TISCO Health Protection Advisory ทิสโก้ต่อยอดบริการสู่ที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 17, 2019 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--ธนาคารทิสโก้ TISCO ต่อยอดบริการที่ปรึกษาการลงทุน สู่ ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครองสุขภาพหวังปกป้องความมั่นคงทางการเงิน (Health Protection) ให้ลูกค้า ชูจุดเด่นในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการคัดสรรประกันสุขภาพจากบริษัทประกันชั้นนำ ให้คำแนะนำเปรียบเทียบความคุ้มค่าของแผนประกันสุขภาพที่เหมาะกับลูกค้า พร้อมบริการหลังการขาย โดยตั้งเป้าหมายการเป็น "Health Protection Advisory" ที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพที่ดี นายพิชา รัตนธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจธนบดี ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) (Mr.Picha Ratanatam, Chief Wealth Management Business-Banking of TISCO Bank Public Company Limited) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนที่ดีให้กับลูกค้า (Investment Advisory) วันนี้ทิสโก้ก้าวไปอีกขั้นสู่บริการให้คำแนะนำที่ครอบคลุมการวางแผนการเงินที่มีการคุ้มครองความเสี่ยง (Protection Advisory) โดยเฉพาะความเสี่ยงในด้านสุขภาพ ภายใต้แนวคิดการเป็น Health Protection Advisory หรือที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพเพื่อปกป้องและเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงิน ให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า จะสามารถมีความสุขไปกับไลฟ์สไตล์ที่เลือก ทั้งนี้ การเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านความคุ้มครองสุขภาพของทิสโก้ มีความพร้อมทั้ง 3 ด้าน ประกอบด้วย 1. Good Research คือการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งเชิงลึกและกว้าง เพื่อใช้เป็นฐานในการวิเคราะห์กลั่นกรองผลิตภัณฑ์ด้านประกันสุขภาพจากบริษัทประกันชั้นนำ 2. Good Product จากการที่ธนาคารทิสโก้มีแพลตฟอร์มแบบ Open Architecture หรือ การเป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันชั้นนำหลายบริษัท เป็นจุดเด่นที่ทำให้ทิสโก้สามารถคัดสรร และร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กับบริษัทประกันที่มีความโดดเด่นในแต่ละด้าน ไม่ต้องผูกติดกับบริษัทประกันใดบริษัทหนึ่ง และ 3. Good Advice คือ เมื่อมีการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์และเปรียบเทียบข้อมูลความคุ้มครอง เพื่อคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นในแต่ละประเภท (Best in Class) มาแนะนำให้แก่ลูกค้าเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด "การทำประกันสุขภาพถือเป็นสิ่งจำเป็นในยุคนี้ และจะจำเป็นขึ้นเรื่อยๆ เพราะค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลแพงขึ้นทุกวัน ต้องยอมรับว่าการจะเลือกซื้อประกันสุขภาพที่คุ้มค่าก็ไม่ง่ายนักสำหรับลูกค้า ต้องศึกษาข้อมูลทำความเข้าใจรายละเอียดเปรียบเทียบความคุ้มครองแต่ละแบบ ทิสโก้เราสนใจศึกษาตลาดมาหลายปี ที่ผ่านมาได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์เด่นๆ จากบริษัทประกันชั้นนำ มาแนะนำให้กับลูกค้าระยะหนึ่งแล้ว เช่น ประกันมะเร็ง ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย มีการจัดสัมนาเชิญวิทยากรทางการแพทย์มาร่วมเสวนาให้ความรู้กับลูกค้า ซึ่งลูกค้าสนใจมากให้การตอบรับเป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญและใช้เวลาในการอบรมเจ้าหน้าที่จนเชี่ยวชาญสามารถให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าได้อย่างมั่นใจ ตอนนี้ก็เริ่มเป็นที่รับรู้ในระดับหนึ่ง มีลูกค้าเข้ามาคุยมาถามหาประกันสุขภาพที่สาขาธนาคารอยู่เรื่อยๆ เร็วๆ นี้เราก็จะคัดสรรประกันสุขภาพตัวท็อปๆ อีกหลายประเภท ทยอยออกมาตอบโจทย์ลูกค้าอีกอย่างแน่นอน โดยทิสโก้มีความตั้งใจที่จะเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญเรื่องประกันสุขภาพที่ลูกค้านึกถึง" นายพิชา กล่าว นางกุสุมา ประถมศรีเมฆ ผู้อำนวยการ สายประกันภัยธนกิจ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) (Ms.Kusumar Pratomsrimek, Head of Bancassurance,TISCO Bank Public Company Limited) กล่าวว่า ในชีวิตประจำวันของคนเราเต็มไปด้วยความเสี่ยง ทั้งจากการเจ็บป่วยและการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ขณะเดียวกันวิทยาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้ายังนำมาซึ่งค่าใช้จ่ายด้านการักษาพยาบาลที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาข้อมูลจากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) พบว่า สัดส่วนค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา (ปี 2551-2561) เพิ่มขึ้นถึง 67.66% แบ่งเป็นค่ายาเพิ่มขึ้น 108.66% และค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น 43.27% ถือเป็นอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นกว่าอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจ ซึ่งค่ารักษาพยาบาลก้อนโตนั้น อาจเป็นเหตุให้แผนการเงินต้องสะดุด "ค่ารักษาพยาบาลเป็นเรื่องน่ากังวล แต่สามารถวางแผนรับมือได้ ส่วนหลายท่านที่จะทำประกันแต่ยังกล้าๆ กลัวๆ เพราะไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน ไม่เข้าใจว่าประกันประเภทไหนจะให้ประโยชน์กับตัวเอง หรือกระทั่งมีความรู้สึกติดลบเพราะถูกยัดเยียดและต้องซื้อเพราะความเกรงใจ ทิสโก้จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับลูกค้า โดยตั้งต้นที่ความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มเป็นหลัก จากนั้นเปรียบเทียบ และร่วมพัฒนากับพันธมิตรแต่ละราย เพราะเราเชื่อว่าบริษัทประกันภัยแต่ละรายมีความเชี่ยวชาญแต่ละด้านที่ไม่เหมือนกัน การเป็นธนาคารที่มีพันธมิตรที่หลากหลายไม่จำกัดค่าย จึงเป็นจุดแข็งที่ทำให้เราสามารถคัดสรรผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ ได้อย่างแท้จริง" นางกุสุมา กล่าว ภายใต้แนวคิดดังกล่าว ส่งผลให้ธุรกิจแบงก์แอสชัวร์รันของทิสโก้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่าง ประกันสุขภาพแผนความคุ้มครองโดดเด่นที่ได้รับความนิยม เช่น แผนความคุ้มครองโรคมะเร็ง TISCO Zero Cancer ที่มีจุดเด่นคือการจ่ายเงินคุ้มครองทันทีเมื่อตรวจพบเชื้อ รวมทั้งยังดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาต่อเนื่องไปตลอดจนครบวงเงิน สามารถทำประกันได้โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ (ต้องแถลงประวัติสุขภาพในใบคำขอเอาประกัน) ด้วยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 80 บาทต่อเดือน ไม่ปรับเพิ่มตามอายุที่เพิ่มขึ้น และสามารถต่ออายุกรมธรรม์ได้สูงสุดถึงอายุ 70 ปี รับประกันภัยโดยบริษัทกรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) แผนความคุ้มครอง My Care Smart แบบประกันที่มอบวงเงินคุ้มครองแบบเหมาจ่ายต่อปี คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาตามจริงจนกว่าจะเต็มวงเงินในปีนั้นๆ โดยไม่จำกัดวงเงินสูงสุดของค่ารักษาพยาบาลในแต่ละครั้ง และวงเงินค่ารักษาพยาบาลที่ได้จะเริ่มต้นใหม่ทุกรอบปีกรมธรรม์ มีให้เลือก 3 แผน ตั้งแต่วงเงินค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 300,000 บาท, 500,000 บาท และ 700,000 บาทต่อปี โดยไม่ต้องสำรองจ่าย หากเป็นพนักงานบริษัทที่มีสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลอยู่แล้ว และเลือกแผนที่มีความรับผิดส่วนแรก ค่าเบี้ยประกันจะลดลงสูงสุด 50% รับประกันโดยบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) แผนความคุ้มครอง My Care Prestige Health แผนความคุ้มครองชีวิตและสุขภาพที่ให้วงเงินค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายตามจริง ตั้งแต่ 10 - 100 ล้านบาท สามารถเลือกพื้นที่ความคุ้มครองได้ทั่วโลก (ยกเว้นแผน 1 และ 2 จาก 5 แผน) รับประกันตั้งแต่อายุ 11 - 80 ปี ต่ออายุได้สูงสุดถึงอายุ 98 ปี สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมเฉพาะลูกค้าทิสโก้เท่านั้น รับผลประโยชน์กรณีตรวจพบโรคมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะถึง 2 แสนบาท ทุกแผนความคุ้มครอง (เงื่อนไขการพิจารณาและความคุ้มครองขึ้นอยู่กับหลักเกณฑ์ของบริษัทผู้รับประกันภัย) รับประกันภัยโดยบริษัทกรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบอื่นๆ เช่น My Gift Prestige ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ จำนวนเอาประกันตั้งแต่ 10 ล้านบาท ถึง 1,000 ล้านบาท รับประกันตั้งแต่อายุ 1 เดือน ถึง 65 ปี คุ้มครองสูงสุดถึงอายุ 99 ปี สามารถเลือกระยะเวลาการชำระเบี้ยได้ 2 แบบคือ 5 ปี และ 10 ปี หากสุขภาพดีกว่ามาตรฐานตามเกณฑ์บริษัทประกันยังมอบส่วนลดให้เพิ่มเติม (ในช่วงอายุ 18-65 ปี และเบี้ยประกันเปลี่ยนแปลงตามอายุและเพศ) รับประกันโดยบริษัท เอไอเอ จำกัด หรือประกันสะสมทรัพย์ My Wish 12.4 ชำระเบี้ย 4 ปี คุ้มครองถึง 12 ปี พร้อมรับเงินคืนทุกสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1-11 ปีละ 4% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย รวม 44% ครบกำหนดสัญญา รับเงินคืน 460% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย รับประกันโดยบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นต้น "นอกจากผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและครอบคลุมแล้ว ทิสโก้ยังมีทีมบริการหลังการขาย หรือ After-sales Service ที่พร้อมเป็นตัวกลางให้บริการกับลูกค้าที่เข้ามาติดต่อโดยตรง ซึ่งจะทำหน้าที่ให้คำปรึกษา แนะนำความคุ้มครองอย่างใกล้ชิด ถือเป็นความโดดเด่นที่ครบวงจรทั้งในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ ที่ทำให้ทิสโก้ตอบโจทย์ได้อย่างแตกต่าง" นางกุสุมา กล่าว สำหรับลูกค้าที่สนใจเรื่องประกันภัยสามารถปรึกษา TISCO Guru ด้านประกันภัยแบบส่วนตัวได้ทันที ผ่านช่องทาง LINE@ TISCOInsure หรือ สอบถามได้ที่ Contact Center 0-2633-6070 หรือเว็บไซต์ www.tisco.co.th โดยผู้ซื้อควรทำความเข้าใจรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) เป็นเพียงนายหน้าประกันภัย ผู้ชี้ช่องและจัดการบริการให้กับลูกค้า เพื่อให้เกิดการทำสัญญาประกันภัยกับบริษัทประกันภัยเท่านั้น