เขตบางกอกน้อยตรวจสอบเหตุเครนล้มในซอย รพ.เจ้าพระยา พร้อมสั่งระงับการก่อสร้าง

ข่าวทั่วไป Friday August 2, 2019 09:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--กรุงเทพมหานคร

จากกรณีเกิดเหตุรถเครนโครงการก่อสร้างอาคารที่อยู่อาศัยและอาคารโรงแรม 7 ชั้น ล้มทับบ้านเรือนประชาชนภายในซอยโรงพยาบาลเจ้าพระยา ถนนบรมราชชนนี เขตบางกอกน้อย ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้กับจุดก่อสร้างได้รับความเสียหาย 2 หลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเครนดังกล่าวมีการขออนุญาตถูกต้อง แต่อาจเกิดข้อผิดพลาดในการปฏิบัติงาน รวมทั้งอาจมีสาเหตุร่วม เนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้พื้นดินที่เป็นฐานตั้งเครนเกิดการทรุดตัว จึงทำให้เครนเอียงและเกิดเหตุดังกล่าวนั้น
นายพงศธร ศิริธรรม ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย กทม. เปิดเผยว่า สำนักงานเขตบางกอกน้อย ได้ตรวจสอบพบว่าสาเหตุที่เครนล้ม เนื่องจากเกิดฝนตกหนัก พื้นดินที่ตั้งรถเครนอ่อนตัวประกอบกับการใช้เครนยาวเกินไป รองรับน้ำหนักไม่อยู่ ทำให้เครนเอียงล้ม หลังเกิดเหตุสำนักงานเขตบางกอกน้อยได้ประสานบริษัทรับเหมาก่อสร้างเข้ามาดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บและบ้านพักที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งบริษัทผู้รับเหมารับจะดูแลค่ารักษาพยาบาลและซ่อมแซมบ้านพักที่เสียหาย ทั้งนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจนครบาลบางกอกน้อย และมีหนังสือแจ้งให้บริษัทผู้รับเหมาหยุดก่อสร้างจนกว่าจะแก้ไขอุบัติเหตุและนำเครนที่ล้มขึ้นพร้อมนี้ได้ประสานสำนักการโยธา จัดเจ้าหน้าที่เข้าร่วมตรวจสอบและดูแลด้วย


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ