงสุดที่ 1,000,000 บาท/ตารางวา ขณะที่ราคาขายของคอนโดมิเนียมที่เปิดขายใหม่ในทำเลนี้ก็มีราคาขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยมีอัตราการปรับเพิ่มขึ้นอยู่ที่ประมาณ 10% ต่อปี ราคาขายเฉลี่ยคอนโดมิเนียมในพื้นที่ ณ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 100,000 – 110,000 บาท/ตารางเมตร ซึ่งราคาขายสูงกว่าคอนโดฯ ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ค่อนข้างสูง เป็นเพราะอานิสงส์ของรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ – มีนบุรี ที่จะเปิดให้บริการในปี 2566

"เมเจอร์ฯ เล็งเห็นศักยภาพของทำเล พระราม 9-รามคำแหง จึงได้ลุยเปิดมิกซ์ยูส (Mixed-use) รูปแบบใหม่ ประกอบด้วยคอนโดมิเนียมและอาคารสำนักงานให้เช่า ติดริมถนนใหญ่ บนถ.พระราม-รามคำแหง มูลค่าโครงการรวมกว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งโดดเด่นด้วยทำเลศักยภาพ เข้าออกได้ 2 เส้นทาง ทั้งพระราม 9 และรามคำแหง ใกล้ MRT สถานีรามคำแหง12 เพียง 300 เมตร ใกล้แอร์พอร์ตลิงก์ สถานีรามคำแหง รวมถึงยังใกล้ทางด่วนพิเศษศรีรัชและรามอินทรา-อาจณรงค์ เดินทางเข้าเมืองก็ง่ายเพียง 10 นาทีถึงทองหล่อ และเพียง 20 นาทีถึงสนามบินสุวรรณภูมิ นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น ราชมังคลากีฬาสถาน, มหาวิทยาลัยรามคำแหง, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9, เดอะมอลล์ บางกะปิ, โรงพยาบาลรามคำแหง และโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์

ทั้งนี้ สำหรับคอนโดมิเนียมบนโครงการมิกซ์ยูสนี้ พัฒนาภายใต้แบรนด์ "เมทริส" (Metris) เจาะกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคนยุคมิลเลนเนียล ที่มีอายุ 25-35 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ทำงานประจำ และมีธุรกิจส่วนตัวที่สร้างรายได้หลากหลายช่องทาง ชื่อ "เมทริส พระราม 9 – รามคำแหง" (Metris Rama 9 – Ramkhamhaeng) เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ สูง 33 ชั้น จำนวน 570 ยูนิต ออกแบบภายใต้แนวคิด "Remaster the Modern DNA" ผสมผสานระหว่างความคลาสสิคแบบ Retro และความสมัยใหม่อย่าง Modernism ได้อย่างลงตัว โครงการมีจำนวนยูนิตที่น้อยสร้างความเป็นส่วนตัว เพียง 19 ยูนิตต่อชั้น พร้อมยังเติมเต็มการใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบกับพื้นที่ส่วนกลางมากถึง 3 ชั้น ครบครันทั้งสระว่ายน้ำ, Co-Working space, Social Lounge ห้องสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ, ห้องอเนกประสงค์ และห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์มาตรฐาน และยังเป็น Pet-Friendly Residences สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ด้วย มีรูปแบบห้องให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือ แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 30.00 – 30.50 ตร.ม. แบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 48.00 – 50.50 ตร.ม. และแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 59.00 ตร.ม. พิเศษ! ในช่วงเปิดขายตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 ก.ย.2562 ผ่อน 0%จองและทำสัญญา ราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 2.9 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าโครงการจะได้รับกระแสตอบรับที่ดี ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม Real Demand รวมถึงกลุ่มนักลงทุนด้วย เนื่องจากโครงการมีผลตอบแทนค่าเช่าที่ดี เฉลี่ยอยู่ที่ 4-5%" คุณเพชรลดา กล่าว

ขณะที่อาคารสำนักงานให้เช่า พัฒนาภายใต้แบรนด์ "เมเจอร์ ทาวเวอร์" ชื่อ "เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง" พื้นที่กว่า 25,000 ตร.ม. ซึ่งเตรียมเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในไตรมาส 4 ปีนี้ เพื่อรองรับดีมานด์ ซึ่งคาดว่าเมื่อโครงการมิกส์ยูส บนทำเลพระราม 9 – รามคำแหงแห่งนี้เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบทั้งในส่วนของคอนโดฯ และอาคารสำนักงานในปลายปีนี้จะส่งผลให้ทำเลพระราม 9 – รามคำแหงคึกคัก และเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับทำเลนี้เป็นอย่างมาก