อนุรักษ์นาฏศิลป์ไทย มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เปิดสอน “ระบำดาวดึงส์”

ข่าวบันเทิง Friday August 23, 2019 11:34 —ThaiPR.net

อนุรักษ์นาฏศิลป์ไทย มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เปิดสอน “ระบำดาวดึงส์”

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--AU Communication

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เปิดรับสมัครผู้สนใจเรียนการสอนระบำมาตรฐาน "ระบำดาวดึงส์" หนึ่งในการแสดงมาตรฐานที่เป็นฉบับไทย ปลายสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 โดยจัดเป็นการเรียนการสอนระบำมาตรฐาน "ระบำดาวดึงส์" เปิดรับผู้สนใจ อายุ 8 – 25 ปี หลักสูตร 12 ชั่วโมง ค่าลงทะเบียน 3,000 บาท ประกอบด้วย ความรู้เกี่ยวกับระบำมาตรฐาน นาฏยศัพท์เบื้องต้นและสามารถปฏิบัตินาฏยศัพท์เบื้องต้นได้ เพื่อให้ผู้เรียนมีความกล้าแสดงออกจากการเรียนระบำมาตรฐาน ชุด ระบำดาวดึงส์ รวมทั้งมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นและสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ www.facebook.com/dejdej.learning หรือ โทร : 081-399-8858 , 084-645-1109
ข้อมูลจาก สำนักการสังคีต ระบำดาวดึงส์ ทรงนิพนธ์บทร้องโดยสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัตติวงศ์ ใช้ประกอบการแสดงในบทละครดึกดำบรรพ์ เรื่องสังข์ทอง ตอนตีคลี เนื้อร้องของระบำพรรณนาถึงความงดงามความโอฬารของสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ และความมโหฬารตระการตาในทิพย์สมบัติของพระอินทร์ ตลอดจนความงดงามของเหล่าเทวดานางฟ้าในสรวงสวรรค์ โดยหม่อมเข็ม กุญชร ณ อยุธยา (หม่อมเจ้าในพระยาเทเวศร์วงศ์วิวัฒน์) เป็นผู้ควบคุมฝึกหัดคิดท่ารำ เป็นนาฏศิลป์ไทยชุดหนึ่งที่ได้ยึดถือเป็นแบบระบำแสดงความรื่นเริงบันเทิงใจ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ