ชมรมเกษตรฯ แนะนำจุลินทรีย์ปราบหนอนข้าวโพด

ข่าวทั่วไป Wednesday September 4, 2019 17:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ นายมนตรี บุญจรัส ประธานกรรมการชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ภายใต้บริษัทไทยกรีน อะโกร จำกัด พร้อมด้วยทีมงาน จัดกิจกรรมออกบูธให้ความรู้ในงานวันรณรงค์ป้องกันและกำจัดหนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุด ภายใต้โครงการส่งเสริมการควบคุมหนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุดโดยชีววิธี ปี ๒๕๖๒ เพื่อสนับสนุนการทำเกษตรแบบปลอดภัยและยั่งยืน รวมทั้งแนะนำจุลินทรีย์ชีวภาพสำหรับปราบหนอน ไบโอแทค ที่มีประสิทธิ์ภาพสูงและสามารถปราบหนอนได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นหนอนกอ หนอนห่อใบ หนอนใย หนอนชอน ฯลฯ ผ่านการรับรองและขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องจากกรมวิชาการเกษตร การรับรองระบบการจัดการคุณภาพ GAP รวมถึงผ่านการทดสอบความเป็นพิษ (LD50) ว่ามีความค่าความปลอดภัยสูงกว่าน้ำปลา 10 เท่า เพื่อเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยของพี่น้องเกษตรกร ณ ศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรอำเภอท่าหลวง ตำบลหัวลำ อำเภอท่าหลวง จังหวัดลพบุรี สอบถามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 081-732-7889
แท็ก ข้าวโพด