MINT ได้รับรางวัล Board of the Year Awards ประจำปี 2561

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday July 24, 2019 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ("MINT") มีความยินดีที่จะประกาศว่าบริษัทได้รับรางวัลที่ 1 (Gold Prize) ใน Board of the Year Awards ประจำปี 2561 จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยรางวัลดังกล่าวได้รับการประเมินโดยนักลงทุนสถาบัน สมาชิกผู้ทรงคุณวุฒิอาวุโสและกรรมการอาชีพในทำเนียบจากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย และสมาชิกของชมรมกรรมการอิสระ MINT ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวดบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดมากกว่าหนึ่งแสนล้านบาทในงาน Board of the Year Awards ประจำปี 2561 จากความเป็นเลิศในด้านธรรมาภิบาลบริษัทและความเป็นมืออาชีพของคณะกรรมการบริษัท ซึ่งรางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลที่มอบให้กับคณะกรรมการของ MINT ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการกำกับดูแลกิจการ และการบริหารงานที่ดี รวมถึงสามารถรักษาผลประโยชน์และสร้างมูลค่าให้กับผู้มีส่วนได้เสีย โดยหลักเกณฑ์การพิจารณาสำหรับรางวัลดังกล่าวประกอบด้วยประสิทธิภาพของคณะกรรมการ, ความเป็นผู้นำของคณะกรรมการ, ทรัพยากรบุคคลและวัฒนธรรม รวมถึงการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้เสีย รางวัล Board of the Year Awards ประจำปี 2561 แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ MINT ในการเป็นบริษัทที่ยั่งยืนระดับโลกซึ่งมุ่งมั่นที่จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับผู้ถือหุ้น ลูกค้า พนักงาน และพันธมิตรทางธุรกิจ นายวิลเลี่ยม เอ็ลล์วู๊ด ไฮเน็ค ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการของ MINT กล่าวว่า "บริษัทรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทยในความมุ่งมั่นและความอุตสาหะในการดำเนินธุรกิจโดยทีมงานผู้บริหารที่มีคุณภาพ และมีความรับผิดชอบต่อสังคม และจริยธรรม และเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นความทุ่มเท และความสามัคคีร่วมกันของพนักงานของบริษัทในการสร้าง ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนลในวันนี้ โดยบริษัทจะยังคงมุ่งขับเคลื่อนธุรกิจให้รวดเร็วกว่าคู่แข่ง และทำหน้าที่ด้วยความสุจริตและด้วยมาตรฐานระดับสูงในการดำเนินธุรกิจและการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป" ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท: บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจระดับสากล โดยประกอบ 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ MINT ดำเนินธุรกิจโรงแรมทั้งในรูปแบบเป็นเจ้าของเอง บริหารจัดการ และร่วมลงทุน โดยมีโรงแรมและเซอร์วิส สวีท ทั้งสิ้น 517 แห่ง ภายใต้เครื่องหมายการค้าอนันตรา, อวานี, โอ๊คส์, ทิโวลี, เอ็นเอช คอลเลคชั่น, เอ็นเอช โฮเทลส์, นาว, เอเลวาน่า, แมริออท, โฟร์ซีซั่นส์, เซ็นต์ รีจิส, เรดิสัน บลู และโรงแรมในกลุ่มไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ใน 54 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา คาบสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ MINT เป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีร้านอาหารกว่า 2,200 สาขา ใน 27 ประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้าเดอะ พิซซ่า คอมปะนี, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เลอร์, แดรี่ ควีน, เบอร์เกอร์ คิง, ไทย เอ็กซ์เพรส, เดอะ คอฟฟี่ คลับ, ริเวอร์ไซด์ และเบนิฮานา อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์และรับจ้างผลิต ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ภายใต้เครื่องหมายการค้าอเนลโล่, โบเดิ้ม, บอสสินี่, บรูคส์ บราเธอร์ส, ชาร์ล แอนด์ คีธ, เอสปรี, เอแตม, โจเซฟ โจเซฟ, โอวีเอส, แรทลีย์, เซฟ มาย แบค, สโกมาดิ, สวิลลิ่ง เจ. เอ. เฮ็งเคิลส์ และไมเนอร์ สมาร์ท คิดส์ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minor.com