สมาคมกีฬาทางอากาศฯ จัดการแข่งขันร่มร่อนบินลงเป้าแม่นยำนานาชาติ ราชบุรี ครั้งที่ 1, เอเอฟเอ เอเชียนคัพ - ซีรีส์ 1, ณ เขาสน อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

ข่าวกีฬา Tuesday July 30, 2019 16:05 —ThaiPR.net

สมาคมกีฬาทางอากาศฯ จัดการแข่งขันร่มร่อนบินลงเป้าแม่นยำนานาชาติ ราชบุรี ครั้งที่ 1, เอเอฟเอ เอเชียนคัพ - ซีรีส์ 1, ณ เขาสน อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ จังหวัดราชบุรี จัดการแข่งขันร่มร่อนบินลงเป้าแม่นยำนานาชาติ ราชบุรี ครั้งที่ 1, เอเอฟเอ เอเชียนคัพ - ซีรีส์ 1 (1st FAI Thailand Paragliding Accuracy Open 2019 (FAI CAT II) Ratchaburi, AFA Asian Cup-Series 1) โดยงานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2562 ณ เขาสน อำเภอจองบึง จังหวัดราชบุรี มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดจำนวนกว่า 71 คน จาก 5 ประเทศ ได้แก่ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย, สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, สาธารณรัฐอินเดีย ประเทศมาเลเซีย และประเทศไทยซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้
โดยนักกีฬาร่มร่อนทีมชาติไทยที่ไปสู้ศึก Asian Games 2018 ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และคว้าเหรียญทอง ประเภทบุคคลหญิงและประเภททีมหญิง เหรียญทองแดง ประเภททีมชาย ได้เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ด้วย 8 คน ดังรายชื่อต่อไปนี้
1. นางสาวนันท์ณภัส ภุชฌงค์ มือวางอันดับ 1 หญิงของโลก (4 ปีซ้อน)
2. นางสาวจันทิกา ใจสนุก
3. นางสาวนฤภร วาทะยา
4. ร้อยตำรวจเอก มงกุฎ ปรีชา
5. พันจ่าเอก จิรศักดิ์ วิถีธรรม
6. สิบตำรวจตรี ธนภัทร เหลืองเอี่ยม
7. นายศรายุทธ ชินพงศธร
8. นายนิทัศน์ ยังจุ้ย
ความคาดหวังของสมาคมฯ ต้องการให้นักกีฬาได้มีประสบการณ์และเรียนรู้ในการพัฒนาตนเองให้มีสมรรถนะสูงขึ้น และเพื่อให้สนามแข่งขันที่เขาสนเป็นที่ยอมรับและรับรองจากสหพันธ์กีฬาทางอากาศนานาชาติ (FAI) อีกทั้งเป็นภาคีหุ้นส่วนกับจังหวัดราชบุรีอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬาทีมชาติได้ฝึกฝนสำหรับการแข่งขันร่มร่อนชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 (10th FAI World Paragliding Accuracy Championship) ณ สาธารณรัฐเซอร์เบีย ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้
สุดท้ายนี้สมาคมฯ ขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย, จังหวัดราชบุรี, บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) , บริษัท เอฟบีทีสปอร์ตคอมเพล็กซ์ จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดและ องค์กรต่างๆ ทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาร่มร่อนระดับนานาชาติในครั้งนี้ รวมถึงทุกกำลังใจที่ส่งผ่านให้นักกีฬาร่มร่อนทุกท่าน
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook "ของสมาคมฯ (Rasat Thailand) และแฟนเพจของสมาคมฯ (สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์) และทางเว็บไซต์ www.rasatthailand.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ