3เอ็ม จับมือ USABC เข้าพบนายกรัฐมนตรี ประกาศความเชื่อมั่น เดินหน้าลงทุน พัฒนา สานต่อไทยแลนด์ 4.0

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 29, 2019 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--Bow Limited 3เอ็ม ผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้น ที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมายาวนานกว่า 50 ปี และเป็นหนึ่งในสมาชิกสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา-อาเซียน (U.S. – ASEAN Business Council: USABC) ได้รับเกียรติเข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ณ ทำเนียบรัฐบาล โดยมีนายอเล็กซานเดอร์ ซี. เฟลด์แมน ประธานสมาชิก USABC และสมาชิกนักธุรกิจชั้นนำสหรัฐอเมริกาเข้าร่วม 47 บริษัทฯ จาก 7 กลุ่มอุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ พลังงานและโครงสร้างพื้นฐาน, เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, สุขภาพและชีววิทยาศาสตร์, อาหารและการเกษตร, การผลิต, บริการทางการเงิน และการท่องเที่ยว นางสาวนภาพร รัตนแสงหิรัญ กรรมการผู้จัดการบริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า 3เอ็ม เป็นหนึ่งในองค์กรต่างชาติจากสหรัฐอเมริกาที่ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจและมีบทบาทในประเทศไทยทั้งในแง่การค้า การลงทุน การพัฒนาความรู้ เทคโนโลยี นวัตกรรม และบุคลากรคุณภาพในประเทศไทยมานานกว่า 50 ปี รวมถึง การร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมไทย อาทิ การมอบทุนการศึกษาเพื่อเด็กและเยาวชน การช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส การมอบความรู้ผ่านการอบรมและกิจกรรมต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เพื่อขอบคุณในไมตรีของคนไทยที่มีต่อ 3เอ็ม และร่วมสร้างมิตรภาพระหว่างไทยและสหรัฐอเมริกาให้ยั่งยืน โดยการได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีหลายท่านในครั้งนี้นับเป็นโอกาสดีที่บริษัท 3เอ็ม ในฐานะสมาชิกของสภาธุรกิจสหรัฐฯ โดยบริษัทฯ ได้ร่วมรับทราบนโยบาย หารือ และนำเสนอแนวทางความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน โดยมุ่งเน้นไปที่เศรษฐกิจ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนแปลงนโยบายประเทศไทย 4.0 สู่การปฏิบัติ พร้อมส่งเสริมการเข้าถึงเทคโนโลยี และร่วมกันผลักดันให้เกิดการเติบโตของอุตสาหกรรมภายใต้แนวคิด "มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน" สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินงานของ 3เอ็ม ที่มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น "การที่สภาธุรกิจสหรัฐฯ ได้พาทั้ง 47 บริษัทเดินทางเข้าพบภาครัฐถือว่าเป็นประโยชน์กับทุกภาคส่วน เพราะสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและความสำคัญทางการค้า การลงทุนของทั้งสองประเทศ ที่จะร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทยในฐานะมิตรและคู่ค้า โดย 3เอ็ม มีความพร้อมและเตรียมเดินหน้าลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้ลงทุนขยายโรงงานแห่งใหม่ มูลค่าราว 500 ล้านบาท ไปที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เพื่อรองรับการผลิตวัสดุซับเสียงในรถยนต์สำหรับภูมิภาคเอเชีย"นางสาวนภาพร กล่าว ในการนี้บริษัทฯ ได้ยืนยันว่าจะร่วมสนับสนุนโครงการและร่วมมือกับภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ในหลากหลายกิจกรรมที่ 3เอ็ม มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และบุคลากร อาทิ โครงการความร่วมมือด้านความปลอดภัยบนท้องถนน โครงการการพัฒนาและยกระดับความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อมของผู้ใช้แรงงาน เพื่อสร้างความปลอดภัยในการทำงาน รวมถึง การสนับสนุนโครงการเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ของรัฐบาล โครงการยกระดับมาตรฐานการตรวจสอบและควบคุมความปลอดภัยด้านอาหาร และแนวทางการบริหารจัดการอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับภาวะฉุกเฉิน สำหรับการประชุมครั้งนี้มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และผู้บริหารกระทรวงระดับสูงร่วมประชุม ณ ทำเนียบรัฐบาล เกี่ยวกับ 3เอ็ม ที่ 3เอ็ม เราร่วมมือกันทำงานโดยนำวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้อย่างสร้างสรรค์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ด้วยยอดขาย 32,000 ล้านเหรียญสหรัฐ พนักงานของเรามากกว่า 90,000 คน เข้าถึงและให้บริการลูกค้าครอบคลุมใน 200 ประเทศทั่วโลก พบกับเรื่องราวการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ของ 3เอ็ม ที่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลกได้ที่ www.3M.com เกี่ยวกับ 3เอ็ม ประเทศไทย บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2510 ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากหลายหลายเทคโนโลยี รวมกว่า 50,000 ชนิด เพื่อตอบสนองความต้องการในทุก ๆ ด้านของผู้บริโภคเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ ผ่านการรับรอบมาตรฐานคุณภาพระดับโลก คือ ISO9001, ISO14001, TS16949 รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดได้ที่ www.3M.com/th