ม.ศรีปทุม ปลื้มสุดๆ! เด็กนิเทศ สุดเจ๋ง กวาด 6 รางวัล พร้อมถ้วยพระราชทานฯ ประกวดภาพถ่าย “Faces of Bangkok” ครั้งที่ 17

ข่าวทั่วไป Monday July 22, 2019 14:30 —ThaiPR.net

ม.ศรีปทุม ปลื้มสุดๆ! เด็กนิเทศ สุดเจ๋ง กวาด 6 รางวัล พร้อมถ้วยพระราชทานฯ ประกวดภาพถ่าย “Faces of Bangkok” ครั้งที่ 17

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

เด็กนิเทศศาสตร์ ม.ศรีปทุม สุดยอดฝีมือ เจ๋งจริง! คว้ารางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่2 และรางวัลชมเชยอีก 4 รางวัล จากการแข่งขัน FACES OF BANGKOK ครั้งที่ 17
อาจารย์ธีรพันธ์ ชนาพรรณ หัวหน้าสาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเผยว่า ในการแข่งขันการประกวดนิทรรศการภาพถ่าย "FACES OF BANGKOK ครั้งที่ 17 จัดโดย มูลนิธิ ฌอง เอมีล การ์โรซฯ , ภาควิชาเทคโนโลยีทางภาพและการพิมพ์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดภาพถ่าย โดยในปีนี้ มีผู้สนใจส่งภาพเข้าประกวดมากถึง 400 ภาพ จำนวน 225 คน จาก 10 สถาบัน ซึ่งนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ SPU โชว์ศักยภาพความสามารถในการถ่ายภาพ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่1 ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี มาครอง พร้อมด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 และรางวัลชมเชยอีก 4 รางวัล รวม 6 รางวัล จากการเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ โดยเข้ารับมอบถ้วยรางวัลพระราชทานฯ เงินรางวัล และเกียรติบัตร จากศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ.ห้องแสดงภาพ ชั้น 6 อาคารพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีทางภาพและการพิมพ์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
อาจารย์ธีรพันธ์ เปิดเผยต่อว่า โดยนักศึกษาที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ได้แก่ นางสาวกรกฎ ไตรพิทยากร นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ SPU ชนะเลิศถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และนายนพดล บุญมี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่2 พร้อมด้วยรางวัลชมเชย 4 รางวัล อาทิ นายธีม ฉายกะพันธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ,นายพิทยาธร เรืองเดช นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ,นางสาวภูวลัณฐ์ ปลื้มประเสริฐ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ,นายชนาธิป พันธ์ลีค้อ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 นอกจากนี้อาจารย์ธีรพันธ์ ชนาพรรณ ยังได้เข้ารับมอบใบเกียรติบัตรมหาวิทยาลัยที่ส่งเสริมนักศึกษาด้านการถ่ายภาพอีกด้วย
โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิร่วมตัดสิน อาทิ คุณจุมพล ขุยรักขิต อุปนายกกำกับฝ่ายวิชาการ สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ ,รศ.ดร.พิชญดา เกตุเมฆ หัวหน้าภาควิชาการถ่ายภาพและการพิมพ์ ,คุณวรนันทน์ ชัชวาลทิพากร ผู้ทรงคุณวุฒิ ศิลปินแห่งชาติ ,อาจารย์จรรมนง แสงวิเชียร ผู้ทรงคุณวุฒิ ,คุณจุฑาทิพย์ อังศุสิงห์ หอจดหมายเหตุ
นับเป็นความภาคภูมิใจของชาวนิเทศศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นอย่างยิ่งที่ในแต่ละปีได้มีการผลิตบัณฑิตที่ดีมีคุณภาพ มีความรู้ความสามารถและมีความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาชีพ ดังจะเห็นได้จากการที่มีนักศึกษานิเทศฯ SPU ได้รับรางวัลต่างๆจำนวนมากอยู่เป็นประจำ ซึ่งสุดท้ายนี้คงต้องขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทุกคนที่ได้แสดงศัยกภาพได้ใช้วิชาความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาจนได้รับรางวัล


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ