นักท่องเที่ยวทั่วโลกส่วนใหญ่คาดหวังว่าจะได้พบกับนักท่องเที่ยวสัญชาติเดียวกัน เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวช่วงวันหยุด

ข่าวท่องเที่ยว Friday August 2, 2019 11:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผลสำรวจของ อโกด้า เผยว่าชาวอเมริกันเป็นนักท่องเที่ยวที่นักเดินทางอยากเจอมากที่สุด ในขณะที่ซัมเมอร์ใกล้เข้ามาทุกที และทุกคนก็กำลังวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนและหลีกหนีจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน อโกด้า (https://www.agoda.com/?site_id=1811392) หนึ่งในแพลตฟอร์มท่องเที่ยวดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ก็เผยผลสำรวจของแบบสอบถาม "นักท่องเที่ยวสัญชาติไหนที่คุณอยากพบเจอมากที่สุดระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว" ("Favorite Nationalities to Encounter") ซึ่งผลสำรวจนี้แสดงให้เห็นว่า นักท่องเที่ยวจากประเทศที่ร่วมทำแบบสอบถามส่วนใหญ่ อยากเจอนักท่องเที่ยวสัญชาติเดียวกันมากกว่านักท่องเที่ยวสัญชาติอื่น เมื่อไปเที่ยวในช่วงวันหยุด นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและออสเตรเลียจำนวนมากกว่า 1 ใน 5 อยากพบเจอนักท่องเที่ยวสัญชาติเดียวกันมากกว่านักท่องเที่ยวสัญชาติอื่นๆ ทั้งนี้ผลสำรวจของ อโกด้า ยังชี้ว่านักท่องเที่ยวจำนวน 7 ใน 11 ประเทศที่ร่วมทำแบบสอบถาม ก็อยากพบเจอกับนักท่องเที่ยวสัญชาติเดียวกันในช่วงวันหยุดเช่นกัน 6 ประเทศแรกที่นักท่องเที่ยวอยากพบเจอคนสัญชาติเดียวกันเมื่อไปท่องเที่ยวคือ ญี่ปุ่น (22%) ออสเตรเลีย (21%) ไทย (19%) จีน (18%) ซาอุดิอาระเบีย (17%) และสหราชอาณาจักร (16%) ในขณะเดียวกันมีนักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซียเพียง 7 % และนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 10% ที่คาดหวังว่าจะเจอนักท่องเที่ยวชาติเดียวกันเมื่อไปท่องเที่ยว ผลสำรวจยังเผยให้เห็นอีกว่า นักท่องเที่ยวทั่วโลกส่วนใหญ่อยากพบเจอนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันมากที่สุด โดยนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันได้อันดับ 1 ใน 3 จากผู้ร่วมทำแบบสอบถาม 8 ประเทศ จากทั้งหมด 11 ประเทศ ซึ่งมีออสเตรเลีย จีน อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และเวียดนาม ถึงแม้จะมีเหตุการณ์ Brexit หรือเหตุการณ์ที่สหราชอาณาจักรถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป แต่นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ (45%) ก็ยังอยากพบเจอนักท่องเที่ยวชาวยุโรปมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวชาวจีน ออสเตรเลีย และอเมริกาที่อยากเจอนักท่องเที่ยวชาวยุโรปมากกว่านักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ ส่วนนักท่องเที่ยวชาวเอเชียก็อยากเจอนักท่องเที่ยวชาวเอเชียด้วยกันระหว่างท่องเที่ยวในวันหยุดพักร้อน โดยนักท่องเที่ยวชาวเอเชียจำนวน 5 จาก 6 ประเทศ อยากพบเจอนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นมากที่สุด ผลสำรวจเบื้องต้นพบว่า - นักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซียและมาเลเซียชื่นชอบวัฒนธรรมเกาหลีมาก นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้จึงเป็นนักท่องเที่ยวที่ชาวอินโดนีเซียและมาเลเซียอยากเจอมากที่สุดเป็นอันดับ 2 และ 3 - หากแยกผลสำรวจตามภูมิภาค จะพบว่านักท่องเที่ยวจากทั้งหมด 11 ประเทศ อยากพบเจอชาวตะวันตกมากกว่าชาติอื่นๆ โดยชาวตะวันตกได้อันดับ 1 ใน 3 ของนักท่องเที่ยวที่ผู้ร่วมทำแบบสอบถามทั้ง 11 ประเทศอยากเจอ ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวอเมริกาเหนือได้อันดับ 1 ใน 3 จาก 6 ประเทศดังนี้ - สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ซาอุดิอาระเบีย เวียดนาม ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย - จากผลสำรวจของนักท่องเที่ยวชาวเอเชียพบว่า พวกเขาคาดหวังจะพบเจอชาวเอเชียด้วยกันขณะไปท่องเที่ยว ซึ่งต่างจากนักท่องเที่ยวจากสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ซาอุดิอาระเบีย และออสเตรเลีย ส่วนนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน ไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซียอยากเจอชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอันดับที่ 3 ข้อมูลเกี่ยวกับผลสำรวจ: Agoda เป็นผู้ดำเนินการสำรวจ ซึ่งจัดทำโดย YouGov ในเดือนมิถุนายน 2019 มีผู้เข้าร่วมทำแบบสำรวจรวม 13,376 คน ระหว่างวันที่ 4 ถึง 17 มิถุนายน 2562 ผ่านช่องทางออนไลน์ ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นตัวแทนของผู้ใหญ่ของแต่ละประเทศ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) เกี่ยวกับอโกด้า อโกด้า เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการจองที่พักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จากบริษัทสตาร์ทอัพด้านอีคอมเมิร์ซที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 ที่ประเทศสิงคโปร์ จนถึงตอนนี้ อโกด้า ขยายธุรกิจไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดยให้บริการที่พักมากกว่า 2 ล้านแห่งใน 200 ประเทศ นำเสนอที่พักหลากหลาย ซึ่งเหมาะกับการเดินทางทุกรูปแบบและทุกงบประมาณ ทั้งโรงแรมหรูหรา โรงแรมราคาประหยัด อพาร์ตเมนต์ บ้านพักส่วนตัว และวิลลา อโกด้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings (Nasdaq: BKNG) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีพนักงานมากกว่า 4,000 คน ใน 53 เมือง ของ 30 กว่าประเทศทั่วโลก เว็บไซต์ Agoda.com และแอปพลิเคชั่นอโกด้า มีให้บริการในภาษาต่าง ๆ ถึง 38 ภาษา
แท็ก อเมริกัน