GC ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการออกหุ้นกู้มูลค่า 10,000 ล้านบาท ให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 6, 2019 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ธนาคารกสิกรไทย บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการออกหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และไม่มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ให้กับผู้ลงทุนสถาบัน (Institutional Investors) จำนวน 10,000 ล้านบาท โดยแบ่งหุ้นกู้ออกเป็น 3 ชุด ได้แก่ อายุหุ้นกู้ 5 ปี 7 ปี และ 10 ปี มีอัตราดอกเบี้ยคงที่ ที่ 2.20% 2.43% และ 2.75% ต่อปี ตามลำดับ โดยออกหุ้นกู้ในวันที่ 5 กันยายน 2562 นางสาวดวงกมล เศรษฐธนัง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า GC ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการออกและเสนอขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/2562 โดยหุ้นกู้ดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนสถาบันเป็นอย่างมาก เนื่องจากมียอดจองซื้อสูงถึง5 เท่า ของมูลค่าหุ้นกู้ที่เสนอขายที่ 10,000 ล้านบาท ทั้งนี้การออกและเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ ทำให้ GC สามารถขยายฐานประเภทผู้ลงทุนได้มากขึ้น อีกทั้งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่นักลงทุนมีต่อ GC ทั้งนี้หุ้นกู้แต่ละชุดได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) (Fitch Ratings (Thailand)) ที่ระดับ "AA+(tha)" เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 และมีผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ประกอบด้วย ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน)