แอร์บัสเดินหน้ายกระดับความร่วมมือกับจีนให้ก้าวไปอีกขั้น กระชับความร่วมมือทางอุตสาหกรรมด้านการผลิตเครื่องบินทางเดินเดียว

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 12, 2019 10:16 —ThaiPR.net

แอร์บัสเดินหน้ายกระดับความร่วมมือกับจีนให้ก้าวไปอีกขั้น กระชับความร่วมมือทางอุตสาหกรรมด้านการผลิตเครื่องบินทางเดินเดียว

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

แอร์บัสตอกย้ำความมุ่งมั่นการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับอุตสาหกรรมการบินในระยะยาวกับประเทศจีน และได้ลงนามข้อตกลงฉบับใหม่เพื่อกระชับความร่วมมือทางอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องบินทางเดินเดียวของแอร์บัสกับบริษัทอุตสาหกรรมการบินแห่งชาติจีน (AVIC) ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยมีนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ของจีน และนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามที่เกิดขึ้นที่อาคารรัฐสภาประชาชน (The Great Hall of the People) ณ กรุงปักกิ่ง
ความร่วมมือกับบริษัทอุตสาหกรรมการบินแห่งชาติจีนจะช่วยยกระดับให้กับการประกอบฯ เครื่องบินทางเดินเดียวของแอร์บัส (รุ่น เอ319/เอ320) ที่เมืองเทียนจิน ประเทศจีน โดยเครื่องบินแอร์บัสทางเดินเดียว (รุ่น เอ319/เอ320) ลำแรกที่ประกอบขึ้นที่โรงงานแอร์บัสเทียนจินมีกำหนดส่งมอบในไตรมาสที่สองของปี 2564 การลงนามนี้ถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญที่ทั้งแอร์บัสและจีนได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมการบินในแง่ของขนาดและคุณภาพ
ความร่วมมือทางอุตสาหกรรมเกี่ยวกับเครื่องบินพาณิชย์ระหว่างแอร์บัสและอุตสาหกรรมการบินของจีน เริ่มต้นขึ้นในปี 2528 โดยมีการลงนามข้อตกลงการรับเหมาช่วงเป็นครั้งแรกกับบริษัทเครื่องบินซีอัน (หรือ บริษัทอุตสาหกรรมการบินแห่งชาติจีน (AVIC) ในปัจจุบัน) เรื่องการผลิตและประกอบประตูให้กับเครื่องบินลำตัวกว้างแอร์บัส เอ300/เอ310
ในปี 2561 ความร่วมมือทางอุตสาหกรรมระหว่างแอร์บัสและอุตสาหกรรมการบินของจีนมีมูลค่ารวมสูงถึง 900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เกี่ยวกับแอร์บัส
แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2561 แอร์บัสมีรายได้ 64 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ