'สาธิตกรุงเทพธนบุรี’ จัดกิจกรรม 'วันแม่’ เพื่อรำลึกถึงพระคุณของผู้ให้อย่างแท้จริง

ข่าวทั่วไป Tuesday August 13, 2019 09:05 —ThaiPR.net

'สาธิตกรุงเทพธนบุรี’ จัดกิจกรรม 'วันแม่’ เพื่อรำลึกถึงพระคุณของผู้ให้อย่างแท้จริง

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

จัดเป็นประจำทุกปีกับกิจกรรม วันแม่ ที่ปีนี้ทางได้จัดขึ้น ณ อาคารอำนวยการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โดยมี ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง รองผู้จัดการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี พร้อมด้วยคณะครูอาจารย์และนักเรียน รวมถึงกลุ่มผู้ปกครองเข้าร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง
พิธีเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และกิจกรรมวันแม่แห่งชาติประจำปีการศึกษา 2562 เริ่มต้นโดย ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง นำถวายพานพุ่มทองและพานพุ่มเงิน เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ และกล่าวอาเศียรวาท ต่อด้วยการร้องเพลงสดุดีพระแม่เจ้า และเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนทำพิธีลงนามถวายพระพร
จากนั้น จึงเข้าสู่กิจกรรมวันแม่ โดยเป็นการกล่าวถึงพระคุณของแม่ เป็น 3 ภาษา (ไทย, จีน, อังกฤษ) ต่อด้วยกิจกรรมการแสดง อาทิ การแสดงรำถวายพระพรชุดฉุยฉายสิริกิติ์, เต้นประกอบเพลง มะม้า, ทุกโมงยาม, หนึ่งเดียวของแม่, ใครหนอ, เรารักแม่, คำว่าแม่, รักแม่เท่าฟ้า, อิ่มอุ่น, จองตักล่วงหน้า และการร้องเพลง อิ่มอุ่น และ ค่าน้ำนม ผลงานจากนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาล จนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ต่อด้วยด้วยการที่นักเรียนนำดอกมะลิกราบแม่ เป็นการปิดท้าย
บรรยากาศของงาน จัดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักเรียนได้รำลึกถึงพระคุณของ "พระแม่ของแผ่นดิน" และได้แสดงออกถึงความรักความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ
ในสังคมปัจจุบัน มีหลายครอบครัวที่อาจจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หรือคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว หรือแม้แต่กระทั่งมี คุณปู่-คุณย่า, คุณตา-คุณยาย ผู้เป็นเสมือนพ่อใหญ่และแม่ใหญ่ ของลูกๆ หลานๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ-คุณแม่ หรือ คุณปู่-คุณย่า, คุณตา-คุณยาย ก็เชื่อว่า ทุกท่านเหล่านี้ ต่างมีจิตใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก และเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง
งานในวันนี้ จึงได้เห็นรอยยิ้มของลูกหลาน รวมไปถึงผู้ปกครอง ผู้มีพระคุณต่อนักเรียนทุกคน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ขอกราบขอบพระคุณผู้ปกครองทุกท่าน ที่สละเวลามาร่วมงานกันในครั้งนี้
ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ