มกอช. รับลูก รมช ประภัตร ส่งเสริมโคเนื้อเข้าสู่ระบบมาตรฐาน ติดเครื่องหมาย Q

ข่าวทั่วไป Wednesday September 18, 2019 14:06 —ThaiPR.net

มกอช. รับลูก รมช ประภัตร ส่งเสริมโคเนื้อเข้าสู่ระบบมาตรฐาน ติดเครื่องหมาย Q

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดสุโขทัย เพื่อตรวจเยี่ยม พบปะกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ โดยมี ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) นางสาวนนทิชา วรรณสว่าง รองอธิบดีกรมการข้าว นายอำพันธุ์ เวฬุตันติ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายสุรเดช สมิเปรม รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ ร่วมลงพื้นที่ และ นายประสงค์ อุไรวรณ์ ปลัดจังหวัดสุโขทัย และหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ร่วมให้การต้อนรับ ณ XL ฟาร์ม ตำบลคลองกระจง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย เมื่อเร็วๆ นี้
การลงพื้นที่ในครั้งนี้ เลขาธิการ มกอช. ได้ให้ข้อมูลกับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในเรื่องของมาตรฐานสินค้าเกษตรด้านปศุสัตว์ เพื่อยกระดับมาตรฐานโคเนื้อ ให้ได้มาตรฐานสินค้าเกษตรปลอดภัย ภายใต้เครื่องหมาย Q ผ่านการรับรองจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยตีตราสัณลักษณ์ Q ที่ใบหูโคเนื้อ ซึ่งแสดงถึงสินค้าเกษตรปลอดภัยด้านปศุสัตว์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโค สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค ยกระดับเพิ่มมูลค่าและสามารถส่งออกไปยังต่างประเทศได้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ