ยูนิเวนเจอร์ เผยรายได้ 9 เดือน

ข่าวอสังหา Monday August 26, 2019 16:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--เอ็กซ์ตราวาแกนซ่า พีอาร์ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ UV เผยผลประกอบการรายได้รวม 3 ไตรมาส ผลกำไรสุทธิส่วนของบริษัท อยู่ที่ 659.8 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 16,049.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน นายวรวรรต ศรีสอ้าน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ UV กล่าวว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 3 ไตรมาสอยู่ที่ 16,049.2 ล้านบาท โดยหลักๆ มีรายได้มาจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายคิดเป็น 82% หรือ 13,084 ล้านบาทของรายได้รวม แบ่งเป็นรายได้จากโครงการแนวราบ มูลค่ารวม 11,591 ล้านบาท และจากโครงการแนวสูง มูลค่ารวม 1,493 ล้านบาท "ปัจจุบันบริษัทฯ มียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ที่จะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2562 ประมาณ 6,510 ล้านบาท โดยมาจากโครงการแนวราบ 4,300 ล้านบาท และโครงการแนวสูง 2,210 ล้านบาท ส่วนยอดขายรอรับรู้รายได้ที่เหลืออีกจำนวน 949 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2563-2564 สำหรับรายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่าและธุรกิจโรงแรมรวมคิดเป็น 8% ของรายได้รวม หรือ 1,304.1 ล้านบาท รายได้จากธุรกิจสังกะสีออกไซด์คิดเป็น 8% ของรายได้รวมหรือ 1,247.3 ล้านบาท และรายได้ธุรกิจอื่นประมาณ 2% หรือ 413.8 ล้านบาท