องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) จัดเสวนา หัวข้อ “มารยาท หรือจรรยาบรรณ ช่วยชาติได้มากกว่า?... กรณีเปลี่ยนบอร์ดรัฐวิสาหกิจกับการเมือง”

ข่าวทั่วไป Wednesday September 18, 2019 16:17 —ThaiPR.net

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) จัดเสวนา หัวข้อ “มารยาท หรือจรรยาบรรณ ช่วยชาติได้มากกว่า?... กรณีเปลี่ยนบอร์ดรัฐวิสาหกิจกับการเมือง”

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย)

ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อมวลชนว่าจะมีการปรับเปลี่ยนบอร์ดรัฐวิสาหกิจ เนื่องจากมีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้ามาบริหาร โดยมีข้ออ้างว่าเป็นมารยาทของบอร์ดรัฐวิสาหกิจเดิมจะต้องลาออก จากประเด็นดังกล่าว ทำให้สังคมตั้งข้อสงสัยว่าเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงคณะรัฐมนตรีแล้ว จำเป็นที่บอร์ดรัฐวิสาหกิจเดิมต้องลาออกจริงหรือไม่ หรือมีผลประโยชน์แอบแฝงอยู่เบื้องหลัง
องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) จึงกำหนดจัดงานเสวนา หัวข้อ "มารยาท หรือจรรยาบรรณ ช่วยชาติได้มากกว่า?... กรณีเปลี่ยนบอร์ดรัฐวิสาหกิจกับการเมือง" ในวันพุธที่ 25 กันยายน 2562 เวลา 09:30 - 12:00 น. ณ ห้อง The Great Hall ชั้น 7 โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 กรุงเทพฯ
การจัดงานครั้งนี้ เพื่อให้สังคมตระหนักรู้และเข้าใจถึงเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติการพัฒนาการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจ 2562 ที่มุ่งให้ภาครัฐต้องปฏิรูปการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจที่ดี มีความชัดเจนและโปร่งใส นอกจากนี้ยังต้องการให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หาแนวทางหรือหลักปฏิบัติที่สร้างสรรค์และเกิดประโยชน์สูงสุดในการพัฒนารัฐวิสาหกิจ
ผู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย ดร. บัณฑิต นิจถาวร ประธานมูลนิธินโยบายสาธารณะเพื่อสังคมและธรรมาภิบาล , คุณบรรยง พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) และ กรรมการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) , คุณประภาศ คงเอียด ผอ.สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) และ ดร.เดือนเด่น นิคมบริรักษ์ ผอ. วิจัยนโยบายด้านการกำกับดูแลที่ดี ทีดีอาร์ไอ ดำเนินรายการโดย ดร.มานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย)
ผู้สนใจเข้าร่วมงานเสวนา ลงทะเบียนออนไลน์ ได้ตามลิงค์นี้ http://bit.ly/2maQfUm


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ