ศูนย์ทดสอบมาตรฐานขนส่งทางราง (ศทร.) ประชุมหารือ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และ บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ …พัฒนาร่างมาตรฐานการทดสอบ รองรับการผลิตรถโบกี้บรรทุกตู้สินค้าในประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 13, 2019 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.อาณัติ หาทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์ทดสอบมาตรฐานระบบขนส่งทางราง (ศทร.) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยทีมงานนักวิชาการ ศทร. ประชุมร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด หารือและพัฒนาร่างมาตรฐานการทดสอบรถโบกี้บรรทุกตู้สินค้า (บทต.) หรือ Bogie Container Flat Wagon (BCF.) ที่ประกอบจากผู้ประกอบการไทยให้ทัดเทียมมาตรฐานสากล ทั้งนี้ศูนย์ทดสอบมาตรฐานระบบขนส่งทางราง มีความพร้อมด้านองค์ความรู้และเครื่องมือทดสอบสำหรับสนับสนุนอุตสาหกรรมประกอบรถไฟไทยให้มีความพร้อมรองรับการผลิตในประเทศทดแทนการนำเข้า (Local Content)