ข่าวอินโฟเควสท์
23:15 ศาลฎีกาสหราชอาณาจักรเตรียมชี้ขาดสัปดาห์หน้า กรณีนายกฯขยายเวลาปิดประชุมสภา   นางเบรนดา เฮล ประธานศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรแถลงในวันนี้ว่า ศาลเตรีย…
22:37 ดอลลาร์อ่อนค่า หลังเฟดลดดอกเบี้ย ขณะ BOJ คงนโยบายการเงิน   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยวานนี้ ข…
22:23 แบงก์ชาติอินโดนีเซียประกาศหั่นอัตราดอกเบี้ยเป็นเดือนที่ 3 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ   ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยซื้อพันธบัตรโดยมีสั…
21:45 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นไมโครซอฟท์,เทคโนโลยีนำตลาด   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยหุ้นไมโครซอฟท์ และกลุ่มเทคโนโลยีดีดตัวนำ…
21:34 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจทรงตัวในเดือนส.ค.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ทรงตัวในเ…

ซีพีเอฟ คว้ารางวัลสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัยฯ ปี 2562

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 09:10:51 น.
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ซีพีเอฟ

18 สถานประกอบการ ฟาร์ม และโรงงาน ของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เข้ารับรางวัลสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ประจำปี 2562 และ รับรางวัลเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานดีเด่นระดับประเทศ จาก นายวิวัฒน์ ตังหงส์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ณ ห้องประชุมใหญ่ กองความปลอดภัยแรงงาน อาคารกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

นายสิริพงศ์ อรุณรัตนา ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการ ธุรกิจสัตว์บก ซีพีเอฟ กล่าวว่า การที่สถานประกอบการของบริษัทฯ 18 แห่ง ได้รับรางวัลสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ประจำปี 2562 นั้น สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่ให้ความสำคัญและสนับสนุนให้สถานประกอบการของบริษัทฯ ทุกแห่งทั้งโรงงาน ฟาร์ม สถานที่ทำงานในประเทศ และกิจการในต่างประเทศ มีระบบบริหารจัดการด้านความปลอดภัย และปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่ดีของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยของพนักงานและลูกจ้าง สร้างสุขภาวะและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน สอดคล้องกับนโยบายคุณภาพและความปลอดภัยในการผลิตอาหารของบริษัทฯ และนโยบายกระทรวงแรงงานที่ส่งเสริมขีดความสามารถผ่านการพัฒนามาตรฐานความปลอดภัยของสถานประกอบการไทย

ในปีนี้ สถานประกอบกิจการของซีพีเอฟที่ได้รับรางวัล 18 แห่ง แบ่งเป็น โรงงานผลิตอาหารสัตว์ 9 แห่ง ฟาร์มและโรงเพาะฟักลูกกุ้ง 7 แห่ง และโรงงานแปรรูปอาหาร 2 แห่ง โดยแบ่งเป็นประเภทรางวัล ดังนี้ 1.) รางวัลเกียรติบัตรสถานประกอบกิจการต้นแบบฯ ระดับประเทศ (ระดับแพลทินัม) 17-19 ปีติดต่อกัน จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงงานผลิตอาหารสัตว์บกหนองแค โรงงานผลิตอาหารสัตว์ลำพูน และโรงงานผลิตอาหารสัตว์ธารเกษม 2.) รางวัลเกียรติบัตรสถานประกอบกิจการต้นแบบฯ ระดับประเทศ (ระดับแพลทินัม) 11-14 ปีติดต่อกัน รวม 6 แห่ง ได้แก่ โรงงานผลิตอาหารสัตว์ราชบุรี โรงงานผลิตอาหารสัตว์หาดใหญ่ โรงเพาะฟักลูกกุ้งท่าบอน โรงเพาะฟักเจอาร์ 2-3 ศูนย์ปรับปรุงพันธุกรรมกุ้งปะทิว ฟาร์มกุ้งนครฟาร์ม 3.) โรงงานอาร์ทีเมีย รับรางวัลเกียรติบัตรสถานประกอบกิจการ ระดับประเทศ (ระดับเพชร) 6-9 ปีติดต่อกัน 4.) รางวัลเกียรติบัตรสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ระดับประเทศ (ระดับทอง) 2-4 ปีติดต่อกัน 6 แห่ง ได้แก่ ฟาร์มกาญจนดิษฐ์ 2 โรงเพาะฟักลูกกุ้งสิชล โรงเพาะฟักลูกกุ้งสิงหนคร โรงงานผลิตอาหารสัตว์ขอนแก่น โรงงานผลิตอาหารสัตว์โคกกรวด และโรงงานห้าดาวนครราชสีมา

ขณะที่ โรงงานผลิตอาหารสัตว์บ้านบึง ได้รับโล่รางวัล ระดับประเทศ (ระดับแพลทินัม) 15 ปี ติดต่อกัน และ โรงงานห้าดาวเชียงใหม่ ได้รับโล่รางวัลเชิดชูเกียรติ (ระดับเพชร) 5 ปี ติดต่อกัน และในการมอบรางวัลครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยจากโรงเพาะฟักกุ้งท่าบอน และ โรงงานผลิตอาหารสัตว์ธารเกษม ได้รับรางวัลเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานดีเด่นระดับประเทศอีกด้วย

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจัดการมอบรางวัลนี้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อขับเคลื่อนให้สถานประกอบการของไทยมีระบบบริหารจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี ตลอดจนเสริมสร้างแนวทางการป้องกันอันตรายจากการทำงานในสถานประกอบกิจการ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง