ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ต้อนรับสื่อมวลชนจากทั่วโลกเข้าเยี่ยมชมศูนย์นวัตกรรมยีนส์ในแอลเอ เตรียมใช้เทคโนโลยีใหม่ผลิตยีนส์ทั้งหมดของกลุ่มฯ ตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นไป เพื่อช่วยลดภาระต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวเศรษฐกิจ Monday July 22, 2019 15:24 —ThaiPR.net

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ต้อนรับสื่อมวลชนจากทั่วโลกเข้าเยี่ยมชมศูนย์นวัตกรรมยีนส์ในแอลเอ เตรียมใช้เทคโนโลยีใหม่ผลิตยีนส์ทั้งหมดของกลุ่มฯ ตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นไป เพื่อช่วยลดภาระต่อสิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--เวิรฟ พับบลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เปิดให้สื่อมวลชนจากทั่วโลกเข้าเยี่ยมชมศูนย์นวัตกรรมยีนส์ในลอสแองเจลิส ซึ่งมีบทบาทเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนายีนส์ของกลุ่มฯ โดยเป็นการเปิด เพื่อให้เข้าเยี่ยมชมศูนย์ และได้เห็นถึงกระบวนการฟอกแบบใหม่ที่ลดการใช้น้ำลงได้สูงสุดถึง 99%* และมีอัตราการลดลงโดยเฉลี่ยกว่า 90% พร้อมกับทำความเข้าใจว่ากระบวนการลดการใช้น้ำอันก้าวล้ำนี้มีบทบาทอยู่ในส่วนใดบนแนวทางด้านความยั่งยืนโดยภาพรวมของฟาสต์ รีเทลลิ่ง
ศูนย์นวัตกรรมยีนส์ของฟาสต์ รีเทลลิ่ง (The Fast Retailing Jeans Innovation Center) ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 ให้เป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาเพื่อพลิกโฉมคุณค่าของยีนส์ซึ่งแบรนด์ในเครือฟาสต์ รีเทลลิ่งแต่ละแบรนด์นำเสนอสู่ลูกค้า โดยมีภารกิจในการสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่ผลิตภัณฑ์ยีนส์ ทั้งในด้านการออกแบบและมูลค่า ตลอดจนความคาดหวังของตลาด ซึ่งกระบวนการฟอกที่แทบจะไม่ต้องใช้น้ำเลยนี้ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างความสำเร็จตามภารกิจของศูนย์ฯ ที่ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์ความสมบูรณ์แบบให้กับผ้าเดนิม
มาซาอากิ มัทซึบาระ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของศูนย์นวัตกรรมยีนส์ของฟาสต์ รีเทลลิ่ง กล่าวว่า "ศูนย์ฯ นี้ถูกสร้างขึ้นจากความปรารถนาของเราที่จะสร้างเดนิมที่มอบความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมได้มากยิ่งขึ้น เราคิดเรื่องการออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืนอยู่เสมอ วิสัยทัศน์ของเราเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งการผลิตเดนิมเป็นกลายเป็นกระบวนการที่สะอาดยิ่งขึ้นมากและใช้ทรัพยากรน้อยลงด้วย และทางศูนย์ฯ กำลังช่วยทำให้สิ่งนี้เป็นจริงขึ้นเพื่อลูกค้าในทุกๆ หนแห่งทั่วโลก เราได้คิดค้นนวัตกรรมขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบัน ค้นหาวิธีการที่จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าแบรนด์อื่นๆ อย่างมีนัยสำคัญ กระทั่งสามารถลดการใช้น้ำในกระบวนการฟอกลงได้สูงสุดถึง 99% ในระดับการผลิตแบบเต็มกำลังของเรา เราไม่ได้ตั้งใจลดปริมาณน้ำที่ใช้ในการฟอกยีนส์ลงแค่เพียง 10% หรือ 20% เพราะเรามุ่งทำให้ถึงขีดสุด เราต้องการลดการใช้น้ำลงเหลือเกือบศูนย์ ซึ่งต้องเป็นระดับนี้เท่านั้นจึงจะเป็นนวัตกรรมอย่างแท้จริง"
นอกจากนี้คุณมัทซึบาระยังยืนยันด้วยว่า นับตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นไป ยีนส์ทุกตัวของแบรนด์ในเครือฟาสต์ รีเทลลิ่งจะถูกผลิตขึ้นด้วยกระบวนการแบบใหม่นี้ ซึ่งเป็นสเกลของการผลิตที่จะเป็นหลักประกันได้ว่าเดนิมที่ยั่งยืนจะเป็นสิ่งที่ลูกค้าของฟาสต์ รีเทลลิ่งหาซื้อได้ง่าย ในระดับราคาที่อยู่ในช่วงราคาปกติของแต่ละแบรนด์
ผู้ร่วมให้การต้อนรับสื่อมวลชนในครั้งนี้ยังประกอบด้วย ยูกิฮิโระ นิตตะ รองประธานอาวุโสด้านความยั่งยืนของกลุ่มฟาสต์ รีเทลลิ่ง และ เวโรนีค โรเชต์ ผู้อำนวยการด้านความยั่งยืนของกลุ่มฟาสต์ รีเทลลิ่ง พวกเขาอธิบายว่าทางกลุ่มฯ ได้ต่อยอดความสำเร็จที่ผ่านๆ มาในด้านความยั่งยืนโดยการเน้นงานด้านความยั่งยืนในส่วนที่เกี่ยวข้องกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น และยีนส์ประหยัดน้ำของศูนย์นวัตกรรมยีนส์ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างอันเด่นชัดท่ามกลางผลงานอีกมากมายที่เป็นผลมาจากแนวทางนี้
คุณเวโรนีคระบุว่า "ความมุ่งหมายของเราคือการสร้างนิยามใหม่ในอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกายว่าความยั่งยืนหมายถึงอะไร เราต้องการทำให้ลูกค้าของเราในทุกๆ หนแห่งสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนได้ง่ายๆ และไร้ความกังวลใดๆ พร้อมกับใช้ความแข็งแกร่งจากขนาดธุรกิจของเราเพื่อสร้างคุณค่าและผลสะท้อนอย่างแท้จริง ซึ่งโครงการต่างๆ ทั้งยีนส์ประหยัดน้ำเหล่านี้ และตัวอย่างอื่นๆ เช่น คำมั่นของเราการเลือกใช้แต่ใยฝ้ายที่ผลิตขึ้นอย่างยั่งยืน หรือขนเป็ดที่ผลิตขึ้นด้วยสำนึกทางจริยธรรมอย่างเต็มเปี่ยม ล้วนช่วยทำให้ลูกค้าของฟาสต์ รีเทลลิ่งในทุกๆ แห่งสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์โลกที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นได้ โดยที่ชีวิตของพวกเขาไม่จำเป็นต้องยุ่งยากมากยิ่งขึ้น และไม่ต้องลดทอนคุณภาพหรือคุณค่าลงแม้แต่น้อยอีกด้วย"
*อ้างอิงจากการเปรียบเทียบระหว่างกางเกงยีนส์ยูนิโคล่ทรงกระบอกสำหรับผู้ชายในปี 2550 กับปี 2561
หลังจากรับฟังการนำเสนอข้อมูลสั้นๆ จากคุณมัทซึบาระและคุณเวโรนีคแล้ว จึงถึงช่วงของการนำกลุ่มผู้สื่อข่าวเข้าชมศูนย์นวัตกรรมยีนส์ โดยมีการอธิบายโดยละเอียดพร้อมการสาธิตในแต่ละช่วงที่สำคัญของกระบวนการฟอกยีนส์และการตกแต่งขั้นสุดท้าย จากนั้นกลุ่มผู้สื่อข่าวได้เข้าเยี่ยมชม J BRAND เพื่อสัมผัสประสบการณ์ แบรนด์เดนิมระดับพรีเมียมของฟาสต์ รีเทลลิ่งแบรนด์นี้ว่าสามารถผสานไลฟ์สไตล์ที่เลอเลิศในยุคปัจจุบันโดยใช้ยีนส์ที่เน้นความยั่งยืนได้อย่างไร
ศูนย์นวัตกรรมยีนส์ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง
ศูนย์นวัตกรรมยีนส์ (Jeans Innovation Center) เป็นศูนย์เฉพาะด้านเพื่อการวิจัยและพัฒนายีนส์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ในลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 ศูนย์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านยีนส์จากทั่วทั้งกลุ่มฟาสต์ รีเทลลิ่งร่วมกันพัฒนายีนส์โดยใช้ทั้งเทคโนโลยีและวัสดุซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ โดยที่ยังคงรักษาแบบแผนดั้งเดิมของยีนส์เอาไว้
เกี่ยวกับ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง
บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง จำกัด เป็นบริษัทโฮลดิ้งสัญชาติญี่ปุ่นชั้นนำระดับโลกในธุรกิจค้าปลีก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่งทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, Helmut Lang, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam และ J Brand บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.13 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2018 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2018 (ประมาณ 19,170 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 111.1 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2018) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.fastretailing.com


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ