ด่วน! วธ.ขยายเปิดรับสมัครวงดนตรี-ขับร้องเพลงสำหรับการเป็นประธานอาเซียนของไทย

ข่าวทั่วไป Thursday September 12, 2019 13:27 —ThaiPR.net

ด่วน! วธ.ขยายเปิดรับสมัครวงดนตรี-ขับร้องเพลงสำหรับการเป็นประธานอาเซียนของไทย

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--สํานักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

ด่วน! วธ.ขยายเปิดรับสมัครวงดนตรี-ขับร้องเพลงสำหรับการเป็นประธานอาเซียนของไทย ชิงถ้วยรางวัลนายกรัฐมนตรี เปิดรับสมัครถึง 15 ตุลาคม 2562 นี้ หวังสร้างความตระหนักรู้แก่คนรุ่นใหม่ ขับเคลื่อนประชาคมอาเซียน
นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า จากการที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า เนื่องในวาระที่ประเทศไทยเป็นประธานอาเซียนปี 2562 และมีกำหนดเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 34 และ 35 ตลอดจนการประชุมระดับต่างๆ โดยมีแนวคิดหลักในการเป็นประธานอาเซียนของไทยครั้งนี้คือ ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน ในโอกาสนี้ วธ. ได้จัดทำเพลงสำหรับการเป็นประธานอาเซียนของไทย ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จำนวน 4 เพลง ได้แก่ 1.เพลงพลังอาเซียน 2. Advancing Together as One 3.เพลงอาเซียนยั่งยืน 4. ASEAN Will Go Far เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์บทบาทการเป็นประธานอาเซียนของไทยให้แก่สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไปได้รับทราบข้อมูล
ปลัดวธ. กล่าวต่อไปว่า เพื่อสร้างความตระหนักรู้แก่คนรุ่นใหม่ ขับเคลื่อนประชาคมอาเซียน วธ. ได้จัดการประกวดวงดนตรีและการขับร้อง "เพลงอาเซียนสำหรับการเป็นประธานอาเซียนของไทย" เชิญชวนเยาวชนอายุไม่เกิน 25 ปี มีความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ทางดนตรี มีนักร้องและนักดนตรีในวงไม่เกิน 12 คน เข้าร่วมการประกวดฯ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทบทเพลง ได้แก่ 1. เพลงพลังอาเซียน ( Advancing Together as One) 2.เพลงอาเซียนยั่งยืน ( ASEAN Will Go Far) โดยวงที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับโล่รางวัลจากนายกรัฐมนตรีพร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท ซึ่งจากเดิมได้เปิดรับสมัครถึงเดือนสิงหาคม 2562 นั้นผลปรากฏว่ามีเยาวชนสนใจสมัครเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงได้ขยายเวลาเปิดรับสมัครออกไปตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ผู้สนใจเข้าร่วมประกวด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2209-3655 หรือ www.m-culture.go.th หรือทางอีเมล์ของศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน aseanculturalcenter@gmail.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ